Truyện tranh Việt Nam bắt ngờ thẳng giải manga lớn của Nhật Bản!

Mới đây, một tựa truyện tranh của Việt Nam của Hôm Nay Vuy Vẽ đã bất ngờ chiến thắng giải thưởng Japan International Manga Award của Nhật Bản. Cùng Lag tìm hiểu chi tiết và chúc mừng artist này nhé.

Manga Nhật Bản cực kỳ phát triển - đấy là điều mà gần như ai cũng biết. Còn truyện tranh Việt Nam? Mặc dù có tuổi đời không bằng nước bạn nhưng các họa sĩ nước ta cũng đã cho ra đời rất nhiều tác phẩm truyện tranh đáng nhớ, chẳng hạn như Tí Quậy hay Thần Đồng Đất Việt. Thế nhưng, để nói rằng liệu ngành truyện Việt Nam có phát triển hay không thì... thật sự rất khó nói.

Trong hơn 10 năm trở lại đây, ngành truyện tranh Việt Nam đã nhiều lần cố gắng trỗi dậy nhưng lại không thể đạt được thành công xứng đáng bởi nhiều lý do khác nhau.

Cho đến vài năm gần đây, ngành truyện nước ta đã có các dấu hiệu khởi sắc hơn - rõ ràng nhất là sự thành công của Comicola Studio. Thị trường Việt Nam dần xuất hiện nhiều tác phẩm truyện do họa sĩ Việt sáng tác phù hợp với thị hiếu của độc giả.

Bẩm thầy Tường có thầy Vũ đến tìm

Mới đây, ngành công nghiệp truyện tranh Việt Nam lại có thêm tin vui. Cụ thể, artist/ họa sĩ truyện tranh Hôm Nay Vuy Vẽ (tên thật: Hoàng Tường Vy) đã đăng tin thông báo trên trang Facebook của mình rằng tác phẩm "Bẩm Thầy Tường Có Thầy Vũ Đến Tìm" đã giành được giải Đồng của cuộc thi Japan International Manga Award lần thứ 16.

Bẩm Thầy Tường Có Thầy Vũ Đến Tìm - Rain In A Moon Night là câu chuyện lấy bối cảnh Việt Nam thời xưa với nhân vật chính là một thầy đồ và một thầy lang. Truyện thuộc thể loại đời thường, tình cảm, BL với chương đầu tiên ra mắt trên Comicola vào ngày 15 tháng 7 năm 2020.

truyện tranh việt nam thắng giải manga nhật bản

Hế lô quý dị, sáng nay mình nhận được tin dui quá trời là dui: "Bẩm thầy Tường có thầy Vũ đến tìm" đã đạt giải Đồng của cuộc thi Japan International Manga Award lần thứ 16. Tuy gửi truyện đi tham dự nhưng cũng không dám kỳ vọng gì nhiều, nên kết quả này với mình là một sự bất ngờ tuyệt dời.

Japan International Manga Award là giải thưởng thường niên được tổ chức để vinh danh các tác phẩm truyện tranh được sáng tác bởi những họa sĩ đến từ thế giới. Giải thưởng năm nay có tổng cộng 503 tác phẩm đến từ 77 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trải qua nhiều vòng tuyển chọn, Bẩm Thầy Tường Có Thầy Vũ Đến Tìm đã xuất sắc lọt vào danh sách 11 tựa truyện chiến thắng giải Đồng.

Theo kế hoạch, Japan International Manga Award lần thứ 16 sẽ tổ chức trao giải vào tháng 3 năm 2023 tại Tokyo, Nhật Bản. Xin chúc mừng Hôm Nay Vuy Vẽ và Bẩm Thầy Tường Có Thầy Vũ Đến Tìm với giải thưởng đáng nhớ này.

Xem thêm: Thần Đồng Đất Việt và 5 tựa truyện tranh Việt Nam mà chắc chắn bạn từng đam mê một thời

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Dự đoán spoiler Black Clover 351: Tình hình Tam Diệp Quốc - Lucius tạo ra thêm thuộc hạ

Dự đoán spoiler Black Clover 351: Tình hình Tam Diệp Quốc - Lucius tạo ra thêm thuộc hạ

hoanlagvnHoan Hoa Hậu

Spoiler Black Clover 351 và ngày phát hành chương mới: Sau khi cứu sơ Lily, Asta sẽ chuyển qua xử lý Ngũ Đầu Long để bảo vệ vương quốc Hino. Trong một diễn biến khác, Lucius sẽ tạo ra thêm thuộc hạ mới - các hiệp sĩ ma pháp của Tam Diệp Quốc cũng sẽ chuẩn bị cho cuộc chiến sắp xảy ra.

Giải trí
Lên đầu trang