Tin đồn Disney mang tham vọng ra mắt 2 trò chơi về Star Wars mỗi năm?

Dù không biết ý đồ này của Disney có thể trở thành sự thật hay không nhưng những người được lợi nhiếu nhất chắc chắn là người hâm mộ thương hiệu Star Wars đình đám

Trong một báo cáo mới nhất thì Disney đã hé lộ một ý định đó là phát hành thêm 2 tựa game mang thương hiệu Star Wars mới mỗi năm. Trên thực tế thì đã từng có khá nhiều phần game Star Wars được ra mắt trong những năm 1990 và 2000, tuy nhiên mọi thứ dần hạ nhiệt vào những năm 2010 khi không có quá nhiều sản phẩm game liên quan đến thương hiệu này được ra mắt.

Tin đồn Disney mang tham vọng ra mắt 2 trò chơi về Star Wars mỗi năm?

Nguyên nhân cho sự việc này đó chính là việc những thỏa thuận giữa EA và Disney cho những phần game Star Wars đã không còn tồn tại nữa. Còn nhớ vào khoảng thời gian mà EA còn nắm bản quyền thương hiệu của Star Wars đã nhanh chóng vấp không ít những tranh cãi từ cộng đồng game thủ. Hầu hết cả 2 trò chơi Star Wars Battlefront do nhà sản xuất Battlefield DICE phát triển đều vấp phải chỉ trích ngay từ những ngày đầu ra mắt.

Xem thêm: Những tựa phim tưởng "bom xịt" nhưng lại hoá "bom tấn" (Phần 1)

May mắn thay khi khép lại thập kỉ này thì trò chơi Star Wars Battlefront 2 đã để lại khá nhiều những ấn tượng tốt đối với người chơi. Chưa kể phiên bản Star Wars Jedi: Fallen Order của Respawn Entertainment cũng nhận về cho mình không ít những lời khen ngợi, khi mà nó đem đến những cuộc phiêu lưu, hành động hấp dẫn vượt ngoài mong đợi của người hâm mộ.

Tin đồn Disney mang tham vọng ra mắt 2 trò chơi về Star Wars mỗi năm? 2

Dù những thỏa thuận bản quyền giữa EADisney để phát triển thương hiệu game Star Wars đã kết thúc cách đây vài năm, tuy nhiên nhà phát hành này mới đây đã gia hạn được giấy phép bản quyền. Minh chứng cho sự việc này đó chính là thông báo đến từ EA, rằng họ sẽ cho ra mắt không dưới 3 phần game Star Wars mới và chúng đã bắt đầu được phát triển vào đầu năm 2022 này.

Xem thêm: Những hành tinh của Star Wars chưa từng xuất hiện trong thế giới game

Disney cũng không nằm ngoài dự án này khi trao bản quyền cho nhiều nhà phát hành, phát triển game lớn bậc nhất thế giới để cho ra đời thêm nhiều sản phẩm Star Wars hơn nữa. Có thể kể đến là một dự án Star Wars chưa được đặt tên đến từ Ubisoft, Star Wars của Quantic Dream và một trò chơi Star Wars chưa được công bố từ đạo diễn Amy Hennig của Unchartedtại Skydance.

Theo như đánh giá của một số chuyên gia thì mong muốn có 2 trò chơi Star Wars mỗi năm không phải là không thực hiện được, bởi có khả năng Star Wars Jedi: Survivor sẽ ra mắt vào năm 2023 là khá cao. Tất nhiên nhiều dự án Star Wars hiện tại vẫn đang gặp khá nhiều khó khăn về mặt sản xuất và phải dời ngày ra mắt liên tục.

Ngoài ra thông tin Disney muốn ra mắt ít nhất 2 trò chơi Star Wars mỗi năm cũng chưa được xác nhận từ chính chủ, cũng chính vì thế nếu như game thủ muốn biết rõ hơn thì phải chờ những thông báo từ Disney hoặc những nhà phát triển có liên quan trong tương lai mà thôi

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang