Qua tay Trung Quốc, anime Neon Genesis Evangelion dính phốt tố đạo nhái!

Nghe hơi loạn một chút nhưng đây thật sự là câu chuyện đã xảy ra khi anime Neon Genesis Evangelion movie cuối cùng chuẩn bị công chiếu tại Trung Quốc. Tại sao qua tay đất nước tỉ dân thì anime huyền thoại của Nhật Bản lại bị tố đạo nhái? Cùng Lag tìm hiểu nhé.

Neon Genesis Evangelion là gì?

Neon Genesis Evangelion

Neon Genesis Evangelion là thương hiệu hoạt hình được tạo ra bởi đạo diễn Anno Hideaki và studio Gainax. Năm 1995, series anime dài 26 tập đã lên sóng. Với nội dung "đặc biệt" và phần hình ảnh đậm chất nghệ thuật, Neon Genesis Evangelion đã trở thành hiện tượng tại Nhật Bản và nhanh chóng vươn mình ra thế giới.

Đến năm 2007, Neon Genesis Evangelion được reboot dưới dạng một chuỗi phim điện ảnh chiếu rạp. Năm 2021 phần thứ 4 và cũng là cuối cùng trong chuỗi mang tên Evangelion: 3.0+1.0 Thrice Upon A Time đã được công chiếu, đem đến cho khán giả một kết thúc tươi mới và tích cực hơn cho vũ trụ Evangelion.

Xem thêm: Bác sĩ tâm thần khuyến cáo không xem anime Neon Genesis Evangelion khi đang buồn!

Qua tay Trung Quốc, anime Neon Genesis Evangelion bị tố đạo nhái!

Evangelion: 3.0+1.0 Thrice Upon A Time

Mặc dù đã được công chiếu tại Nhật Bản vào năm 2021 và nhiều quốc gia khác (bao gồm Việt Nam) trong năm 2022, Evangelion: 3.0+1.0 Thrice Upon A Time vẫn chưa tấn công thị trường tỉ dân Trung Quốc. Cho đến gần đây, khi tình hình dịch bệnh đã ổn định hơn, Trung Quốc mới cho mở cửa và bắt đầu kế hoạch truyền thông công chiếu tác phẩm điện ảnh này.

Vâng, và đây cũng là lúc mà rắc rối xảy ra.

evangelion

Theo các thông tin Lag thu thập được, Beijing Zhu Culture Studio đã tung ra một poster đặc biệt để quảng bá cho Evangelion: 3.0+1.0 Thrice Upon A Time. Tại Trung Quốc, việc các đơn vị tự tạo ra poster thay vì sử dụng poster gốc không phải là hiếm và việc làm của Beijing Zhu Culture Studio hoàn toàn không liên quan đến đội ngũ sản xuất anime

Xem thêm: TOP 5 manga Nhật Bản bị tác giả manhwa Hàn Quốc ĐẠO NHÁI trắng trợn!

Poster mà Beijing Zhu Culture Studio sáng tạo nên rất là ấn tượng, tạo ra tác động mạnh về thị giác dù không có màu sắc. Tuy nhiên, Beijing Zhu Culture Studio đã bị các "cảnh sát mạng" phát hiện hành động ăn cắp chất xám. Nhiều người chỉ ra rằng, đơn vị này đã đạo nhái tác phẩm "Where The Wild Things Are" do họa sĩ người Pháp Nico Delort thực hiện để tạo ra tấm poster.

evangelion đạo nhái

Trước phản ứng từ dư luận, Beijing Zhu Culture Studio đã phải lên tiếng xin lỗi khán giả, xin lỗi họa sĩ Nico Delort lẫn các bên liên quan. Hình ảnh "đạo nhái" hiện đang được xử lý xóa bỏ.

Đang là tthương hiệu nổi tiếng toàn cầu, Neon Genesis Evangelion tự nhiên bị dính lùm xùm đạo nhái vì một đơn vị ở Trung Quốc. Thôi thì... chuyện cũng đã rồi. Đây cũng là một bài học mà các đơn vị quảng cáo, nhà sản xuất nội dung Trung Quốc lẫn quốc tế nên lưu ý trong tương lai.

Cá nhân bạn thì bạn nghĩ sao? Là một fan Neon Genesis Evangelion bạn có tha thứ cho sai lầm của đơn vị Trung Quốc? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé!

Xem thêm: TOP 10 anime nguyên bản hay nhất mọi thời đại (Phần 1)

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang