Người bố phạt con chơi game suốt 17 tiếng liên tục để cai nghiện game

Thay vì la mắng, ông lại cho phép con trai mình chơi game suốt đêm thoả thích và có thể nghỉ học vào ngày hôm sau để chơi game. 

Một phụ huynh người Trung Quốc đã phạt con trai của mình chơi game 17 giờ liên tục sau khi phát hiện cậu bé lén thức đêm chơi game đến 1 giờ sáng. 

Trả lời với Metropolis Times, người bố rất tức giận khi thấy phát hiện con trai của mình thức đêm chơi game, mặc dù sáng hôm sau cậu phải đến trường.  

Ông bố quyết định đưa ra một mức phạt không thể quên nhằm răn đe cậu. Thay vì la mắng, ông lại cho phép con trai mình chơi game suốt đêm thoả thích và có thể nghỉ học vào ngày hôm sau. 

Người bố phạt con chơi game suốt 17 tiếng liên tục để cai nghiện game

Xem thêm: "Lấy độc trị độc", cha mẹ thuê luôn game thủ đánh bại con mình để trị "bệnh" nghiện game

Ban đầu, cậu bé có vẻ thích thú với hình phạt "bất thường" và tiếp tục chơi game dưới sự giám sát của cha mình cho đến 7 giờ sáng ngày hôm sau, đó là khi cơn buồn ngủ bắt đầu ập tới. Nhiều lần phát hiện con trai ngủ gật khi tay vẫn cầm điện thoại, ông lại đánh thức con dậy để thực hiện án phạt.

Đến 18h30 chiều, sau khoảng 17 tiếng chơi game, cậu bé không thể chịu án phạt và buộc phải năn nỉ bố xin đi ngủ và cam kết sẽ không bao giờ lén lút chơi game sau lưng bố mẹ. Cậu còn phải viết cam kết không tái phạm.

Người bố phạt con chơi game suốt 17 tiếng liên tục để cai nghiện game

Đoạn video được chính người phụ huynh này chia sẻ trên MXH Weibo vào ngày 8 tháng 3 đã gây ra nhiều tranh cãi. Bên cạnh một số ý kiến đồng tình với giải pháp của người cha khi mà chứng nghiện game ở trẻ đang vẫn khiến các bậc phụ huynh lo lắng. Nhiều người xem lại chỉ trích hành động của người bố, vì việc bắt con mình chơi game suốt 17 giờ là vô cùng nguy hiểm, có thể gây hại đến não bộ của trẻ trong giai đoạn phát triển. 

Về phần mình, người bố khẳng định mình chỉ chia sẻ câu chuyện dạy con và không khuyến khích người khác làm theo.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang