10 nhân vật nữ trong game tuyệt vời nhất 2022 (P1)

Không thiếu những nhân vật nữ tuyệt vời vào năm 2022 và các trò chơi như Horizon Forbidden West và God of War Ragnarok đều có những nhân vật nổi bật.

Các nhân vật trong trò chơi điện tử và câu chuyện của họ thường là những yếu tố chính quyết định mức độ đón nhận của một tựa game nhất định, vì người chơi có xu hướng thích những gì họ đang chơi hơn nếu họ cảm thấy được đại diện hoặc nếu câu chuyện đủ thú vị.

Các nhân vật nữ trong trò chơi có một lịch sử lâu dài, từ các mô hình Lara Croft ít đa dạng trong các trò chơi Tomb Rider đầu tiên đến đồ họa thế hệ tiếp theo có khả năng thay đổi hoàn toàn diện mạo của Tess trong bản làm lại của The Last of Us Phần 1. Năm nay không thiếu những sự bổ sung quan trọng từ các tựa game hoàn toàn mới cũng như các thương hiệu mà người chơi đã quen thuộc, mở rộng hơn nữa sự đại diện ngày càng tăng và tích cực hơn mà phụ nữ đang có được trong ngành.

Với rất nhiều trò chơi được phát hành vào năm 2022, không có gì ngạc nhiên khi một số nhân vật nữ xuất sắc nhất của năm đến từ các tựa game được người chơi bình chọn tại The Game Awards, nhưng cũng có một vài bổ sung thú vị từ các trò chơi mà người chơi có thể đã bỏ lỡ. Mặc dù danh sách này không thể bao gồm các nhân vật từ tất cả các trò chơi được phát hành trong năm nay, nhưng nó nhằm mục đích bao gồm những nhân vật mà người chơi thích nhất, cảm thấy được đại diện nhiều nhất hoặc những nhân vật khiến vũ trụ trong trò chơi cảm thấy rộng lớn hơn nhiều chỉ bằng cách ở đó. Đây là những nhân vật nữ xuất sắc nhất năm 2022, được liệt kê theo thứ tự bảng chữ cái theo tên của họ .

Aloy - Horizon Forrbidden West

Top 10 nhân vật nữ 1

Trong các sự kiện của Horizon Zero Dawn , Aloy phát hiện ra cô ấy thực sự là một bản sao di truyền của một nhà khoa học thế kỷ 21 tên là Elisabet Sobeck, điều này giải thích rất nhiều về nguồn gốc của cô ấy. Horizon Zero Dawn đã tôn vinh Aloy như một nhân vật chính tuyệt vời cũng nhờ cô ấy đặt câu hỏi về sự tồn tại của mình có ý nghĩa gì nếu về mặt kỹ thuật, cô ấy chỉ là một công cụ được thiết kế để cứu hành tinh.

Horizon Forbidden West được giao trọng trách quản lí để phát triển nhân vật của Aloy hơn nữa bằng cách khiến cô ấy tự nhận thức hơn và hướng đến mục đích, đó là một thành tích tuyệt vời đối với một người bị xa lánh và bị đối xử như một kẻ bị ruồng bỏ suốt đời. Điều này càng cho thấy rằng DLC ​​Burning Shores sắp tới và các phần tiếp theo trong series có thể khiến nhân vật chính trở nên hấp dẫn hơn nữa, và lần này mối quan hệ của Aloy với Beta có nghĩa là cô ấy không đơn độc - ngay cả khi đối mặt với sự diệt vong sắp xảy ra.

Amicia - A Plague Tale: Requiem

Top 10 nhân vật nữ 2

Amicia đã là một deuteragonist vĩ đại trong A Plague Tale: Innocence cùng với anh trai Hugo của cô ấy, nhưng phần tiếp theo đã đánh bật nó ra khỏi lẽ thường với cách kể câu chuyện và số phận của các nhân vật cuốn lấy nhau như thế nào. Trong phần tiếp theo, cô ấy nhận được các công cụ mới và chiếc nỏ của Amicia nhanh chóng trở thành một vũ khí tuyệt vời để sử dụng nhằm đáp ứng ảo tưởng sức mạnh bị bỏ trống trong tựa game đầu tiên. Tuy nhiên, Amicia được kêu gọi đưa ra những lựa chọn thậm chí còn khó khăn và tuyệt vọng hơn so với trước đây, và cô ấy thậm chí còn phải đối mặt nhiều hơn với gánh nặng về chất lượng sức khỏe tâm thần ngày càng giảm sút. A Plague Tale: Requiem khiến Amicia chùn bước nhiều lần, cho đến cuối trò chơi, mặc dù đó là điều mà người chơi có thể thay đổi.

Eunie - Xenoblabe Chronicle 3

Top 10 nhân vật nữ 3

Xenoblade Chronicles 3 có rất nhiều nhân vật thú vị, nhưng một nhân vật mà người hâm mộ ngay lập tức bị thu hút là Eunie, một trong những nhân vật đầu tiên có thể chơi được và là người bắt đầu trò chơi với lớp Medic Gunner, khiến cô ấy ngay lập tức rất có giá trị trong nhóm. Eunie được biết đến với miệng lưỡi sắc bén và hơi "hỗn", điều này thường tạo nên sự hài hước trong các đoạn cutscene hoặc đoạn hội thoại thông thường trong trò chơi. Tính cách của Eunie có thể khiến cô ấy vừa là một người bạn quan tâm vừa là một đồng minh khá thiếu kiên nhẫn, những đặc điểm có xu hướng xác định các tương tác của cô ấy và khiến cô ấy nổi bật hơn những lời nhận xét hài hước hoặc những lời nhận xét thô lỗ.

Freya - God of War Ragnarok

Top 10 nhân vật nữ 4

Mặc dù Freya ban đầu xuất hiện với tư cách là một nhân vật phản diện trong God of war Ragnarok do khao khát trả thù Kratos vì đã giết Baldur, nhưng cuối cùng cô ấy trở thành một trong những nhân vật phụ thú vị nhất trong game và hơn thế nữa. Freya, bản thân là một nữ thần và là vợ cũ của Odin, thực sự đã bị Odin nguyền rủa và bị ràng buộc với Midgard. Trong God of War Ragnarok , Freya nhận ra rằng giết Kratos sẽ không giúp ích gì nhiều cho cô ngoài việc kéo dài vòng lặp chết chóc và trả thù không cần thiết.

Thay vào đó, cô ấy bắt đầu chấp nhận nỗi đau của mình và sự mất mát của Baldur, từ đó bắt đầu hành trình tìm kiếm sự tự do của cô ấy khỏi Odin. Freya lấy lại tinh thần chiến binh của mình và cuối cùng đối mặt với Odin về sự lạm dụng của anh ta và cái chết không cần thiết của con trai cô, Baldur, buộc All-Father phải quỳ gối trước cô. Tuy nhiên, cô từ chối trả thù vị thần từng là chồng mình vì cô biết được qua mối quan hệ của mình với Kratos rằng điều này sẽ chẳng đạt được điều gì. Như vậy, câu chuyện của Freya trong God of War Ragnarok là một câu chuyện về trao quyền cho phụ nữ, và là một câu chuyện có ý nghĩa khi kể về nó.

Laura - The Quarry

Top 10 nhân vật nữ 5

Laura là nhân vật đầu tiên mà người chơi gặp khi khởi động The Quarry , và cô ấy cũng là nhân vật đầu tiên họ nhập vai. Laura là một trong những cố vấn tại trại hè Hackett's Quarry, và cô ấy là bạn gái của Max, người mà cô ấy được giới thiệu trong phần mở đầu của trò chơi. Tuy nhiên, cô sớm bị tách khỏi Max , người bị người sói cắn. Mặc dù sau phần mở đầu, Laura chỉ được nhìn thấy lại vài chương sau đó, nhưng cô ấy là một nhân vật quan trọng trong The Quarry vì chuyên môn về súng và trí thông minh của cô ấy là thứ có thể cho phép người chơi để mọi người sống trong một lần chơi.

Xem thêm: Top 10 tựa game hay nhất được ra mắt trong năm 2022 (P1)(P2)
Xem thêm: Top 10 trò chơi mới phát hành trong năm 2022 được đánh giá cao nhất

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Dự đoán spoiler Record Of Ragnarok 75: Beelzebub hóa Satan - Tesla tạo bất ngờ với dịch chuyển tức thời!

Dự đoán spoiler Record Of Ragnarok 75: Beelzebub hóa Satan - Tesla tạo bất ngờ với dịch chuyển tức thời!

hoanlagvnHoan Hoa Hậu

Dự đoán spoiler Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok 75, tóm tắt nội dung chap 74: Trận đấu đang dần tiến đến cao trào. Với quá nhiều lợi thế, Beelzebub có vẻ sẽ là người chiến thắng. Tuy nhiên, nhà khoa học đại tài của nhân loại chắc chắn sẽ tạo được sự bất ngờ!

Giải trí
Lên đầu trang