10 nhân vật phản diện trong game hay nhất năm 2022 (P1)

Nhân vật phản diện có thể tạo ra rất nhiều sự thú vị, và vô vàn tựa game được phát hành trong suốt năm 2022 có những ví dụ điển hình về nhân vật phản diện mà khán giả không thể quên.

Một trò chơi điện tử có thể có những trận đấu boss mạnh mẽ mà những con trùm đó không có tác động đáng kể. Với một vài ngoại lệ, khán giả nói chung sẽ nhớ những nhân vật khiến họ phải suy nghĩ về một cuộc chạm trán hào nhoáng với chúng.

Rất nhiều bản phát hành năm 2022 có những nhân vật phản diện tuyệt vời, từ Mr. Grizz tái hiện lại bối cảnh của một bộ ba sự kiện trong Splatoon 3 cho đến Tilda van der Meer khiến cả một hành tinh lâm vào nguy hiểm chỉ để thắp lên ngọn lửa với bản sau của người tình trong Horizon Forbidden West. Và dưới đây là danh sách 10 nhân vật phản diện trong game hay nhất năm 2022, không theo thứ tự cụ thể.

1. Count Victor de Arles - A Plague Tale: Requiem

top 10 phản diện 1

Cái bóng của Grand Inquisitor Vitalis Benevent hiện ra lờ mờ trong A Plague Tale: Innocence, nhưng Victor de Arles của Requiem lại nổi bật theo đúng nghĩa của anh ta. Anh ta phục vụ với tư cách là Bá tước của hòn đảo La Cuna, nơi Amicia Hugo đi trốn khỏi một tổ chức bí ẩn có tên là Order. Hugo bị nhầm là "Đứa trẻ của than hồng" được tiên tri, người mà Victor đã tạo ra để xoa dịu vợ mình là Emilie, và nỗ lực cưỡng bức anh ta đã dẫn đến cái chết của mẹ của hai anh em - cũng như cái chết dường như của chính Amicia. Nỗi đau buồn này khiến Hugo hợp nhất hoàn toàn với Macula, trở thành một thế lực tự nhiên không thể nguôi ngoai mà Amicia buộc phải giết .

2. Prince Frederik - Chained Echoes

top 10 phản diện 2

Theo nhiều cách, Chained Echoes là một tác phẩm xuất sắc về thể loại truyện giả tưởng mà người ta mong đợi từ một JRPG đậm chất chính trị. Một trong những nhân vật mạnh nhất của trò chơi là Hoàng tử Frederik của Taryn. Là người thừa kế rõ ràng của một trong ba vương quốc lớn của Valandis, Frederik tận dụng thời bình sau một thảm họa lớn để củng cố cơ hội chiến thắng trong tương lai cho người dân của mình. Điều này bao gồm việc xúi giục một hoạt động giả để biện minh cho xung đột tiếp theo, và sự tàn ác của Frederik càng thể hiện rõ hơn khi anh ta hành hạ cấp dưới vì suýt làm hại em gái mình trong vụ ám sát.

3. Savathun - Destiny 2

top 10 phản diện 3

Trong số tất cả các nhân vật phản diện xuất hiện trong vũ trụ khoa học viễn tưởng của Bungie, Savathun là một trong những nhân vật được xây dựng lâu nhất dẫn đến bản mở rộng mang tên cô, The Witch Queen. Người chơi đã từng đối mặt với anh trai của cô ấy là Oryx trong quá khứ, nhưng Bungie đã khiến cuộc chạm trán này trở nên cá nhân hơn trong các bản cập nhật theo mùa khác nhau vào năm 2021 để lật tẩy mánh khóe của cô ấy khi cải trang thành đồng minh của Người bảo vệ Osiris .

4. Margit - Elden Ring

top 10 phản diện 4

Trong số vô số những con trùm hướng dẫn ban đầu trong các trò chơi FromSoftware, trận chiến của Margit bên ngoài Lâu đài Stormveil là một rào cản mạnh mẽ ngăn cản nhiều người chơi cho đến khi họ học được những điều kỳ quặc của Elden Ring - một vai trò đặc biệt quan trọng đối với tựa game thế giới mở này. Tuy nhiên, Margit còn nổi bật hơn khi tiết lộ rằng anh ta là con của Marika Morgott cải trang, trở thành một kẻ thù mạnh hơn nhiều để bảo vệ Erdtree, nguồn sức mạnh và di sản của gia đình mình. Rõ ràng thông qua các trận chiến và truyền thuyết rải rác xung quanh The Lands Between, Margit sẽ làm bất cứ điều gì để có được sự chấp thuận của mẹ mình sau khi bị đuổi đi, nhưng điều này sẽ không ngăn được Người bị hoen ố trên hành trình trở thành Chúa tể của Elden.

5. Odin - God of War Ragnarok

top 10 phản diện 5

Xuyên suốt God of War (2018), Mimir kể lại Kratos Atreus bằng những câu chuyện thần thoại về sự tàn ác và đồi bại của các vị thần Bắc Âu, đặc biệt là Odin và con trai của ông ta là Thor. Cả hai đều không xuất hiện ngoài một đoạn giới thiệu ngắn gọn về Mjolnir, dẫn đến rất nhiều sự tích lũy cho God of War Ragnarok . Tuy nhiên, Santa Monica Studio đã phá vỡ sự mong đợi bằng cách giới thiệu Odin không phải là một kẻ điên cuồng siêu phàm cũng không phải là một sự hiện diện điềm tĩnh như Anthony Hopkins của MCU , mà là một người đàn ông xảo quyệt theo đuổi kiến ​​​​thức và quyền kiểm soát Vương quốc.

Xem thêm: 10 nhân vật nữ trong game tuyệt vời nhất 2022 (P1)(P2)
Xem thêm: Hơn 1,500 người đề nghị 'làm lại anime Chainsaw Man'!

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang