The Last of Us HBO Tập 3 ban đầu lẽ ra sẽ có thời lượng dài hơn

Craig Mazin, người đồng sáng tạo nên seri The Last of Us trên HBO, cho biết thời lượng của Tập 3 vừa lên sóng, "Long Long Time", lẽ ra đã có thể dài hơn

Sau màn thoát thân từ Boston, hai nhân vật chính trong seri truyền hình The Last of Us là Joel và Ellie đang trên đường đến nơi ở của Bill (Nick Offerman) và Frank (Murray Bartlett. Được kể lại dưới dạng hồi ức, toàn bộ tập phim thứ ba, "Long Long Time", đã hé lộ mối quan hệ giữa Bill và Frank, bao gồm lần gặp gỡ đầu tiên vào năm 2007 và đoạn kết của câu chuyện 16 năm sau đó.

The Last of Us HBO Tập 3 ban đầu lẽ ra sẽ có thời lượng dài hơn

Trao đổi với trang Deadline, người đồng sáng tạo nên loạt phim The Last of Us là Craig Mazin đã cho biết Tập 3 The Last of Us ban đầu dự kiến phải dài hơn thời lượng 1 tiếng 12 phút. Theo ông giải thích, đạo diễn của tập phim là Peter Hoar đã làm việc với người biên tập seri, hoàn thành một bản phim dài 2 giờ. Mazin thừa nhận ông đã khóc khi xem bản gốc, nhưng sau đó vẫn phải giảm xuống thành thời lượng hiện tại.

The Last of Us HBO Tập 3 ban đầu lẽ ra sẽ có thời lượng dài hơn 2

"Chúng tôi đã thật sự cảm thấy khá tốt về kịch bản, diễn viên và đạo diễn của mình. Nhưng tôi từng cảm thấy hài lòng về kịch bản, dàn diễn viên và đạo diễn trước đây, sau đó đôi lúc mọi thứ không như ý. Và với bộ phim này, khi mỗi ngày trôi qua xem từng tập phim hình thành, tôi đã cảm thấy khá hài lòng về điều đó. Nhưng phải đến khi xem bản cắt của đạo diễn tôi mới biết. Peter Hoar đã thực hiện bản của anh ấy với Tim Good, biên tập viên của chúng tôi. Khi họ gửi nó đến cho tôi, tôi nghĩ nó khoảng hai giờ. Nên tôi đã nghĩ rằng có thể nó không thật sự hay.

Và rồi tôi ngồi xuống, kiểu "Được rồi, mình sẽ xem phiên bản 2 giờ của tập phim này". Và tôi đã khóc rất to, đến mức có lúc tôi phải kêu lên "Ôi". Ý tôi là nó thật sự rất buồn. Tôi đã khóc rất nhiều, và tôi nghĩ "Nếu họ có thể làm điều này cho tôi và tôi đã viết ra câu chuyện này, tôi nghĩ nó sẽ hiệu quả với những người khác." Chúng tôi đã làm việc rất vất vả, nhưng chúng tôi biết mình không thể tung ra một phiên bản 2 giờ đồng hồ, nhưng HBO ... đã rất tốt bụng khi để chúng tôi kéo dài một chút. 

Tôi luôn muốn để cho mọi người muốn thấy nhiều hơn. Nhưng đây là một tập dài hơn, và điều thực sự thú vị là, ngay cả khi tôi nghĩ nó khoảng 73 phút, nhiều người xem qua đều nói có cảm giác một tiếng đồng hồ đã trôi qua rất nhanh. Và tôi nghĩ nó không chỉ là một giờ. Nó là 1 giờ 12 phút. Do đó, tôi nghĩ  đó là một thành tựu thật sự. Nhưng thật sự khi tôi xem bản cắt của Peter và Tim, tôi đã nghĩ "Điều này thật sự chạm đến mình" (Mazin đặt tay lên ngực).

The Last of Us HBO Tập 3 ban đầu lẽ ra sẽ có thời lượng dài hơn 3

Tuy Tập 3 The Last of Us đã mang tới một câu chuyện khá tách biệt so với diễn biến hai tập trước đó, nó vẫn đang được xem là tập hay nhất thời điểm hiện tại. Trong trò chơi cùng tên, người chơi vào vai Joel đi cùng với Ellie đến tìm Bill tại thị trấn nơi anh sinh sống. Sau khi đánh đuổi một đám bị lây nhiễm, "chuyên gia sinh tồn" phát hiện ra đối tác cũ của anh là Frank đã bỏ đi trước đó, và tự tử sau khi bị cắn. Tuy trò chơi không thể hiện mối quan hệ rắc rối giữa hai người, loạt phim truyền hình đã miêu tả chi tiết về quá trình Frank giúp Bill tỏ ra cởi mở hơn, và cả hai đã có một cuộc sống trọn vẹn như thế nào.

Xem thêm: Khán giả hết lời ca ngợi The Last Of Us HBO vì chuyện tình đồng tính giữa hai người đàn ông!

The Last of Us HBO Tập 3 ban đầu lẽ ra sẽ có thời lượng dài hơn 4

Một phiên bản dài hơn của The Last of Us Tập 3 có thể sẽ chi tiết hơn về những gì đã được miêu tả, bao gồm quá trình Bill sống một mình, tạo ra và thiết lập bẫy quanh thị trấn. Phân đoạn giới thiệu chi tiết hơn khi Bill còn đang thăm dò Frank, nhiều thông tin hơn về mối quan hệ sau đó giữa hai người khi dần phát triển tình cảm để dẫn đến một cái kết cuối cùng. Dù không được đầy đủ như thế, nhưng người xem đã chứng kiến màn diễn xuất cực kì ấn tượng của Offerman và Barlett. Dù cả hai sẽ không bao giờ xuất hiện trở lại, họ đã khiến tập phim này trở nên xuất sắc. Phim The Last of Us hiện đang chiếu trên HBO Max.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang