Anime movie Suzume No Tojimari lọt TOP 10 anime doanh thu cao nhất mọi thời đại!

Sau tròn 2 tháng công chiếu tại Nhật Bản, anime movie Suzume No Tojimari đã đánh bại siêu phẩm nhà Ghibli để góp mặt vào TOP 10 anime doanh thu cao nhất mọi thời đại. Ngoài ra, tác phẩm mới của Shinkai Makoto cũng đạt được nhiều thứ hạng vô cùng đáng ngưỡng mộ khác.

Suzume No Tojimari là gì?

Suzume No Tojimari là tên gọi của anime movie mới nhất do Shinkai Makoto thực hiện. Tác phẩm này chính thức công chiếu tại Nhật Bản vào ngày 11 tháng 11 năm 2022. Sau hơn 2 tháng, phim vẫn đang thể hiện rất tốt, thu hút một số lượng đông đảo khán giả ra rạp thưởng thức.

Suzume No Tojimari

Suzume No Tojimari ddauw ta theo chân Suzume, cô nữ sinh sống tại một thị trấn nhỏ vùng Kyushu. Một ngày nọ, Suzume gặp được một anh chàng lạ mặt - người đang tìm kiếm những "cánh cửa". Đồng hành cùng anh, Suzume tìm thấy một cánh cửa giữa đống đổ nát. Đưa tay mở nó ra, Suzume vô tình kéo toàn bộ Nhật Bản vào một cuộc "hỗn loạn". Cùng với anh chàng lạ mặt - nay đã biến thành một cái ghế - Suzume sẽ phải du hành khắp nơi để đóng toàn bộ các cánh cửa và đem lại sự yên bình cho mọi người.

Xem thêm: Review anime movie Suzume No Tojimari của Shinkai Makoto và lịch chiếu tại Việt Nam

Suzume No Tojimari lọt TOP 10 anime movie doanh thu cao nhất mọi thời đại

Suzume No Tojimari

Theo thống kê số liệu vào ngày 9 tháng 1 năm 2023, Suzume No Tojimari đã xuất sắc thu về 12,13 tỷ yên, tương đương 92 triệu đô trên tổng cộng 9,13 triệu vé bán ra. Con số này đã giúp Suzume No Tojimari vượt mặt The Wind Rises của Studio Ghibli để trở thành anime movie thứ 10 có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Ở bảng xếp hạng phim điện ảnh, Suzume No Tojimari cũng đang nắm giữ vị trí thứ 27. Chỉ tính trong năm 2022 thì Suzume No Tojimari là phim nội địa có doanh thu cao thứ 3.

Sau hơn 2 tháng công chiếu, Suzume No Tojimari vẫn đang nằm trong TOP đầu các tựa phim có được doanh thu cao nhất. Đây là một dấu hiệu vô cùng tích cực cho thấy phim sẽ còn đạt được con số "khủng hơn" trong tương lai.

Hiện tại, xếp trên Suzume No Tojimari trong TOP 10 anime movie doanh thu cao nhất Nhật Bản mọi thời đại là Kimetsu No Yaiba: Mugen Train, One Piece Film Red, Jujutsu Kaisen 0, 4 tác phẩm từ Ghibli và 2 "anh chị" là Your Name cùng Weathering With You.

Xem thêm: BXH TOP 10 anime movie doanh thu cao nhất mọi thời đại tại Nhật Bản cập nhật mới nhất!

Thời gian ra mắt Suzume No Tojimari

Dựa trên các thông tin mà Lag thu thập được thì Suzume No Tojimari sẽ sớm tấn công sang các thị trường quốc tế trong năm 2023. Hồng Kong sẽ là một trong những nước đầu tiên công chiếu tác phẩm này. Kế hoạch phát hành phim cho các nước còn lại ở Châu Á cũng đang được gấp rút thực hiện. Với các khu vực phương Tây thì có lẽ phim sẽ bắt đầu ra rạp từ tháng 4 năm 2023.

Tại Việt Nam, thông tin về kế hoạch công chiếu Suzume No Tojimari vẫn còn khá mù mờ. Tuy nhiên, khả năng cao là chúng ta sẽ phải chờ đến khoảng tháng 2 hoặc đến tận tháng 4 để có thể được xem phim. Những cập nhật mới về anime movie Suzume No Tojimari sẽ được Lag bổ sung liên tục trong tương lai nên bạn hãy nhớ theo dõi nhé.

Xem thêm: Bảng xếp hạng TOP 10 movie có doanh thu cao nhất Nhật Bản 2022!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang