Vai trò của MODOK trong Ant-Man and the Wasp: Quantumania?

Sự xuất hiện của Modok trong Ant-Man and the Wasp: Quantumania có thể sẽ gây bất ngờ với nhiều người, khi hầu hết đều tập trung vào Kang the Conqueror

Khởi đầu cho Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) Giai đoạn 5, Ant-Man and the Wasp: Quantumania cũng sẽ giới thiệu đến người hâm mộ kẻ phản diện đáng gờm tiếp theo sau Thanos, đó chính là Kang the Conqueror (Jonathan Majors). Từng xuất hiện lần đầu tiên dưới nhân dạng biến thể He Who Remains trong tập cuối của Loki mùa đầu tiên, giờ đây Kang không còn thoải mái vui vẻ như trước nữa. Nhưng bên cạnh Kang, vẫn còn một kẻ phản diện bất ngờ khác là MODOK, do nam diễn viên Corey Stoll thủ vai.

Xem thêm: Ant-Man and the Wasp Quantumania tung trailer mới báo hiệu lành ít dữ nhiều cho Scott Lang

Vai trò của MODOK trong Ant-Man and the Wasp: Quantumania?

Hai phản diện kinh điển trong cùng một phim

Việc MODOK Kang cùng góp mặt trong Ant-Man 3 là một thách thức cho các nhà biên soạn kịch bản. Một mặt, hai phản diện kinh điển này có thể tỏ ra hiệu quả, giống như Ant-Man and the Wasp trước đây, khi Walton Goggins và Hannah John-Kamen cùng làm phản diện. Tuy vậy, có tới hai phản diện tầm cỡ cũng có thể làm sao nhãng việc thiết lập bối cảnh Đa vũ trụ của MCU. Có lẽ bối cảnh phù hợp nhất để hai kẻ xấu này cùng tồn tại chính là Thế giới Lượng tử.

Vai trò của MODOK trong Ant-Man and the Wasp: Quantumania? 2

Thay vì cạnh tranh thời lượng xuất hiện, MODOK có thể trở thành nền móng cho màn ra mắt MCU của Kang. Trong truyện tranh, tổ chức tội phạm Advanced Ide Mechanics (AIM) đã tạo ra khối Cosmic Cube nguyên thủy, còn được biết đến trong MCU với cái tên Tesseract. Do đó, việc tập đoàn này thí nghiệm với Thế giới Lượng tử không thực sự là một bước nhảy hợp lý. Aldrich Killian, kẻ sáng lập nên AIM, đã chết ở cuối phần phim Iron Man 3, nên rất có thể khoảng trống quyền lực đã dẫn đến một sự thay thế đầy thù địch.

Vai trò của MODOK trong Ant-Man and the Wasp: Quantumania? 3
Aldrich Killian, nhà sáng lập tổ chức AIM trong MCU

Điều này tạo ra nền tảng cho MCU chuyển thể nguồn gốc truyện tranh của Mental Organism Designed Only for Killing, còn được biết đến với cái tên George Tartleton, người thợ máy sau này bị AIM biến đổi thành MODOK để mở khóa tiềm năng của khối Cosmic Cube.

Mặc dù MODOK trong Quantumania sẽ không phải là Tartleton, mà thay vào đó là Darren Cross/Yellowjacket của phần phim Ant-Man đầu tiên - do nam diễn viên Corey Stoll trở lại vai diễn, số phận của Yellowjacket có thể là một cách hoàn hảo để chuyển thể nguồn gốc truyện tranh của MODOK lên màn ảnh.

Xem thêm: Kevin Feige bất ngờ hé lộ động cơ thật sự của Kang the Conqueror trong Ant-Man 3

Vai trò của MODOK trong Ant-Man and the Wasp: Quantumania? 4

MODOK, AIM và sự can thiệp của Kang với Thế giới Lượng tử có thể bắt đầu giai đoạn 5 của MCU bằng việc mang Scott Lang đến đối mặt với Kang. Cho dù vai trò chính xác của MODOK trong Ant-Man and the Wasp: Quantumania là gì, chắc chắn một nhân vật biểu tượng như hắn không thể xuất hiện trong phim mà không có lý do thích hợp. Thực tế, MODOK có thể là người đã liên lạc với Cassie Lang, khiến tất cả mọi người bị kéo vào Thế giới Lượng tử. 

Vai trò của MODOK trong Ant-Man and the Wasp: Quantumania? 5

MODOK là phản diện hoàn hảo cho Scott Lang

Việc điều chỉnh xuất thân của MODOK thành Darren Cross, kẻ thù cũ của Ant-Man, không chỉ mang lại vòng cung hoàn chỉnh cho câu chuyện của Scott Lang trong MCU, mà còn tạo nên một phản diện chính đáng hơn cho Ant-Man bên cạnh Kang. Bản thân Kang the Conqueror là để dành cho hai bộ phim Avengers: The Kang DynastySecret Wars của Giai đoạn 6.

Vai trò của MODOK trong Ant-Man and the Wasp: Quantumania? 6

Còn MODOK sẽ giúp Scott Lang giải quyết quá khứ của mình, bổ sung thêm một yếu tố cá nhân cho bối cảnh Đa vũ trụ rộng lớn. Dù cho điều gì sẽ xảy ra trong Ant-Man and the Wasp: Quantumania, rất có thể Cassie sẽ một lần nữa trở thành con bài mặc cả chống lại Scott, và MODOK sẽ có phần quan trọng cho kế hoạch của Kang đối với người anh hùng. Phim dự kiến ra rạp vào ngày 17 tháng 2 năm 2023.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang