The Last of Us HBO Tập 2 bám sát nguyên tác game như thế nào

Trang IGN mới đây đã chia sẻ một đoạn video so sánh giữa các chi tiết trong The Last of Us tập 2 trên HBO với trò chơi cùng tên để cho thấy sự trung thành với nguyên tác, đến cả câu từ khi nói chuyện. Chỉ có một số thay đổi đáng chú ý tạo nên khác biệt giữa hai sản phẩm

Sau khi tập 2 của phim The Last of Us lên sóng, cộng đồng hâm mộ đã không ngừng thảo luận về tính bám sát nguyên tác của phiên bản chuyển thể từ thương hiệu game cùng tên. Với những ai chưa biết, The Last of Us nói về hành trình băng qua nước Mỹ hậu tận thế zombies của Joel Miller (Pedro Pascal) và Ellie (Bella Ramsey) để tìm đến một phe kháng chiến mang tên Fireflies, với hi vọng có thể khai thác được khả năng miễn dịch của Ellie trước căn bệnh truyền nhiễm do virus nấm Cordyceps gây ra. Mới đây, trang IGN đã chia sẻ một đoạn video so sánh các khoảnh khắc giữa phim và game, để cho thấy nhà làm phim truyền tải trung thực tới mức nào.

Xem thêm: Review: Phim The Last Of Us hay hơn game không - Lý do bạn nên xem series phim mới này!

The Last of Us HBO Tập 2 bám sát nguyên tác game như thế nào

Craig Mazin và Neil Druckmann, hai người đồng sáng tạo seri truyền hình The Last of Us, từng tuyên bố họ mong muốn seri này thật sự trân trọng câu chuyện đầy cảm xúc đã để lại ấn tượng mạnh mẽ cho các game thủ trên toàn cầu. Nhưng đồng thời, họ cũng hứa hẹn về những thay đổi đáng chú ý để mở rộng thêm cốt truyện, giúp bộ phim có thể tiếp cận với cả những ai chưa từng chơi game. Hai tập đầu tiên của The Last of Us đã cho thấy tất cả những cam kết đó được thực hiện như thế nào. Trong trò chơi, nấm Cordyceps bất ngờ xâm chiếm thế giới thông qua các bào tử lan truyền trong không khí, dẫn đến việc thế giới loài người sớm rơi vào tình trạng diệt vong.

Seri truyền hình The Last of Us đã loại bỏ các bào tử, và thay vào đó là những tua mọc ra từ miệng của vật chủ. Cordyceps cũng sử dụng các sợi nấm để tạo nên một mạng lưới liên kết, cho phép những vật chủ bị lây nhiễm xác định được vị trí của những người còn sống trong một phạm vi nhất định, nếu bất kì tua nấm nào bị đụng tới. Bên cạnh các thay đổi về tính chất của sự lây nhiễm, loạt phim này cũng làm mới nhiều nhân vật. Troy Baker, người đã thổi hồn cho Joel Miller trong trò chơi, từng hé lộ tập 3 sẽ có thay đổi quan trọng với Bill (Nick Offerman) và Frank (Murray Barlett). Melanie Lynskey và Graham Greene cũng được chiêu mộ cho những nhân vật mới được viết riêng cho loạt phim.

The Last of Us HBO Tập 2 bám sát nguyên tác game như thế nào 2
Melanie Lynskey vào vai Kathleen, thủ lĩnh một nhóm nổi loạn

Mặc dù phim The Last of Us đã cho thấy sự bám sát nguyên tác cực kì chất lượng và không hề cứng nhắc đối với trò chơi cùng tên thông qua hai tập đầu tiên, người hâm mộ có thể phải chuẩn bị cho một Tập 3 với các thay đổi đáng chú ý so với những gì đã biết về chuyến hành trình của Joel Ellie. Phim The Last of Us được chiếu trên kênh HBO vào chủ nhật hàng tuần, tức ngày thứ hai theo giờ Việt Nam.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang