Top những con trùm cuối ấn tượng nhất trong thế giới game (Phần 2)

Tiếp tục đến với những con trùm cuối đã để lại ấn tượng mạnh mẽ trong lòng game thủ sau khi hoàn thành trò chơi

Xem thêm: Top những con trùm cuối ấn tượng nhất trong thế giới game (Phần 1)

Sephiroth - Final Fantasy 7

Có lẽ bất kì ai từng chơi qua Final Fantasy đều sẽ biết đến Sephiroth, kẻ phản diện nổi tiếng nhất mọi thời đại. Trận chiến cuối cùng với hắn diễn ra sâu bên trong miệng núi lửa là một lý do lớn cho danh hiệu đó. Giữa một bản nhạc Latin hùng tráng, Sephiroth bay xuống từ thiên đàng để đánh với Cloud và những cộng sự của anh.

Top những con trùm cuối ấn tượng nhất trong thế giới game Phần 2

Một phần điểm nhấn còn đến từ các đòn đánh của Sephiroth, với kỹ năng nổi bật nhất là đòn Supernova, gọi một tiểu hành tinh phá hủy toàn bộ hệ mặt trời khi lao xuống chỗ nhóm Cloud đang đứng. Trận đánh này không chỉ giúp bài hát "One-Winged Angel" trở nên nổi tiếng trên toàn cầu, mà còn biến Sephiroth thành một trong những con trùm đáng nhớ nhất với những người yêu thích dòng game nhập vai Nhật Bản.

Isshin - Sekiro Shadows Die Twice

Kiếm Thánh Isshin, như bao con trùm khác trong Sekiro, là một đối thủ rất khó chịu. Nhưng phần lớn lý do khiến màn đấu trùm này trở nên ấn tượng chính là sự không khoan nhượng của hắn, cùng với khả năng đầy người chơi đến giới hạn. Isshin là đại diện cho tất cả những gì bạn đã học được từ hệ thống chiến đấu của Sekiro. Kiên nhẫn, phản xạ cố định tốt, bậc thầy phản đòn, đồng thời phải biết kì nào dùng Mikiri hay Sweep Counter. Gần như không có cách nào khác.

Top những con trùm cuối ấn tượng nhất trong thế giới game Phần 2  2

Isshin không bao giờ nương tay với bạn, và ngay khi bạn nghĩ rằng mình đã nắm bắt được moveset của hắn, hắn sẽ chuyển sang giai đoạn tiếp theo với một loạt những kỹ thuật chết người mới. Dĩ nhiên không gì thỏa mãn bằng cảm giác làm chủ từng giai đoạn và vượt qua nó, vì rất ít con trùm trong Sekiro có thể mang lại cảm giác này. Sekiro: Shadows Die Twice là một trò chơi "thành bại tại kỹ năng" đúng nghĩa, và bạn sẽ cần rất nhiều kỹ năng để có thể chiến thắng Kiếm Thánh.

Sans - Undertale

Undertale là một tựa game độc đáo, cả về lối chơi lẫn những con trùm trong game. Màn đấu trùm cuối sẽ diễn ra rất khác nhau, tùy thuộc vào những hành động trước đó của bạn. Nếu bạn săn lùng và tiêu diệt mọi kẻ địch tìm thấy dưới lòng đất, trở thành một cỗ máy giết chóc không thể ngăn cản, Sans the Skeleton sẽ trở thành người chấm dứt sự diệt chủng đó.

Top những con trùm cuối ấn tượng nhất trong thế giới game Phần 2  3

Cuộc chiến diễn ra với vô số những đòn đánh không thể dự đoán, vượt qua mọi sự tưởng tượng của bạn so với những trận đánh trước đó. Và nếu bạn có thể sống sót qua "khúc dạo đầu", Sans gần như không để bạn có cơ hội ra đòn, phá vỡ bức tường thứ tư để chọc tức nỗ lực không ngừng của bạn, thậm chí điều chỉnh luật lệ của cơ chế chiến đấu để khiến bạn cảm thấy bất lực. Kết hợp cùng bản nhạc nền chiến đấu cực bắt tai "Megalovania", và thế là bạn đã có được công thức hoàn hảo cho một màn đấu trùm vượt mong đợi. 

Top những con trùm cuối ấn tượng nhất trong thế giới game Phần 2  4

Ganondorf - The Legend of Zelda: Wind Waker

Hầu hết các tựa game Legend of Zelda đều khép lại bằng màn đấu trùm giữa Link và Ganon, nhưng điều khiến cho phiên bản Wind Waker trở nên khác biệt chính là cảm xúc mà nó mang lại. Lần đầu tiên (và duy nhất) trong thương hiệu, Ganondorf thể hiện cá tính của mình.

Top những con trùm cuối ấn tượng nhất trong thế giới game Phần 2  5

Hắn chủ động đối đầu với Link và Zelda, lượn vòng quanh với hai cây kiếm trên tay rồi hạ cánh trên đỉnh tòa tháp mang tên mình, khi những thác nước xung quanh dần che khuất đấu trường. Và cú đánh trái tay quen thuộc của hắn giữa trận chiến càng khiến cho cú ra đòn cuối cùng trở nên thỏa mãn hơn.

Top những con trùm cuối ấn tượng nhất trong thế giới game Phần 2  6

The Boss - Metal Gear Solid 3: Snake Eater

Metal Gear vốn nổi tiếng với những màn đấu trùm kịch tính, nhưng cuộc chạm trán cuối cùng trong Metal Gear Solid 3: Snake Eater xứng đáng được xếp lên hàng đầu. Mặc dù bị trói buộc bởi nghĩa vụ tham gia vào một cuộc đối đầu cô không hề muốn, The Boss không hề nương tay trước Snake.

Top những con trùm cuối ấn tượng nhất trong thế giới game Phần 2  7

Cô dùng toàn bộ những gì mình đã dạy cho Snake để đối đầu với anh. Có rất nhiều phương pháp khác nhau để đánh bại The Boss, nhưng trận chiến luôn kết thúc theo cùng một hướng: Một người đàn ông suy sụp đứng bên cạnh người phụ nữ duy nhất anh từng yêu, và buộc phải bóp cò.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang