Tác giả No Game No Life bị chỉ trích vì không cho nhân vật da đen vào tác phẩm

Với làn sóng "bình đẳng sắc tộc" đang ngày một biến tướng, nhiều tác giả Nhật Bản đột nhiên bị chỉ trích bởi cộng đồng mạng. Mới đây, tác giả No Game No Life đã trở thành mục tiêu công kích do ông không cho nhân vật da đen vào tác phẩm của mình.

No Game No Life là gì?

No Game No Life là gì

No Game No Life là light novel Nhật Bản do Kamiya Yuu sáng tác. Tác phẩm ra mắt từ tháng 4 năm 2012 và hiện vẫn đang tiếp tục phát triển nội dung. Năm 2014, No Game No Life được chuyển thể thành anime bởi Madhouse. Sự ủng hộ mạnh mẽ của khán giả thế giới giúp tác phẩm sau đó có thêm một movie mang tên No Game No Life: Zero.

No Game No Life có nhân vật chính là Sora và Shiro - cặp anh em nổi tiếng trong giới game thủ với tên gọi "Kuhaku". Một ngày nọ, cả hai nhận được lời thách đấu chơi game từ một ngời lạ mặt. Dù gặp khá nhiều khó khăn nhưng Shiro và Sora vẫn thành công đánh bại đối thủ. Lúc này, cả hai mới biết được rằng đối thủ của họ là một vị thần ở dị giới và ông ta sẽ đưa họ đến thế giới mới - nơi mọi vấn đề đều được giải quyết bởi game.

Xem thêm: TOP những anime hay fan mong đợi phần tiếp theo nhất năm 2023: No Game No Life, Lycoris Recoil và...

Tác giả No Game No Life bị chỉ trích vì không cho nhân vật da đen vào tác phẩm

tác giả No Game No Life bị chỉ trích

Vài năm gần đây, phong trào bình đẳng sắc tộc đã được đẩy mạnh hòng kêu gọi sự bình đẳng cho mọi sắc tộc trên thế giới. Đây là một phong trào tốt, đáng hoan nghênh - thế nhưng dần dần lại xuất hiện những biến tướng tiêu cực gây ảnh hưởng đến cộng đồng.

Một trong những biến tướng gây "khó chịu" nhất là việc những nhà "bình đẳng online" tấn công các tác giả anime, manga để yêu cầu họ thêm vào nhiều nhân vật da đen hơn. Một số người còn lên tiếng chỉ trích tác giả và quy chụp việc không có nhân vật da đen hoặc nhân vật đồng tính vào câu chuyện là hành động của sự kỳ thị!

No Game No Life bị chỉ trích

Mới đây, vào ngày 3 tháng 3 năm 2023, tác giả của No Game No Life - Kamiya Yuu cho biết mình đã trở thành mục tiêu của các đối tượng nói trên. Sensei chia sẻ trên Twitter của mình như sau:

Tôi nhận được tin nhắn từ một độc giả nước ngoài, mắng tôi rằng "Có rất nhiều người da ngăm đen ở châu Âu thời trung cổ và cận đại, tại sao chúng không có trong tác phẩm của bạn? Trước hết thì Disboard (thế giới trong No Game No Life) không có ở châu Âu. Châu Âu có nhân vật có tai và yêu tinh ư? Với cả, trong tác phẩm của tôi cũng có những nhân vật da nâu mà.

Xem thêm: CĐM đòi tẩy chay hentai khi nghe tin về kẻ xâm hại tình dục idol chưa đủ 18 tuổi 200 LẦN!

Bản thân tác giả cũng chia sẻ góc nhìn của bản thân về việc vấn đề văn hóa và sắc tộc đang trở thành mối quan tâm của nhiều người. Sensei cho biết mình là người Gốc Nhật pha lẫn Bồ Đào Nha và Ý, sinh ra ở Brazil, trải qua thời thơ ấu tại Mỹ và hiện định cư ở Nhật Bản. Tác giả có quan điểm độc đáo về sự pha trộn giữa các nền văn hóa.

Tôi tự hỏi liệu tôi có thể hiểu được sự ấm áp của khu vực này và các giá trị của tôi nếu vẫn còn ở phía tây hay không. Tôi tự hỏi nếu tôi không hiểu có phải vì mình đã quá gần gũi với tiếng Nhật...

No Game No Life anime

Ở phần bình luận, rất nhiều khán giả đồng cảm với Kamiya Yuu. Nhiều ý kiến cho rằng những "nhà bình đẳng online" đang quá đà khi ép các tác giả phải sáng tác theo mong muốn của họ. Nhiều người còn cho rằng những kẻ chỉ trích là những kẻ chưa xem No Game No Life - một tác phẩm thể hiện khá rõ sự phân biệt chủng tộc giữa các quốc gia.

Cá nhân bạn, bạn nghĩ thế nào? No Game No Life có phải một tác phẩm đáng bị chỉ trích vì không có nhân vật da đen? Bạn thấy sao về việc nhiều tác giả light novel, manga, anime Nhật đang bị tấn công bởi những nhà bình đẳng online? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: Fan toàn cầu phẫn nộ vì mãi không có anime No Game No Life season 2!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang