TOP 5 cuộc chia ly buồn nhất trong anime Nhật Bản

Cuộc vui nào cũng đến lúc tàn - chia ly là điều không thể tránh khỏi. Sau đây sẽ là TOP 5 cuộc chia ly buồn nhất trong anime Nhật Bản mà chắc chắn sẽ khiến bạn phải sầu khi xem đấy.

Trong anime, những cuộc chia ly không phải là hiếm. Theo tổng hợp từ Lag thì đây là TOP 5 cuộc chia ly buồn nhất trong hoạt hình Nhật Bản. Nào, cùng xem nhé.

1. Băng Hỏa Tiễn giải tán - Pokemon

băng hỏa tiễn giải tán

Băng Hỏa Tiễn hay Team Rocket là nhóm phản diện chính trong anime Pokemon. Họ bao gồm Kojiro, Musashi và mèo Meowth. Nhóm này... khá là ăn hại, thường xuyên làm hỏng việc. Dẫu vậy, vì "gánh xiếc trung ương" này khá là tếu nên số lượng fan của họ cũng đông không kém gì Satoshi hay Pikachu.

Với việc Pokemon đổi nhân vật chính, băng Hỏa Tiễn cũng đành phải kết thúc hành trình của họ. Thay vì tiếp tục cùng nhau "quậy phá", bộ ba của chúng ta quyết định đã đến lúc "đường ai nấy đi". Một cảm giác thật đáng ghét...

Xem thêm: Pokemon: Những sự thật ít ai biết về băng Hỏa Tiễn - Quá khứ ẩn giấu và bí ẩn tên gọi Rocket

2. Going Merry - One Piece

Going Merry - One Piece

Trong One Piece đã có rất nhiều nhân vật hy sinh. Chúng ta có cái chết đầy oai hùng của Râu Trắng, sự xả thân cứu em đầy xúc động của Ace và rất nhiều màn lấy mạng mình đổi lấy điều tốt đẹp từ các nhân vật khác. Thế nhưng với Lag, những "sự chia ly" ấy không đáng buồn bằng phân cảnh Going Merry chìm dần xuống đáy biển.

Là một con tàu nhỏ bé, Going Merry cuối cùng đã chạm đến giới hạn sau nhiều lần cố gắng đưa băng Mũ Rơm phiêu lưu. Trước khi trút hơi thở cuối, Merry còn liều mình vượt biển đón cả bọn đến nơi an toàn. Dù rất quý nhau, nhưng đến cuối cùng, băng Mũ Rơm vẫn chấp nhận phải chia tay Merry để tiến về phía trước.

3. 5cm/s

5cm/s

Nhắc đến chia ly, chia tay thì 5cm/s là tác phẩm cực kỳ đáng được nhắc đến. Trong phim, chúng ta sẽ được dõi theo tình cảm của một cặp đôi từ lúc họ còn quấn quýt, cho đến lúc chia xa và rồi mỗi người một lối. Cuộc chia ly của 5cm/s buồn ở chỗ nó quá chân thực và có thể xảy đến với bất kỳ ai, dẫu cho ta có hết mình với tình yêu đến mức nào đi chăng nữa...

Xem thêm: 5cm/s và TOP 5 anime hay nhất của đạo diễn Shinkai Makoto!

4. Koro-sensei - Assassination Classroom

Koro-sensei - Assassination Classroom

Trong manga, anime về trường học, cuộc chia ly vào ngày tốt nghiệp luôn khiến ta cảm thấy buồn mang mác - bởi gần như ai trong chúng ta đều trải qua điều đó. Trong Lớp Học Ám Sát, ngày tốt nghiệp càng thêm buồn hơn khi mà Koro-sensei, vị giáo viên đã đồng hành cùng ta trong cả câu chuyện, nay đã đến lúc qua đời. Phân cảnh Koro-sensei chạm đến mọi học sinh mà ông thương yêu và để chúng "giết" mình thật sự rất đẹp và cũng... rất tốn khăn giấy của khán giả.

5. Menma - Anohana

Menma - Anohana

Nếu là một người xem giàu cảm xúc, hẳn bạn đã khóc ít nhất một lần khi xem Anohana - Đóa Hoa Ngày Ấy rồi nhỉ. Cả câu chuyện, chúng ta được xem một nhóm bạn kết nối lại với nhau để cùng thực hiện ước nguyện cho một hồn ma là Menma. Đây là một điều tốt, một điều nên làm - thế nhưng khi ước nguyện được hoàn thành cũng là lúc Menma biến mất. Dẫu biết cô bạn đã chết từ lâu rồi nhưng mà xem cảnh Menma khóc từ biệt mọi người vẫn quá là đau đớn.

Trên đây là TOP 5 cuộc chia ly buồn nhất trong anime Nhật Bản. Lag biết rằng vẫn còn rất nhiều anime có cảnh chia tay buồn khác ngoài kia, cơ mà danh sách này sẽ chỉ dừng lại ở đây thôi. Những tác phẩm còn lại nhờ bạn bổ sung trong phần bình luận nhé!

Xem thêm: ChatGPT chọn ra TOP 10 anime hay nhất mọi thời đại khiến fan hoạt hình cực kỳ hài lòng

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang