Chú mèo hoang "thừa cân" trở thành điểm thu hút khách du lịch tại Ba Lan

Được đánh giá 4,9/5,0 trên Google, Gacek, một chú mèo hoang là điểm thu hút khách du lịch hàng đầu ở thành phố Szczecin của Ba Lan.

Szczecin, một thành phố thời trung cổ ở tây bắc Ba Lan, gần biên giới với Đức, là địa điểm thu hút du khách trong và ngoài nước. Lâu đài Công tước Pomeranian và Công viên Kasprowicza là hai trong số những điểm nổi tiếng nhất, thu hút khách du lịch của thành phố. Nhưng khi xem đánh giá trên mạng, điểm đánh giá thấp của cả hai thấp hơn so với một điểm khác của thành phố, nơi có sự hiện diện một chú mèo "béo". 

Chú mèo hoang "thừa cân" trở thành điểm thu hút khách du lịch tại Ba Lan

Gacek, chú mèo nhị thể trở nên nổi tiếng vào năm 2020, sau khi trang tin tức địa phương Szczecinie đăng tải hình ảnh chú mèo này trong một video, sau đó được lan truyền trên mạng xã hội và kể từ đó Gacek là địa điểm thu hút khách du lịch. 

Theo một phụ nữ sinh sống gần đó, Gacek bắt đầu xuất hiện trên phố Kaszubska ở trung tâm thành phố Szczecin khoảng 10 năm trước. Chú mèo hoang này rất ngoan và được mọi người xung quanh cho ăn hàng ngày. Từ một thân hình gầy nhom, Gacek nhanh chóng trở thành chú mèo mũm mĩm, đáng yêu.

Chú mèo hoang "thừa cân" trở thành điểm thu hút khách du lịch tại Ba Lan

Gacek, vốn có nghĩa là "con dơi tai dài" trong tiếng Ba Lan, có gần 2.600 đánh giá trên Google, nhiều hơn bất kỳ điểm thu hút nào khác ở Szczecin. Gacek có một vài đánh giá một sao, hầu hết là du khách lo ngại về cân nặng của chú mèo.

Với biệt danh là “Vua của Phố Kaszubska”, song Gacek chỉ sống trong một chuồng gỗ có mái che bên ngoài một cửa hàng. Chủ của cửa hàng gần đó là người chăm sóc Gacek treo một tấm biển khuyên du khách nên tặng đồ ăn trong túi nguyên vẹn để tránh lãng phí và đặc biệt là không được vuốt ve khi Gacek đang ngủ.

Chú mèo hoang "thừa cân" trở thành điểm thu hút khách du lịch tại Ba Lan

Gacek không phải con pet làm giúp nền du lịch tại Ba Lan tăng cao. Năm 2021, một chú chó trên ban công tại thành phố biển Gdańsk cũng thu hút khách bộ hành. Tuy nhiên, sau khi thu hút hàng trăm lượt đánh giá trên Google Maps, điểm check-in với chú chó đã bị gỡ bỏ không rõ nguyên nhân.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Khi "Gã khổng lồ" J-Pop thức tỉnh: Vì sao âm nhạc Nhật Bản vẫn chưa thể "chiếm lĩnh" thế giới?

Khi "Gã khổng lồ" J-Pop thức tỉnh: Vì sao âm nhạc Nhật Bản vẫn chưa thể "chiếm lĩnh" thế giới?

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Trong một chia sẻ đầy tâm huyết mới đây, ông Takuya Chigira – CEO của Cloud Nine (công ty quản lý nữ siêu sao Ado) – đã đưa ra một nhận định gây xôn xao: "Âm nhạc Nhật Bản vẫn chưa thực sự tạo được dấu ấn tại các thị trường lớn như Mỹ và châu Âu". Đây không phải là một kết luận bi quan, mà là một cái nhìn trực diện vào thực tế đầy áp lực của ngành công nghiệp âm nhạc xứ Phù Tang năm 2026.

Giải trí
CEO Amazon nhận thu nhập tăng mạnh giữa làn sóng sa thải 30.000 nhân viên

CEO Amazon nhận thu nhập tăng mạnh giữa làn sóng sa thải 30.000 nhân viên

quânQuân Kít

Trong khi Amazon cắt giảm hàng chục nghìn việc làm kể từ cuối năm 2024, tổng thu nhập của CEO Andy Jassy lại tăng lên khoảng 2,1 triệu USD trong năm 2025. Sự chênh lệch này đang thu hút nhiều sự chú ý, đặc biệt khi công ty liên tục nhấn mạnh việc tối ưu chi phí và tái cấu trúc hoạt động nhờ AI.

Công Nghệ
Lên đầu trang