Nhân viên Blizzard xuống tinh thần trầm trọng sau cuộc họp thảm khốc

Các nhân viên được cho là đã rất choáng váng trước những thay đổi được công bố.

Công nhân và nhân viên tại Blizzard Entertainment được cho là rất khó chịu với ban lãnh đạo tại công ty sau cuộc họp hỏi đáp ngày hôm qua, trong đó kết quả của một “cuộc khảo sát về sự hài lòng của nhân viên” đã làm nổi bật sự thất vọng với cấp trên.

Blizzard 1

Theo báo cáo của Game Developer, nội dung của cuộc họp khiến nhiều nhân viên ngạc nhiên, với mối quan tâm lớn nhất được cho là “nhiệm vụ quay trở lại văn phòng” cũng như cắt giảm đáng kể nguồn tiền thưởng của họ. Đầu tuần này, một nhân viên của Blizzard đã xác nhận rằng công ty đã công bố kế hoạch quay trở lại văn phòng sẽ bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 6 năm nay. Theo báo cáo, sự mệt mỏi của nhân viên với nhiệm vụ này đã tăng lên trong cuộc họp ngày 16 tháng 2, khi các công nhân được thông báo rằng họ sẽ chỉ nhận được 58% tiền thưởng chia sẻ lợi nhuận đã hứa.

Blizzard 2

Theo những nhân viên có mặt tại cuộc họp, chủ tịch Blizzard Mike Ybarra đã cố gắng giảm bớt sự nghiêm trọng bằng cách nói rằng việc cắt giảm tiền thưởng áp dụng cho tất cả nhân viên bao gồm cả giám đốc điều hành. Nhưng một số người được cho là đã tức giận trước hàm ý của ông rằng các giám đốc điều hành được trả lương cao hơn cũng “bị ảnh hưởng như nhau bởi quyết định này”. Chưa đầy hai tuần trước cuộc họp này, Activision Blizzard đã công bố kết quả tài chính hàng quý mạnh mẽ bao gồm " lợi nhuận net booking tăng mạnh" và đặc biệt là doanh thu tại Blizzard.

Blizzard 3

Theo báo cáo, các công nhân đã hỏi Ybarra rằng ban quản lý sẽ làm gì để giảm thiểu hoặc ngăn chặn tình trạng mất nhân tài có thể xảy ra nếu việc quay trở lại văn phòng được thực hiện, do chi phí nhà ở và lạm phát gia tăng đã khiến chi phí sinh hoạt xung quanh Irvine, California tăng cao. Mặc dù Ybarra được cho là không đưa ra câu trả lời rõ ràng, nhưng Nhà phát triển trò chơi báo cáo rằng “Blizzard sẽ mở văn phòng ở các địa điểm mới (chưa được đặt tên) để hoạt động như các văn phòng chi nhánh.”

Xem thêm: Blizzard úp mở về việc gia nhập sự kiện IGN Fan Fest 2023 với loạt tin tức mới về Diablo 4
Xem thêm: World of Warcraft đóng cửa tại Trung Quốc, game thủ chi biết khóc ròng vì mất hết tiền nạp game

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang