Vtuber Silvervale bật khóc trên stream vì bị tấn công trong buổi livestream Hogwarts Legacy

Cô nàng Silvervale đã bật khóc sau khi các biện pháp bảo vệ của cô ấy để ngăn chặn hành vi quấy rối trong một buổi livestream Hogwarts Legacy dẫn đến phản ứng dữ dội từ một bộ phận người dùng.

Hogwarts Legacy đã trở thành một trong những game hay nhất mọi thời đại và được xem nhiều nhất từ ​​trước đến nay trên Twitch, truất ngôi Cyberpunk 2077.

Mặc dù vậy, nó vẫn còn rất gây tranh cãi. Những người tẩy chay đã phản đối trò chơi do mối liên hệ của nó với tác giả Harry Potter - J.K Rowling. Tác giả của bộ truyện đã bị buộc tội đưa ra những bình luận “kì thị người chuyển giới” – điều mà cô ấy và những người khác đã phủ nhận. Sau khi những streamer khác bị quấy rối và lạm dụng khi phát trực tuyến trò chơi, Silvervale đã quyết định triển khai chế độ tự động cấm chat của Twitch để giúp chống lại các cuộc tấn công thù địch và bắt nạt, nhưng điều đó dường như chỉ khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn.

Trong một bài đăng trên Discord và một người giải thích bổ sung sau đó, Silvervale tiết lộ rằng từ “trans” được automod giữ lại để xem xét và cô ấy không cấm từ này. Trong một buổi phát sóng đầy cảm xúc, Vtuber đã giải thích việc muốn chơi Hogwarts Legacy có ý nghĩa rất lớn đối với cô ấy và để cảm thấy thoải mái, cần phải thực hiện các biện pháp để ngăn chặn các cuộc tấn công và quấy rối thù địch. Cô ấy nói: “Những thuật ngữ đó là những từ cơ bản được sử dụng để quấy rối như 'transphobe' và những điều thực sự tiêu cực khác sẽ không bao giờ được sử dụng trong cuộc trò chuyện của tôi theo cách tích cực." “Nhưng rõ ràng mọi người nghĩ rằng tôi đã cấm từ "trans" trong cuộc trò chuyện của mình, điều mà tôi đã không làm.”

Silvervale 1

Theo Silvervale, những từ như “trans” và “gay” thuộc bộ lọc kiểm duyệt cấp 2 vì chúng thường được sử dụng để kích động quấy rối trên Twitch. “Tôi không biết, mod của tôi không biết! Không ai trong chúng tôi biết!” cô ấy đã khóc, nhắc về cách mọi người đăng trên Twitter rằng cô ấy đã chặn những từ đó. “Họ cảm thấy cần phải đăng lên Twitter trước khi nói với tôi hoặc các mod của tôi, bởi vì họ làm điều đó hoàn toàn vì sự thù hận!” 

Silvervale 2

Mặc dù Silvervale đã khắc phục sự cố và hiện cho phép từ “trans”, nhưng thiệt hại đã xảy ra với việc streamer này nói rằng cô ấy đã bị “vu khống”. Người phát trực tiếp đã kết thúc cuộc thảo luận của mình bằng cách gọi những người tẩy chay Hogwarts Legacy là "đám đông căm thù" và khuyến khích họ sử dụng năng lượng của mình vào điều gì đó tích cực hơn, một ý kiến ​​​​đã được Asmongold và những người khác chia sẻ.

Xem thêm: Twitch bị chỉ trích dữ dội vì gắn mác VTuber là AI: "Đó là một sự xúc phạm"
Xem thêm: Neuro-sama: Vtuber được tạo nên bằng AI 100% đang làm mưa làm gió trên Twitch

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

"Kaiju No.8": Phiên Bản Game Mới Cho PC và Smartphone Đang Được Phát Triển,

"Kaiju No.8": Phiên Bản Game Mới Cho PC và Smartphone Đang Được Phát Triển,

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Từ sự thành công của anime "Kaiju No.8", một trò chơi điện tử mới dành cho PC và smartphone đang được phát triển, mang đến cơ hội để người hâm mộ sâu hơn vào cuộc chiến giữa nhân vật chính Kafka và các kaiju khổng lồ, với nhiều tình tiết và hành động hấp dẫn được tái hiện qua màn hình chơi game.

Giải trí
Lý Do Cảm Xúc Của Cô Bé Riley Lại Có Giới Tính Khác Nhau Trong Bom Tấn Inside Out 2

Lý Do Cảm Xúc Của Cô Bé Riley Lại Có Giới Tính Khác Nhau Trong Bom Tấn Inside Out 2

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Bộ phim hoạt hình của Pixar - Inside Out 2 đang được phát hành tại rạp đã nhận về nhiều sự chú ý của khán giả. Và 1 trong những thắc mắc của người hâm mộ là vì sao cảm xúc của cô bé Riley lại không đồng nhất về giới tính. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang