Điểm mặt những biến thể đáng sợ nhất của Kang the Conqueror, phản diện lớn tiếp theo của MCU (P.1)

Kang the Conqueror có cho mình không ít những biển thế ở các dòng thời gian và trong số đó có nhiều biến thể vô cùng thú vị lẫn nguy hiểm, tạo nên không ít khó khăn cho các Avengers

Kang the Conqueror được xác định sẽ là phản diện lớn tiếp theo của vũ trụ điện ảnh Marvel và xuất hiện một cách chính thức thông qua bom tấn Ant-Man and The Wasp: Quantumania, một sản phẩm mở màn cho Giai đoạn 5 của MCU. Tất nhiên khi mà Đa vũ trụ đang được phía Marvel Studios phát triển thì Kang cũng có cho mình những biến thể khác nhau với nhiều vai trò, từ kẻ thù lớn nhất của Avengers cho đến việc trở thành người thành lập nên biệt đội Young Avengers.

Nathaniel Richards

Điểm mặt những biến thể đáng sợ nhất của Kang the Conqueror

Phiên bản đầu tiên của Kang và cũng là kẻ thù lớn nhất của Avengers, không phải là một mối đe dọa lớn như Thanos hay những phiên bản khác của mình nhưng Kang lại có một mối liên hệ với quá khứ (chính là thời điển hiện tại của vũ trụ Marvel)

Xem thêm: Kang the Conquerer phải nạp hơn 6000 Calo mỗi ngày để đấm vỡ mồm Ant Man

Nathaniel Richards là một học giả sinh sống thại thế kỷ 31 với sự hiểu biết sâu rộng về nhiều lĩnh vực khác nhau. Đã có khá nhiều manh mối xuyên suốt các diễn biến từ truyện tranh cho thấy Nathaniel chính là hậu duệ của Reed Richards (Mr. Fantastic) và Doctor Doom - một cặp đối thủ huyền thoại của thế giới Marvel.

Tại tương lai, Nathaniel Richards đã tìm thấy được công nghệ du hành thời gian của Doom và sử dụng nó để trở về quá khứ, liên tục có những tác động vào dòng thời gian và tạo nên rất nhiều những phiên bản khác của bản thân.

Victor Timely

Điểm mặt những biến thể đáng sợ nhất của Kang the Conqueror

Kang từng du hành về năm 1901 và cư trú tại Wisconsin, Hoa Kỳ. Cũng tại nơi đây hắn đã đổi tên thành Victor Timely và tạo ra một thị trấn có tên là Timely để biến nó thành cơ sở hoạt động của mình, từ đó mà tác động và thay đổi dòng thời gian một cách bí mật. Có một điều bất ngờ đó là hắn được cho là người đã tạo ra android Human Torch khi liên tục tác động vào các sự kiện của quá khứ.

Hắn ta cũng cẩn thận tạo nên cho mình một con robot Victor Timely để thay thế bản thân mỗi khi hắn vắng mặt, từ đó không để cho người khác nghi ngờ hành tung của mình. Con robot này có thể già đi theo thời gian và dễ dàng qua mặt được rất nhiều người. Bên trọng thị trấn Timely còn có một cánh cửa bí mật kết nối đến thủ phủ thời gian Chronopolis của Kang nữa.

Kang the Conquering Robot

Điểm mặt những biến thể đáng sợ nhất của Kang the Conqueror

Một điều thú vị đó là Kang từng xuất hiện trong không ít những series hoạt hình của Marvel, với một phiên bản vô cùng ấn tượng đó chính là Kang the Conquering Robot trong Avengers: United They Stand. Đây là một phiên bản Kang mang tính tương lai hơn, khoa học hơn và khiến cho các siêu anh hùng vô cùng vất vả để có thể đánh bại được.

Xem thêm: Kang the Conqueror đã từng bị đánh bại như thế nào trong truyện tranh Marvel?

Kang the Conquering Robot đã thể hiện rằng Kang là một kẻ vô cùng sáng tạo lẫn khó lường đến mức nào, bởi vì trước đó đa số những biến thể khác của hắn đều có cho mình một nhân dạng tương đối giống nhau. 

Mr. Gryphon

Điểm mặt những biến thể đáng sợ nhất của Kang the Conqueror

Đây là một biến thể của Kang bị mắc kẹt ở thế kỷ 21, từ đó hắn đã tạo nên cho mình một đế chế có tên là Qeng Enterprises. Đế chế này lớn mạnh đến nỗi nó có thể mua lại Stark Tower - trụ sở của Avengers. Không chỉ thế, hắn còn là đồng minh của Warbringer - một người ngoài hành tinh đến từ Chitauri cũng như liên kết với các phản diện khác để mở rộng quyền lực của bản thân ở thế giới này. 

Kết quả thì hắn bị các Avengers vạch trần thân phận thật sự, để rồi tống hắn quay trở về với dòng thời gian của mình.

Rama-Tut

Điểm mặt những biến thể đáng sợ nhất của Kang the Conqueror

Đây là một phiên bản Kang sau khi du hành đến Ai Cập cổ đại, một phiên bản của Nathaniel Richards và trở thành một Pharaoh vĩ đại mang tên Rama-Tut. Hắn ta cũng đã từng đối đầu với nhóm Fantastic Four trong đầu truyện từng được xuất bản vào năm 1963. Tại thười điểm đó hắn thậm chí còn đối đầu với cả En Sabah Nur - Apocalypse, dị nhân đầu tiên trong lịch sử Marvel (dù thất bại).

Rama-Tut dù đã quay về tương lai nhưng đôi khi hắn vẫn nhiều lần ngược dòng thời gian để làm khó những siêu anh hùng Avengers trong những phần truyện riêng biệt.

The Scarlet Centurion

Điểm mặt những biến thể đáng sợ nhất của Kang the Conqueror

Đây là một trong số những biến thể đầu tiên của Kang và là kết quả của nhiều lần quấy phá dòng thời gian của hắn trong quá khứ. Kang đã tạo ra cho mình một bộ giáp cao cấp riêng dự trên công nghệ của Doctor Doom, cho phép hắn có thể thoải mái chiến đấu trên dòng thời gian phức tạp.

Hắn tập chí còn tạo ra một thiết bị đặc biệt, giúp bản thân có thể du hành thời gian mà không tạo nên bất kì thực tại nào mới cả. Marcus, con trai của hắn cũng từng đảm nhận vai trò là Scarlet Centurion trong một khoảng thời gian ngắn, trước khi bị chính cha của mình sát hại.

Star Trek’s Kang

Điểm mặt những biến thể đáng sợ nhất của Kang the Conqueror

Một trong những sự kiện cross-over vĩ đại nhất của văn hóa đại chúng, đó chính là màn hợp tác giữa Marvel và Star Trek được ra mắt vào thập niên 90. Kang đã lại một lần nữa phá hoại rất nhiều thực tại với thiết bị có tên là Time Hook. Điều này đã khiến cho đội X-Men và đội ngũ thuộc con tàu Enterprise-D trong Star-Trek: The Next Generation phải cùng hợp tác với nhau nhằm ngăn cản hắn ta.

Hành động ngông cuồng của kang cũng cho thấy được rằng Marvel nằm trong một vũ trụ rộng lớn, chứa đựng nhiều vũ trụ phim khác của những nền văn hóa đại chúng nổi tiếng.

(...còn tiếp)

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang