The Last of Us Tập 5: Bloater lẽ ra sẽ ra tay tàn bạo hơn nữa

Craig Mazin, đồng sản xuất seri truyền hình The Last of Us, mới đây đã có những chia sẻ về cách xây dựng màn kết liễu của con Bloater trong Tập 5, và khẳng định lẽ ra phân đoạn đó sẽ bạo lực hơn nữa

The Last of Us tập 5 mang đến cho người xem chuyến hành trình của 4 người là Joel, Ellie, Henry và Sam đang tìm cách rời khỏi thành phố. Khi đang chuẩn bị thoát đi, cả nhóm bị một tay lính bắn tỉa chặn lại. Mặc dù đã xử lý được tên lính bắn tỉa, nhưng nhóm của Kathleen cũng vừa ập đến. Ngay lúc đó, một đàn Cordycep lao ra từ một cái lỗ của tòa nhà đang bốc cháy. Giữa đàn zombie hung hãn đó là một sinh vật to cao khổng lồ, được biết đến với tên gọi Bloater.

The Last of Us Tập 5: Bloater lẽ ra sẽ ra tay tàn bạo hơn nữa

Gần như không bị thương bởi đạn, con Bloater dễ dàng hạ gục các tay lính của nhóm Hunters, và lao đến túm lấy Perry, phó chỉ huy lực lượng của Kathleen, rồi xé toạc đầu của anh. Chia sẻ trên kênh podcast The Last of Us của HBO, người đồng sáng tạo nên seri, ông Craig Mazin thừa nhận ban đầu ông muốn cái chết của Perry phải bạo lực hơn nữa, bằng cách để con Bloater xé xác anh làm đôi ở phần thắt lưng.

"Đó là điều mà tôi cực kì tham vọng. Nên tôi đã có suy nghĩ muốn nhấc Perry lên và xé đôi người anh ta ở phần thắt lưng. Neil Druckman kiểu "Ồ, được thôi, ý tôi là liệu điều đó có thực tế không?" Và tôi bảo "Tôi nghĩ vậy". Sau đó khi càng cố làm, bạn sẽ càng nhận ra con người thường không bị xé dọc thắt lưng (Cười). Rất khó để làm điều đó.

Nó đã đến rất gần, nhưng cuối cùng Neil đã cản lại và đề nghị điều chỉnh theo hướng có phần chân thực hơn về mặt giải phẫu sẽ hiệu quả hơn. Và rồi dĩ nhiên là sau đó chúng tôi kiểu, "Chà, con Bloater có cú xé đầu biểu tượng, nó thật tuyệt và cũng thật đáng sợ."


Cảnh xuất hiện cực kì ấn tượng của con Bloater

Trong thế giới The Last of Us, sau khi bào tử nấm Cordyceps lây nhiễm vào vật chủ một thời gian, nó sẽ bắt đầu lan ra bên trong cơ thể. Đầu tiên là kiểm soát bộ não, rồi toàn bộ cơ thể, trước khi biến đổi với nấm mọc khắp nơi. Tùy thuộc vào thời gian lây nhiễm, vật chủ có thể trải qua nhiều giai đoạn với những thay đổi lớn về mặt sinh học. Bloater là một giai đoạn khá muộn của sự lây nhiễm, và phải mất vài năm để đạt tới. Lúc này các bào tử đã bao bọc toàn bộ cơ thể, khiến sức mạnh của vật chủ tăng lên đáng kể.

The Last of Us Tập 5: Bloater lẽ ra sẽ ra tay tàn bạo hơn nữa 2

 Tuy vậy, Bloater trên màn ảnh cũng có ít nhiều khác biệt so với bản gốc trong tựa game cùng tên trên PlayStation. Bên cạnh khả năng đánh chết game thủ và xé toạc đầu Joel, Bloater còn có thể ném những quả bom mang độc nấm mốc (Mycotoxin - Có thật) về phía người chơi. Chỉ dính một cú cũng đủ khiến người chơi chết ngay lập tức. Mặc dù có thay đổi, Bloater trên màn ảnh cũng tỏ ra đáng sợ không kém. Với 4 tập còn lại trong Mùa đầu tiên của The Last of Us, Joel và Ellie có lẽ sẽ cố gắng tránh phải đi vào thành phố để không đối mặt với Bloater một lần nữa.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang