Victor Timely - Biến thể khác của Kang trong After-Credit Ant-Man 3 nguy hiểm như thế nào?

Phân đoạn post-credit thứ 2 của Ant-Man and the Wasp: Quantumania đã giới thiệu một biến thể khác của Kang với tên gọi Victor Timely. Liệu hắn nguy hiểm đến mức nào?

Bộ phim Ant-Man and the Wasp: Quantumania đã giới thiệu đến người hâm mộ MCU một phản diện mới cực kì đáng chú ý là Kang the Conqueror. Do Jonathan Majors thủ vai, đây không phải Kang duy nhất sẽ xuất hiện khá thường trực trong những phần phim sau này. Ở đoạn After-Credit đầu tiên, rất nhiều những biến thể khác của Kang, bao gồm Rama-Tut, Immortus và Scarlet Centurion đã cùng nhau tề tựu lại một đấu trường để thảo luận hướng hành động tiếp theo. Nhưng đó chưa phải tất cả. 

Victor Timely - Biến thể khác của Kang trong After-Credit Ant-Man 3 nguy hiểm như thế nào?

Xem thêm: Ant man 3: Giải thích kết thúc của cả hai After Credit và ảnh hưởng tới vũ trụ Marvel tương lai

Ở đoạn After-Credit thứ hai, người hâm mộ được nhìn thấy một clip ngắn quảng bá cho Loki Mùa 2, với sự hiện diện của biến thể Kang khác mang tên Victor Timely. Trong truyện tranh Marvel, Kang gốc đã tạo ra những biến thể của chính mình mỗi khi du hành đến một dòng thời gian mới.

Trong đó, Victor Timely là biến thể Kang định cư ở Trái Đất năm 1901 và thành lập nên thị trấn Timely ở Wisconsin. Sau vô số những trận đánh với các siêu anh hùng Trái Đất, từ nhóm Avengers, Fantastic Four cho đến nhiều dị nhân khác, biến thể Victor Timely cho phép Kang phát triển những công nghệ mới trong bí mật.

Victor Timely - Biến thể khác của Kang trong After-Credit Ant-Man 3 nguy hiểm như thế nào? 2

Victor Timely - Chìa khóa của những tiến bộ công nghệ cho siêu anh hùng Trái Đất

Lên kế hoạch bắt đầu chinh phạt thời hiện đại, Kang đặt căn cứ của mình ở Timely, lấy danh tính là Victor Timely và đóng vai trò Thị trưởng đầu tiên của thị trấn. Bằng sức ảnh hưởng và kiến thức của mình về công nghệ hiện đại, Timely lập nên các nhà máy và ngành công nghiệp mang tên Timely Industries, huấn luyện nhân viên về các nguyên tắc cơ bản của người máy.

Victor Timely, người sẽ xuất hiện trong Loki Mùa 2, giám sát sự bùng nổ công nghệ từ thị trấn Timely, và Kang thiết lập căn cứ Chronopolis của mình ngoài tầm liên kết với Timely để che dấu nó với thế giới. Khi Victor Timely “chết”, Kang lấy danh tính Victor Timely Jr., tiếp quản thị trấn Timely.

Victor Timely - Biến thể khác của Kang trong After-Credit Ant-Man 3 nguy hiểm như thế nào? 3

Vào năm 1929, Timely Jr. chiêu mộ Giáo sư Phineas T. Horton vào Timely Industries, người mà sau này sẽ thiết kế Android của riêng ông, Human Torch nguyên gốc của Marvel - Một trong những siêu anh hùng đầu tiên ra mắt trong Marvel Comics #1. Công nghệ của Timely Industries đã định hình nên Thế kỷ 20, và được sử dụng bởi nhiều anh hùng khác nhau, bao gồm nhóm Fantastic Four, cánh tay của Misty Knight, và Cyborg Deathlock, tất cả đều do Kang đứng đằng sau kiểm soát.

Victor Timely - Biến thể khác của Kang trong After-Credit Ant-Man 3 nguy hiểm như thế nào? 4

Victor Timely sẽ phù hợp với Loki Mùa 2 và Multiverse Saga như thế nào?

Loki Mùa đầu tiên đã kết thúc với việc Multiverse được giải phóng, và Loki biết được sự thật về Kang cùng những biến thể của hắn. Do đó, Loki mùa 2 có thể sẽ xoay quanh việc Vị thần Lừa lọc lần theo những biến thể của Kang xuyên suốt lịch sử và cố gắng ngăn chặn chúng. Điều này sẽ khiến Loki và Mobius đối mặt với Victor Timely vào năm 1920 ở thị trấn Timely, Wisconsin.

Victor Timely - Biến thể khác của Kang trong After-Credit Ant-Man 3 nguy hiểm như thế nào? 5

Xem thêm: Kang the Conqueror đã từng bị đánh bại như thế nào trong truyện tranh Marvel?

Màn lộ diện của Victor Timely trong after-credit Quantumania hứa hẹn hắn sẽ rất quan trọng với Multiverse Saga, có thể thông qua công nghệ được tạo ra tại Timely Industries, hoặc mối liên hệ của hắn đến một Chronopolis lệch thời gian. Màn giới thiệu này còn cho thấy Timely có khao khát chiếm lấy kỷ nguyên hiện đại, qua đó biến hắn thành mối đe dọa trực tiếp với các siêu anh hùng mạnh nhất Trái Đất, bên cạnh tham vọng quét sạch toàn bộ các dòng thời gian.

Ant-Man and the Wasp: Quantumania đã “gieo hạt”, và nó sẽ “ươm mầm” xuyên suốt Giai đoạn 5 MCU để dẫn đến màn đối đầu hoành tráng trong Avengers: The Kang Dynasty.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang