Among Us: Bạn đã biết hết về chế độ Hide N Seek mới?

Được công bố tại sự kiện The Game Awards 2022, chế độ chơi mới mang tên "Hide N Seek" hứa hẹn sẽ biến Among Us thành một trải nghiệm cực kì khác lạ

Tại sự kiện The Game Awards 2022 vừa qua, Innersloth đã công bố một chế độ mới dành cho Among Us mang tên “Hide N Seek”, hứa hẹn sẽ thu hút thêm nhiều game thủ hơn với một hướng tiếp cận độc đáo cho lối chơi quen thuộc. Không giống như ý tưởng ban đầu là có một kẻ mạo danh ẩn mình giữa những người chơi, chế độ mới này tập trung chủ yếu vào những màn rượt đuổi và chạy trốn của những phi hành gia khỏi con quái vật đã lộ nguyên hình. Với những cơ chế mới mẻ và thú vị, dường như Innersloth đang hi vọng chế độ mới này sẽ giúp Among Us tiếp tục duy trì sức hút của nó với cộng đồng game thủ, đặc biệt là các streamer.

Xem thêm: Genshin Impact: Các leaker Mod cả server Test 3.1 đưa Among Us vào Test sát thương với Nilou

 

 

 

 

 

 

 

 

Among Us: Bạn đã biết hết về chế độ Hide N Seek mới?

Cách thức vận hành của Hide N Seek

Chế độ này có lối chơi đúng như tên gọi. Trong khi kẻ “ẩn danh” sẽ không còn ẩn danh nữa mà lộ nguyên hình là con quái vật đi săn đuổi, các phi hành gia phải tìm cách vừa lẩn trốn vừa hoàn thành nhiệm vụ được giao. Nếu không, mọi người sẽ phải trốn cho đến khi hết giờ. Nhiệm vụ của kẻ mạo danh dĩ nhiên là tiêu diệt từng phi hành gia một cho đến khi còn mình nó sống sót. Điều này đồng nghĩa những cơ chế quen thuộc như báo cáo xác chết và các cuộc họp khẩn sẽ không còn nữa.

Trong số thay đổi của chế độ này gồm có việc cho các phi hành gia khả năng dùng đường ống dẫn hơi để chạy trốn, và thêm một thanh báo hiệu nguy hiểm khi kẻ mạo danh ở gần đó (Kèm theo nhạc to dần). Nhưng thay đổi quan trọng hơn cả chính là giai đoạn “Final Hide” sau khi thanh thời gian Hide Time chạy hết.

Lúc này, kẻ mạo danh sẽ nguy hiểm hơn, chạy nhanh hơn và được hỗ trợ nhiều hơn. Game sẽ đánh dấu vị trí của các phi hành gia, đồng thời gợi ý cho kẻ mạo danh khu vực chung của bản đồ nơi họ đang ẩn nấp. Điều này góp phần tăng thêm sự căng thẳng trong Among Us, đặc biệt là với các Streamer.

Among Us: Bạn đã biết hết về chế độ Hide N Seek mới? 2

Nguồn cảm hứng của Hide N Seek

Có một điều thú vị về chế độ này, là nó xuất phát từ bản mod của cộng đồng game thủ dành cho Among Us. Vào giữa năm 2020, khi đại dịch COVID-19 bùng phát và mọi người phải cách ly tại nhà, Among Us đã bất ngờ nổi lên khi nhiều streamer trải nghiệm nó. Điều này khiến cho Innersloth quyết định thay đổi định hướng của mình. Họ từ bỏ phần 2 để có thể hoàn thiện trò chơi, giới thiệu bản đồ mới và nhiều thứ khác. Trong khi đó, cộng đồng game thủ cũng bắt đầu tự mình làm mới trò chơi thông qua những bản mod.

Xem thêm: Sú là gì ? Tổng hợp các Meme trong Among Us mà bạn nên biết

Among Us: Bạn đã biết hết về chế độ Hide N Seek mới? 3

Một trong những bản mod đó đã điều chỉnh các thiết lập trong game để tạo ra chế độ chơi tương tự như Hide N Seek bấy giờ. Ý tưởng cốt lõi là kẻ mạo danh sẽ bị giảm tầm nhìn, bù lại gần như không phải chờ hồi khả năng kết liễu. Trong khi đó, các phi hành gia sẽ bị mất đi tính năng báo cáo kẻ giả mạo. Việc Innersloth quyết định phát triển trò chơi dựa trên ý tưởng của người hâm mộ là một điều tích cực, giống như Among Us VR. Nó sẽ đảm bảo độ lâu dài của trò chơi, với lối chơi năng động và khác biệt trong thể loại game ẩn danh. Among Us hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Switch, Xbox One, Xbox Series X/S và các thiết bị di động

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang