Keanu Reeves thể hiện thành kiến rõ rệt đối với công nghệ Deepfake

Nam diễn viên đình đám Keanu Reeves đã thể hiện những suy nghĩ không hề thiện cảm của bản thân đối với công nghệ Deepfake đang quá nổi trong những năm gần đây

Keanu Reeves là một trong những nam tài tử nổi tiếng bậc nhất thế giới, không chỉ tham gia vào những dự án phim mà anh cũng từng đưa gương mặt của mình vào những dự án game, mà điển hình nhất chính là Cyberpunk 2077. Dù vậy anh chàng có một lập trường vô cùng vững chắc về việc giữ nguyên khuôn mặt của mình trên phim ảnh.

Xem thêm: Tương lai về một MCU có sự góp mặt của Keanu Reeves đang rất rộng mở

Mới đây nam diễn viên này đã có một buổi phỏng vấn với tạp chí Wired để chia sẻ những quan điểm, thành kiến của bản thân đối với công nghệ Deepfake. Thậm chí Keanu Reeves còn khẳng định rằng trong hợp đồng của anh chứa một nhóm điều khoản riêng để tránh cách studio thay đổi gương mặt của anh thông qua sự can thiệp của công nghệ.

Keanu Reeves thể hiện thành kiến rõ rệt đối với công nghệ Deepfake

Keanu Reeves đã có cho biết rằng:

"Tôi không phiền nếu như ai đó bỏ đi một cái chớp mắt của tôi, nhưng trước đây, vào đầu những năm 2000 hay thập niên 90 gì đấy, những diễn xuất của tôi đã bị thay đổi. Họ đã thêm một giọt nước mắt vào gương mặt của tôi và lúc đây tôi kiểu, họ chẳng cần tôi ở đây diễn mà làm gì.

Khi tham gia một dự án phim, bạn biết rằng nhân vật mà mình thủ vai sẽ bị thay đổi đôi chút, nhưng bạn chính là người trực tiếp tham gia vào công việc đó. Nhưng nếu tiếp cận đến thế giới của Deepfake thì nhân vật sẽ không mang những góc nhìn của chính bạn và điều đó thật đáng sợ. Rồi sau này chúng ta sẽ phải đối phó với công nghệ này như thế nào, bởi chúng sẽ có tác động rất lớn đến văn hóa xã hội, chưa kể việc các giống loài cũng đang được nghiên cứu để công nghệ có thể mô phỏng được tối đa hành vi của của chúng."

Keanu Reeves thể hiện thành kiến rõ rệt đối với công nghệ Deepfake

Reeves cũng đã thuật lại một cuộc trò chuyện của mình với một cậu bé 15 tuổi đã khiến anh nhận thấy được nhiều khía cạnh đáng sợ của vấn đề này. Nam diễn viên đã kể lại cho cậu bé về Neo, nhân vật chính của loạt phim Ma Trân đình đám và cuộc đấu tranh của Neo đối với những gì không có thật. Cậu bé đã nhanh chóng buông lời mỉa mai rằng: “Ai thèm quan tâm nếu nó có thật hay không?”.

Xem thêm: Ngôi sao phim Friends gây tranh cãi khi lên tiếng chỉ trích Keanu Reeves gây phẫn nộ cộng đồng

Chính lời nhân xét này của cậu bé đã khiến cho Keanu Reeves không khỏi giật mình, nói thêm rằng: "Thế hệ trẻ lớn lớn với những công nghệ mới, nghe những tác phẩm âm nhạc được thực hiện bởi AI theo phong cách Nirvana, rồi cả những tác phẩm NFT nữa. Như kiểu "Xem những cỗ máy bé nhỏ có thể làm gì này?" nhưng họ lại không biết rằng đằng sau chúng là những tập đoàn luôn tìm cách kiểm soát. Về mặt văn hóa và xã hội, chúng ta sẽ phải đối mặt với giá trị của những điêu fkhoong có thứ và cả những thứ không có giá trị."

Keanu Reeves thể hiện thành kiến rõ rệt đối với công nghệ Deepfake

Đây không phải là lần đầu tiên mà có người nổi tiếng nói lên những mặt nguy hiểm của công nghệ Deepfake. Nhưng cho đến đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có một công nghệ nào hiệu quả để phát hiện những sản phẩm được tạo ra từ Deepfake.

Khi công nghệ càng phát triển thì mặt tối của nó, cụ thể hơn là trí tuệ nhân tạo đang hiện ra một cách vô cùng rõ rệt. Nếu như chúng ta không có đưuọc những sự chuẩn bị đúng đắn thì việc phải sống trong một thế giới thật giả bất phân là điều hoàn toàn có thể xảy ra trong tương lai.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Naruto: Chiến Thắng Trong Gang Tấc Trước Thềm Kiểm Duyệt

Naruto: Chiến Thắng Trong Gang Tấc Trước Thềm Kiểm Duyệt

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một giám đốc điều hành từ Pierrot - studio sản xuất anime nổi tiếng đã tiết lộ rằng loạt phim Naruto từng suýt chút nữa là không qua được kiểm duyệt tại thị trường quốc tế. Thông tin này đã làm dấy lên những thảo luận sôi nổi về vấn đề kiểm duyệt và tính nguyên bản trong ngành công nghiệp anime.

Giải trí
Lên đầu trang