Đạo diễn Star Wars Jedi: Survivor tiết lộ thêm các thông tin về hệ thống chiến đấu

Một cuộc phỏng vấn gần đây với đạo diễn game Star Wars Jedi: Survivor, ông Stig Asmussen đã có những tiết lộ về những chi tiết liên quan đến sự tiến bộ của hệ thống chiến đấu

Star Wars Jedi: Survivor là một trong những trò chơi được kì vọng nhất cho năm 2023, đặc biệt sau màn thể hiện của nó tại sự kiện The Game Awards 2022. Game giới thiệu với người chơi một Cal Kestis trưởng thành hơn rất nhiều, đồng thời cũng nhấn mạnh vào việc Hội đồng Jedi đã sụp đổ, và bất kì nỗ lực nào để mang nó trở lại trong thời kì tăm tối của Đế Chế đều sẽ gặp thất bại. Đối mặt với điều đó, Cal Kestis đã được tôi luyện trở thành một chiến binh Jedi bậc thầy.

Đạo diễn Star Wars Jedi: Survivor tiết lộ thêm các thông tin về hệ thống chiến đấu

Hệ thống chiến đấu bằng kiếm ánh sáng trong Star Wars Jedi: Survivor sẽ được mở rộng đáng kể dựa trên nền tảng của phần game đầu tiên, khi Cal Kestis dường như có đến 5 phong cách đánh khác nhau. Từ Saber đơn, Saber đôi, Saber Staff, Crossguard Lightsaber, cho đến đòn kết hợp giữa lightsaber và khẩu blaster, tất cả khiến Cal trở nên nguy hiểm hơn rất nhiều so với một cựu Pandawan thông thường. Mới đây, đạo diễn trò chơi, ông Stig Asmussen đã có cuộc phỏng vấn với Game Informer để thảo luận chi tiết về sự tiến bộ của lối chơi trong Jedi: Survivor so với Fallen Order.

Xem thêm: Top 5 trò chơi mang phong cách Soulslike đáng mong chờ nhất trong năm 2023

Đạo diễn Star Wars Jedi: Survivor tiết lộ thêm các thông tin về hệ thống chiến đấu 2

Asmussen khẳng định những kẻ thù mới trong Jedi: Survivor đều sẽ có điểm mạnh và điểm yếu cụ thể, tương ứng với 5 phong cách dùng saber khác nhau của Cal. Những game thủ hướng đến các mức độ khó cao trong game sẽ cảm thấy cực kì hữu ích khi chuyển đổi giữa các tư thế và tìm ra cách tốt nhất xuyên thủng hàng phòng ngự của đối phương. Khi được hỏi về những phong cách chiến đấu mới, Asmussen chỉ ra rằng mặc dù việc dùng một loại vũ khí lỗi thời như Blaster sẽ khiến những kẻ khác xem thường trong thời hoàng kim của Cộng hòa Cũ, Cal phải làm những gì có thể để sống sót qua giai đoạn tăm tối nhất.

Đạo diễn Star Wars Jedi: Survivor tiết lộ thêm các thông tin về hệ thống chiến đấu 3

Bên cạnh đó, Star Wars Jedi: Survivor cũng cho phép Cal chế tạo một thanh kiếm ánh sáng Crossguard, gợi lên thứ vũ khí của Jedi cổ đại, mang đến cho người chơi một cảm giác rất "Kylo Ren", người đầu tiên sử dụng Thần Lực và cả thanh kiếm ánh sáng này. Stig Assumen tin rằng người chơi sẽ rất hào hứng với món vũ khí đó, khi hướng tiếp cận đầy tự tin của thanh kiếm ánh sáng mang tới những cú xoay người nặng nề, mạnh mẽ với cái giá phải trả là khoảng thời gian ra đòn dài hơn. Về mặt cốt truyện, có nhiều khả năng Cal sẽ tạm rời xa những người bạn của mình trên tàu Mantis, và kết nối với những nhân vật mới, bao gồm Bode Akuna.

Xem thêm: Tin đồn Disney mang tham vọng ra mắt 2 trò chơi về Star Wars mỗi năm?

Đạo diễn Star Wars Jedi: Survivor tiết lộ thêm các thông tin về hệ thống chiến đấu 4

Star Wars Jedi: Survivor dự kiến ra mắt vào ngày 17 tháng 3 năm 2023 trên PC, PS5 và Xbox Series X/S.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang