"Lấy độc trị độc", cha mẹ thuê luôn game thủ đánh bại con mình để trị "bệnh" nghiện game

Để "điều trị" chứng nghiện game của con mình, một bậc phụ huynh "chơi lớn" thuê hẳn một game thủ chuyên nghiệp để đánh bại con mình để cậu bé ngưng "mơ tưởng".

Các trò chơi điện tử nhìn chung khá vô hại nếu như giải trí một cách chừng mực. Nhiều trẻ em ngày nay thường bị ám ảnh bởi thế giới ảo trong game khiến chúng "cắm đầu" vào máy chơi game mà phớt lờ luôn cuộc sống thực tại, học tập và thậm chí cả gia đình của mình. 

Việc cho trẻ giải trí bằng trò chơi điện tử nhưng đúng hướng là một thử thách vô cùng khó khăn. Ở Trung Quốc, một số cha mẹ đăng ký cho con họ tham gia các trại kiểu quân đội để khác phục chứng nghiện game ở trẻ, trong khi những người khác sử dụng liệu trinh tinh vi hơn, như thuê những game thủ có kỹ năng cao để đánh bại con cái họ trong tựa game yêu thích của chúng và thuyết phục chúng bỏ cuộc.

"Lấy độc trị độc", cha mẹ thuê hẳn game thủ đánh bại con mình để trị "bệnh" nghiện game

Một game thủ chuyên nghiệm gần đây đã tiết lộ rằng anh được một phụ huynh của một game thủ nhí trả tiền để hạ gục con họ trong tựa game yêu thích và khiến cậu bé phải hoài nghi và từ bỏ chơi game.

Theo Star Video, bố mẹ của game thủ nhí cho biết cậu từng là một học sinh gương mẫu và ngoan ngoãn cho đến năm lớp 4, sau đó trò chơi điện tử đã thay đổi cậu hoàn toàn.

Cậu bé hiện dành phần lớn thời gian của mình cho các tựa game online và cậu cũng định hướng trong tương lai sẽ trở thành một game thủ chuyên nghiệp và nuôi sống bản thân bằng cách làm những gì cậu yêu thích nhất. Tuy nhiên, bố mẹ của cậu không chấp nhận điều này, nhưng họ không thể ngăn cản một cách cứng rắn và quyết định nhờ người khác thuyết phục. 

"Lấy độc trị độc", cha mẹ thuê hẳn game thủ đánh bại con mình để trị "bệnh" nghiện game

Không rõ bằng cách nào mà phụ huynh của game thủ nhí này liên lạc được với 'game thủ chuyên nghiệp' và tuyên bố sẽ trả khoản phí 50 nhân dân tệ/ giờ (tương đương 170.000 đồng) để thách đấu con trai họ trong game. Game thủ ẩn danh thậm chí còn đăng tải ảnh chụp màn hình cuộc nói chuyện của mình với bố mẹ cậu bé để làm bằng chứng.

Game thủ "lão luyện" này cho biết rằng anh đã chơi với cậu bé 5 ván trong hơn 5 tiếng đồng hồ. Anh ấy đã chơi khá từ tốn trong ván đầu tiên, sau đó làm cho làm đối thủ mệt mỏi và cuối cùng đè bẹp anh bạn nhỏ trong bốn ván tiếp theo. Đúng như dự tính của bố mẹ cậu bé, sau nhiều trận đấu thua "thê thảm" và không gỡ được bất cứ trận nào, cậu bé dần mất đi niềm tin bản thân bất khả chiến bại. Lúc này, cha mẹ cậu mới tới thuyết phục con mình nên tập trung vào việc học để có tương lai hơn.

Game thủ chuyên nghiệp này tiết lộ rằng cho đến thời điểm này anh đã "điều trì" hai trường hợp nghiện game bằng cách đánh bại chúng trong trò chơi điện tử yêu thích. Bản thân anh cũng cảm thấy vui khi hoàn thành được nhiệm vụ đặc biệt của mình.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang