The Last of Us Tập 4: Thứ gì nằm bên dưới nhà kho của phe Hunters?

Trong tập 4 The Last of Us trên HBO, chúng ta có thể nhìn thấy một sàn nhà kho của phe Hunters dường như đang có thứ gì đó muốn thoát ra ngoài

The Last of Us Tập 4 đã giới thiệu đến người xem nhóm Hunters, một phe phái khá tàn bạo đã chiếm quyền kiểm soát khu vực cách ly ở thành phố Kansas khỏi tay FEDRA. Sau khi buộc phải tiến vào nơi này, Joel và Ellie bị tập kích bởi nhóm Hunters, phải lẩn trốn cho đến khi có cơ hội rời đi. Xuyên suốt Tập 4 có khá nhiều gợi ý cho một màn đối đầu đáng chú ý sẽ diễn ra trong Tập 5.

Xem thêm: The Last of Us: Top chi tiết ẩn trong tập 4 dành cho fan cứng dòng game

Từ việc giới thiệu thủ lĩnh nhóm Hunters là Kathleen (Melanie Lynskey) cho đến đoạn kết bất ngờ khi Henry với Sam (Lamar Johnson và Keivonn Woodard) tìm thấy Joel với Ellie. Ngoài ra còn có một gợi ý quan trọng nhất, mà có thể cũng là nguy hiểm nhất, đang lẩn khuất bên dưới nhà kho của nhóm Hunters.

The Last of Us Tập 4: Thứ gì nằm bên dưới nhà kho của phe Hunters?

Nhóm Hunters e ngại về một con Bloater

Sau khi Kathleen và Perry tìm ra một nơi ẩn náu của Sam và Henry, hai người đi tới một tầng hầm. Khi nhìn thấy một thứ gì đó khổng lồ đang di chuyển bên dưới sàn nhà bị nứt, cả hai đã khóa cửa nhà kho, phong tỏa tòa nhà, và quyết định không nói với các thành viên khác. Dựa vào đây, có thể thấy hai người biết rõ thứ gì dưới đó, và quyết định giấu đi để không ảnh hưởng đến tinh thần mọi người. Và đoạn trailer quảng bá tập 5 dường như đã cho biết thứ đó là gì: Một con Bloater.

Trong game The Last of Us, Bloater là một dạng bị lây nhiễm bởi nấm Cordyceps với thời gian rất dài, khoảng hơn 20 năm. Do sự lây nhiễm kéo dài, Bloater mang trên người những mảng nấm cứng, nên chúng cực kỳ khó giết. Khu vực Pittsburgh trong game, vốn là tiền đề cho cốt truyện của hai tập 4 và 5 trong phim The Last of Us, cho thấy có một con Bloater đang lẩn khuất bên dưới một khách sạn. Điều này càng cho thấy bằng chứng rằng con Bloater đó sẽ thoát ra trong tập 5, tạo nên khung cảnh cực kì hỗn loạn.

The Last of Us Tập 4: Thứ gì nằm bên dưới nhà kho của phe Hunters? 2

Nhóm Hunters cần gì ở một con Bloater?

Dựa vào việc thủ lĩnh và phó thủ lĩnh nhóm Hunters biết về con Bloater này, tại sao lại để mặc nó? Rất có thể nhóm Hunters trên phim - vốn đã được khai thác nhiều hơn so với game - đã khiến con Bloater này mắc kẹt bên dưới để có thể dùng nó làm vũ khí chống lại kẻ thù. Hoặc cũng có thể Kathleen và Perry đã khiến nó mắc kẹt để giữ cho mọi người an toàn. Điều này cũng lý giải vì sao họ lại sợ khả năng nó thoát ra được. Một con Bloater mất kiểm soát sẽ gây ảnh hưởng đáng kể đến mạng sống của nhóm Hunter ở thành phố Kansas.

The Last of Us Tập 4: Thứ gì nằm bên dưới nhà kho của phe Hunters? 3

Về ý nghĩa của chi tiết này với toàn bộ cốt truyện phim The Last of Us, nó chắc chắn sẽ dẫn tới màn hành động đỉnh cao liên quan đến con Bloater. Mặc dù trò chơi đã có những màn đấu trùm khác nhau với lũ Bloater, loạt phim của HBO vốn đã tránh đi một chút với những thay đổi trong cốt truyện về Bill ở tập 3. Điều này đồng nghĩa Craig Mazin và Neil Druckmann muốn giữ con Bloater này làm một mối đe dọa duy nhất, để nó trở nên quan trọng hơn. Như vậy, con Bloater này chắc chắn sẽ kinh khủng hơn trong game, biến nó thành một "phe thứ ba" đối đầu với cả nhóm Hunters và các nhân vật chính của chúng ta.

The Last of Us Tập 4: Thứ gì nằm bên dưới nhà kho của phe Hunters? 4

The Last of Us Tập 5 sẽ lên sóng vào ngày thứ 7, 11 tháng 2 tới đây trên HBO.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang