Top 10 tựa game hay nhất được ra mắt trong năm 2022 (P1)

2022 là một năm bùng nổ của các siêu phẩm ngay từ những tháng đầu năm, và cho tới cuối năm vẫn có những cái tên xuất sắc vượt khỏi mong đợi.

Sau nhiều lần trì hõa ra mắt và thất bại do đại dịch covid, ngành công nghiệp game cuối cùng cũng cảm thấy như nó đã hoạt động trở lại vào năm 2022. Khi một năm sắp kết thúc, đã đến lúc tổng hợp lại những tựa game hay nhất được phát hành trong 12 tháng vừa qua. 

Trong bài viết này, Lagvn sẽ giới thiệu top 10 game hay nhất được phát hành trong năm 2022.

1. God of War Ragnarok

top game hay nhất 2022 1

Nền tảng: PlayStation 4, PlayStation 5

God of War Ragnarok đã đưa ra một kết thúc tuyệt vời cho câu chuyện về vùng đất Bắc Âu. Mặc dù câu chuyện này hơi khó tin, nhưng nó còn hay hơn cả phần đầu tiên. Có một số sự bổ sung tuyệt vời cho phong cách chiến đấu và các thử thách - không quá khó và không quá dễ. Một số kẻ thù đủ khó để giúp cho bạn có thể căng não, hoặc giải trí. Có thể nói rằng tuyến truyện tỏ ra hơi chậm trong 3-4 giờ chơi đầu tiên nhưng nó đã tăng tiến kể từ đó.

Tựa game này bóng bẩy tới mức gần như hoàn hảo, và đồ họa của nó là thứ mở mang tầm mắt. Có thể nói God of War Ragnarok là một trong số ít tựa game tiếp nối thế hệ trước hoàn hảo, và cũng là một trong những trò chơi hay nhất từng được thực hiện.
Xem thêm: God of War : Tóm tắt cốt truyện tất cả phần God of War từ 1 đến 4 đầy đủ nhất dành cho mọi người

2. Elden Ring

top game hay nhất 2022 2

Nền tảng: PC, PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox One

Elden Ring, mặc dù không hoàn hảo, nhưng là phần tốt nhất của một game nhập vai thế giới mở mà game thủ từng chơi. Nó giống như biến đỉnh cao của mỗi lần ra mắt các tựa game Souls của FromSoftware thành một trải nghiệm tuyệt vời khi chứa đầy âm mưu, đấu tranh và trận chiến cuối cùng.

Về cơ bản, nó là Dark Souls 4, hay Dark Soul "promax" khi bạn có thể nhảy nhót, cưỡi ngựa xung quanh các khu vực của thế giới. Bạn bắt đầu bằng cách tạo ra một nhân vật và chọn một "class" để xác định trang bị và chỉ số ban đầu của mình. Bạn tiến bộ trong trò chơi bằng cách đi khắp bản đồ và tìm vật phẩm/trang bị để nâng cấp các chỉ số của mình và đánh bại kẻ thù để nhận được rune và sử dụng nó để tăng cấp hoặc mua vật phẩm từ cửa hàng.
Xem thêm: Đạo diễn của Elden Ring vẫn chưa thể hiểu vì sao trò chơi này lại nổi tiếng đến như thế

3. Xenoblade Chronicle 3

top game hay nhất 2022 3

Nền tảng: Nintendo Switch

Microsoft đã quản lí và tạo ra một thứ gì đó thực sự đặc biệt trong phần game tiếp theo này. Mặc dù không hào nhoáng như các phần trước, nhưng đây vẫn là một câu chuyện thú vị với lối chơi vô cùng độc đáo.

Hệ thống chiến đấu đã được cải tiến trong phần này với khả năng thay đổi class của bất kì nhân vật nào. Khi các class này đã được thành thạo, các kĩ năng sẽ được chuyển đổi dễ dàng giữa chúng. Bạn có thể đổi thành viên ngay cả khi trong và ngoài giao tranh, tất cả các nhân vật đều có những class riêng của mình với kĩ năng cực kì thành thạo và điểm mạnh yếu khác nhau.

4. Horizon Forbidden West

top game hay nhất 2022 4

Nền tảng: PlayStation 4, PlayStation 5

Hành trình của Aloy qua Forbidden West là một hành trình vĩ đại hoàn chỉnh với môi trường đầy cảm hứng khi bạn hạ gục những cỗ máy khổng lồ với kho vũ khí được mở rộng của mình. Mặc dù câu chuyện trong phần này thiếu đi nét cá nhân, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một cuộc phiêu lưu đầy hành động với lối chơi hoàn toàn thú vị thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua tựa game này.

Về cơ bản, Forbidden West đã cải thiện mọi thứ so với phần game trước, đáng chú ý nhất là cận chiến, bản đồ và các hoạt ảnh.
Xem thêm: Top 10 trò chơi được yêu thích bậc nhất năm 2022 được tổng hợp bởi tạp chí Times

5. Sonic Frontiers

top game hay nhất 2022 5

Nền tảng: Tất cả

Sonic Frontiers là phần game Sonic thú vị nhất kể từ phần đầu tiên. Mặc dù bản thân nó có vấn đề, nhưng nhìn chung đây là một thời điểm thực sự tốt để lèo lái câu chuyện đi đúng hướng hơn một chút để mạch truyện của chú nhím xanh được ổn định hơn.

Cách chơi của Sonic Frontiers cũng rất thú vị. Đã có sự cải thiện khá tốt từ phầm game trước, và giờ việc trải nghiệm từng khoảnh khắc và khám phá khắp các hòn đảo trở nên vô cùng thú vị trong mắt game thủ.
Xem thêm: Cộng đồng Sonic Frontiers và Genshin Impact nổ ra drama thao túng lượt bình chọn tại The Game Awards 2022

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang