The Last of Us HBO truyền tải trọn vẹn hơn số phận của Frank so với game

Tập 3 The Last of Us xoay quanh câu chuyện về Bill và Frank, với số phận của Frank đã được làm nổi bật tốt hơn nhiều so với trên game

Tập 3 The Last of Us đã trở thành một tập phim vừa được đánh giá cao nhất, vừa bị ném "bom review" nhiều nhất. Tất cả chỉ vì nó chủ yếu nói về cuộc đời của hai người đàn ông đồng tính là Bill và Frank. Trong trò chơi cùng tên, Joel và Ellie tìm đến thị trấn của Bill, biết được anh vẫn còn sống một mình, sau khi người bạn đời của anh là Frank đã bỏ đi. Phần lớn thời lượng game xoay quanh việc một mình Bill hỗ trợ Joel với Ellie để hai người đến được chỗ của Tommy.

The Last of Us HBO truyền tải trọn vẹn hơn số phận của Frank so với game
Bill và Joel trong game The Last of Us

Xem thêm: Khán giả hết lời ca ngợi The Last Of Us HBO vì chuyện tình đồng tính giữa hai người đàn ông!

Mãi cho đến gần cuối phân đoạn đó, ba người mới bước vào một căn nhà nơi họ tìm thấy xác của Frank. Khi được chuyển thể lên màn ảnh nhỏ, câu chuyện giữa Bill và Frank đã được khai thác triệt để, đầy đủ hơn. Nó mang đến một chuyện tình đồng tính trọn vẹn giữa hai người đàn ông thời hậu tận thế. Để làm được điều này, Craig Mazin và Neil Druckmann đã thay đổi số phận của Frank trở nên rõ ràng hơn (và bi thương hơn) so với trong game.

The Last of Us HBO truyền tải trọn vẹn hơn số phận của Frank so với game 2
Frank là sự bổ sung hoàn hảo cho câu chuyện trên màn ảnh của The Last of Us

Một Frank trọn vẹn và bi thương

Trong game, thông qua một lá thư mà Joel tìm được, người chơi biết rằng Frank đã bỏ đi khỏi nhà của Bill vì phát ngán bởi lối sống của người bạn đời. Trong lúc cố gắng rời khỏi khu Lincoln, anh bị cắn bởi một Runner, và bị nhiễm virus Cordyceps. Để tránh biến mình thành một cái xác không hồn, Frank đã treo cổ tự tử trong một căn nhà bỏ hoang cho đến khi Joel, Ellie với Bill tìm thấy anh. Số phận này thật sự tăm tối hơn và đơn độc hơn rất nhiều so với phiên bản chuyển thể trên truyền hình.

The Last of Us HBO truyền tải trọn vẹn hơn số phận của Frank so với game 3
Xác của Frank được tìm thấy trong game

Trong Tập 3 The Last of Us, Mazin và Druckmann đã kể một câu chuyện tình đẹp giữa hai người đàn ông trong một thế giới bị tàn phá. Câu chuyện kết thúc khi Frank quyết định kết thúc đời mình bằng thuốc, sau khi có được ngày cuối đời tuyệt nhất bên cạnh Bill. Điều này khiến cho số phận của anh để lại nhiều cảm xúc sâu sắc hơn, đặc biệt là khi toàn bộ tập phim đã khai thác được sự phát triển tình cảm giữa Bill với Frank kể từ lần đầu gặp nhau. Nhờ đó, khán giả có thể đồng cảm và quan tâm đến cả hai nhân vật cùng mối liên kết của họ với nhau hơn.

The Last of Us HBO truyền tải trọn vẹn hơn số phận của Frank so với game 4

Xem thêm: The Last of Us HBO Tập 3 ban đầu lẽ ra sẽ có thời lượng dài hơn

Ngược lại, game không phát triển nhiều về cốt truyện của Frank, nên cái chết của anh không để lại tác động quá lớn. Tất cả những gì game thủ biết được về Frank trong game là mối quan hệ giữa anh với Bill, cùng việc anh muốn bỏ đi. Điều này, kết hợp với cảm xúc mà Bill thể hiện ra khi tìm thấy xác của Frank càng khiến trò chơi mất đi phần nào cảm xúc. Tập 3 The Last of Us trên HBO đã khắc phục đáng kể điều này, với một kịch bản và màn trình diễn hoàn hảo.

The Last of Us HBO truyền tải trọn vẹn hơn số phận của Frank so với game 5

Tác động của Frank với Joel

Cuối cùng, một trong những lý do chính khiến cho số phận của Frank trong phim The Last of Us hiệu quả hơn game chính là tác động đối với Joel. Trong game, số phận của Frank và Bill được thêm vào chủ yếu để cho thấy bản chất ảm đạm của thế giới The Last of Us. Bằng việc mang đến một câu chuyện tăm tối, bản chất tàn khốc của thế giới trong game sẽ thấm nhuần vào tâm trí người chơi hơn. Tuy vậy, nó lại không tác động nhiều đến hành trình của Joel.

The Last of Us HBO truyền tải trọn vẹn hơn số phận của Frank so với game 6
Thư của Frank để lại cho Bill

Tập 3 The Last of US đã khắc phục hoàn toàn điều này, bằng cách kết nối mối quan hệ Frank - Bill với Joel - Ellie. Lá thư tuyệt mệnh của Bill càng củng cố thêm, khi nó giải thích lý do tồn tại của những người như Bill và Joel: Bảo vệ người mà họ yêu thương. Mặc dù ban đầu ý của Bill là dành cho Tess, khi bản thân anh chết trước cô, điều này cuối cùng sẽ áp dụng cho Ellie khi kết thúc mùa đầu tiên và bước vào mùa 2. Số phận của Frank cuối cùng sẽ khiến Joel nghĩ đến Ellie như chính con gái của mình, một người mà anh phải bảo vệ.

The Last of Us HBO truyền tải trọn vẹn hơn số phận của Frank so với game 7
Ellie đọc thư Bill để lại cho Joel

Cái chết của Frank khiến Bill để lại cho Joel lá thư, và vô tình nổi bật lên việc Joel không cứu được Tess. Điều này sẽ khiến Joel nhớ lại mình đã không cứu được Sarah như thế nào. Và dựa trên những sự kiện đã biết trong phiên bản trò chơi, Joel sẽ ghi nhớ những lời này, để cuối cùng anh sẵn sàng làm tất cả nhằm bảo vệ Ellie, người mà anh xem là con gái mình. Điều này đồng nghĩa tập 3 của The Last of Us về bản chất sẽ gắn liền với cung bậc cảm xúc mà Joel trải qua trong phần còn lại của Mùa đầu tiên.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang