Nghe tin Vtuber Pikamee giải nghệ, cộng đồng Otaku đòi THÁNH CHIẾN với antifan Hogwarts Legacy

Cho rằng chính chỉ trích của những nhà dân quyền online và antifan Hogwarts Legacy đã khiến Vtuber Pikamee giải nghệ, cộng đồng OTAKU thế giới đang đề nghị thực hiện THÁNH CHIẾN. THông tin chi tiết thế nào thì ta cùng xem nhé!

Pikamee là ai?

Pikamee là ai

Amano Pikamee là một Vtuber Nhật Bản thuộc VOMS Project. Cô bắt đầu hoạt động vào đầu năm 2020 với các nội dung chính bao gồm trò chuyện, stream game và "tấu hài" với người xem. Tính đến tháng 3 năm 2023, Pikame đã có hơn 664,000 người theo dõi trên Youtube và gần 250,000 follower trên Twitter.

Ngày 1 tháng 3 năm 2023, Pikamee thông báo cô sẽ giải nghệ vào cuối tháng. Tất cả các nội dung của cô trên Youtuber sẽ được đặt ở chế độ riêng tư sau lần phát trực tiếp cuối cùng của cô ấy.

Pikamee bị antifan Hogwarts Legacy tấn công

Pikamee hogwarts legacy

Đầu ngày 10 tháng 2 năm 2023, tựa game lấy cảm hứng từ series Harry Porter - Hogwarts Legacy đã chính thức ra mắt game thủ toàn cầu. Được rất nhiều Potterhead lẫn đông đảo game thủ yêu thích vì đồ họa và gameplay thú vị, Hogwarts Legacy lại là mục tiêu chỉ trích của một số nhóm người.

Cộng đồng chê bai game chủ yếu là những khán giả ghét tác giả J.K. Rowling và những "nhà nhân quyền online". Họ cho rằng game lấy cảm hứng từ tác phẩm do một người phân biệt sắc tộc tạo ra thì đáng bị tẩy chay - cả những người chơi tựa game ấy cũng đáng bị chỉ trích nốt!

Với tư tưởng trên, cộng đồng antifan Hogwarts Legacy đã tìm kiếm và tấn công bất-kỳ-người-nào chơi tựa game này. Những streamer, Vtuber cũng là nạn nhân khi mà họ chỉ mới đưa ra thông báo stream game thôi là đã bị hội đồng ngay lập tức.

Pikamee cũng là một nạn nhân của hội antifan Hogwarts Legacy. Ngay khi đưa thông báo sẽ trải nghiệm game, cô đã bị một loạt "nhà nhân quyền online" chỉ trích. Sự tấn công của họ ghê gớm đến mức Pikamee phải xóa livestream.

Xem thêm: Vtuber Pikamee thông báo "tốt nghiệp" sau khi bị tấn công bởi các anti Hogwarts Legacy

Cộng đồng Otaku kêu gọi THÁNH CHIẾN với antifan Hogwarts Legacy

otaku thánh chiến antifan hogwarts legacy

Như đã nói ở trên, vào đầu tháng 3/2023, Pikamee đã lên tiếng thông báo giải nghệ. Đơn vị quản lý cho biết họ đã lên kế hoạch cho việc này từ lâu, thế nhưng nhiều fan cho rằng sự công kích từ những antifan Hogwarts Legacy và các nhà nhân quyền online đã khiến nữ Vtuber đi đến quyết định đáng buồn này.

Trên khắp các diễn đàn manga, anime, những lời kêu gọi đòi lại công bằng cho Pikamee xuất hiện vô cùng nhiều. Trên 4chan, hoạt động săn lùng và trừng trị những kẻ tấn công được đẩy mạnh. Hoạt động phản công trên Twitter cũng vô cùng sôi nổi cùng với hashtag #JusticeforPikamee. Nhóm phản chiến thậm chí dám "xử" luôn những bên báo chí định hướng dư luận để tiếp tay cho phong trào "Cancel Culture" độc hại. Kotaku mới đây đã phải gỡ bài sau khi cố tình dắt mũi người xem khi nói Pikamee bị bắt nạt bởi các nhà nhân quyền online chỉ là tin đồn.

Nhân quyền online là cục rác vớ vẩn nhất tôi từng thấy.

Bị tẩy chay chỉ vì chơi game. Lạy Chúa.

Nếu bọn nó muốn chiến tranh, hãy cho chúng chiến tranh!

Mấy tên ấy đi gây chiến khắp nơi vì chúng nghĩ không ai dám phản kháng. Đến lúc để tổng phản công rồi.

Xử lý hết mấy bọn vớ vẩn ấy đi. Chơi game thôi mà cũng không yên nữa.

Càng hiền bọn nó càng lấn tới. Dạo này còn có vụ chỉ trích tác giả manga vì không vẽ nhân vật da màu nữa. Rõ vớ vẩn.

Thánh Chiến cũng được đấy, nhưng mà hậu quả sau đó thì sao? Có khi bọn nó lại tấn công mangaka với artist đấy.

Hiện tại, các ý kiến về THÁNH CHIẾN vẫn đang sục sôi trong cộng đồng otaku nói chung và fan Pikamee nói riêng. Ý kiến của bạn thế nào? Bạn có nghĩ rằng antifan Hogwarts Legacy cần được xử lý? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: Gây chiến khắp nơi, Antifan Hogwarts Legacy đụng độ Otaku và cái kết thỏa mãn nhiều người

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang