Kang the Conqueror đã từng bị đánh bại như thế nào trong truyện tranh Marvel?

Kang the Conqueror là kẻ thù đáng gờm tiếp theo trong MCU sau Thanos, tuy vậy không có nghĩa là hắn không thể bị đánh bại

Kang the Conqueror, bậc thầy về thời gian vốn đã tồn tại từ rất lâu trong truyện tranh Marvel. Hắn là một trong những kẻ thù đầu tiên của nhóm Avengers, và qua nhiều thập kỷ, hắn không ngừng thách thức các siêu anh hùng mạnh nhất Trái Đất, đôi lúc chỉ để giải trí, hoặc để rộng đường chinh phạt. Các Avengers đều đã từng bị Kang đánh bại hoặc đánh bại được hắn. 

Xem thêm: Kang The Conqueror là ai ? Kẻ chinh phục đa vũ trụ của MCU Giai đoạn 5

Kang the Conqueror đã từng bị đánh bại như thế nào trong truyện tranh Marvel?

Trận chiến đấu tiên với Avengers tạo nên định mệnh của Kang

Sinh ra vào thế kỷ 30 của Trái Đất-6311, một thực tại tiến bộ về mặt công nghệ và con người sinh sống trong hòa bình tuyệt đối. Buồn chán vì thiếu sự kích thích trong thời đại này, Kang đã trộm lấy một cỗ máy thời gian. Sau vài chuyến phiêu lưu ở Ai Cập cổ đại, hắn dừng chân ở Thế kỷ 40, một thế giới hoang tàn bị xung đột. Dễ dàng chiếm quyền kiểm soát thời đại đó, Kang tận dụng lợi thế về công nghệ để tạo nên một đế chế thiên hà.

Kang the Conqueror đã từng bị đánh bại như thế nào trong truyện tranh Marvel? 2

Sau khi cảm thấy chán một lần nữa, Kang quyết định thử sức mình với "thời đại anh hùng" và chinh phục Thế kỷ 20. Trong lần thử đầu tiên, hắn gần như bị đánh bại bởi nhóm Avengers, nhưng điều này mang đến cho hắn đúng thứ đang khao khát: Một thử thách. Động lực thúc đẩy mỗi quyết định của Kang chính là khao khát thử sức bản thân, thúc đẩy cơ thể và tâm trí vượt ra khỏi giới hạn của con người. Nhóm Avengers là kẻ thù mà hắn đã chọn, và Kang đã thách thức họ ngăn cản hắn rất nhiều lần.

Kang the Conqueror đã từng bị đánh bại như thế nào trong truyện tranh Marvel? 3

Kang suýt nhận được cái chết hắn mong muốn

Lần tấn công hùng mạnh nhất, tàn độc nhất và cũng là thất bại nặng nề nhất của Kang xảy ra trong các sự kiện mang tên Kang Dynasty, thuộc đầu truyện Avengers Vol. 3, các số 41-54. Loạt sự kiện này được viết kịch bản bởi Kurt Busiek, và vẽ bởi một nhóm họa sĩ bao gồm Alan Davis với Kieron Dwyer. Trong câu chuyện bi hùng này, Kang giải phóng toàn bộ sức mạnh đội quân và công nghệ của hắn lên Trái Đất, giết chết hàng triệu người và đẩy nhóm Avengers đến bờ vực thất bại.

Kang the Conqueror đã từng bị đánh bại như thế nào trong truyện tranh Marvel? 4

Sau đòn tấn công hủy diệt lên Washington D.C., Kang đã buộc thủ lĩnh nhóm Avengers, Wasp ký tuyên bố đầu hàng. Nhưng vì sự phản bội của con trai hắn, Marcus (Người đem lòng yêu Carol Danvers), nhóm Avengers đã có thể tấn công trực tiếp vào căn cứ Damocles cực kì ấn tượng của Kang, thổi tung nó và khiến nó rơi xuống Trái Đất. Kang sống sót trồi dậy từ đống đổ nát, bị thương nhưng vẫn đầy sức chiến đấu, giơ cao thanh gươm của mình lên và thách thức nhóm Avengers: “Đến hạ gục ta đi, nếu các ngươi có thể.”

Kang the Conqueror đã từng bị đánh bại như thế nào trong truyện tranh Marvel? 5

Captain America đã bước lên, và anh không mất quá nhiều thời gian để đánh bại kẻ chinh phạt. Nhưng Kang tiết lộ đây là điều hắn muốn: Một cái chết danh dự trong chiến đấu, sau khi đã khắc tên mình xuyên suốt thời gian và không gian. Giận dữ bởi những cái chết và sự hủy diệt mà Kang mang đến, Cap đánh gục hắn nhưng không giết, qua đó từ chối mong ước duy nhất của Kang. Đến tận giờ phút cuối cùng, thất bại vĩ đại nhất của Kang không phải vì bị con trai phản bội (Điều mà hắn vốn đã biết), nhưng là vì bản thân Kang muốn đặt dấu chấm hết cho câu chuyện của mình.

Kang the Conqueror đã từng bị đánh bại như thế nào trong truyện tranh Marvel? 6

Kang the Conqueror đã từng bị đánh bại như thế nào trong truyện tranh Marvel? 7

Kang đã có ý định tin tưởng giao phó Đế chế của mình cho Marcus, nhưng khao khát này cuối cùng lại bị chối từ khi Marcus quay lại giải thoát cha mình, buộc hắn phải tiếp tục mang danh hiệu Kẻ chinh phục một lần nữa. Trong khi những đầu truyện Marvel gần đây đã biến Kang thành một hình tượng người hùng bảo vệ dòng thời gian, những gì hay nhất về hắn chỉ tồn tại khi làm một phản diện, và sẽ rất thú vị để xem Avengers: Kang Dynasty chuyển thể câu chuyện này như thế nào.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang