Bảng xếp hạng TOP 10 movie có doanh thu cao nhất Nhật Bản 2022!

Trong năm 2022, các anime movie đặc biệt được khán giả yêu thích và có được những mức doanh thu vô cùng ấn tượng. Để biết chi tiết hơn, mời bạn cùng Lag xem bảng xếp hạng TOP 10 movie doanh thu cao nhât Nhật Bản năm vừa qua nhé.

2022 là thời điểm khá đặc biệt cả điện ảnh Nhật Bản. Sau khi vượt qua đại dịch, những studio sản xuất phim đã có thời gian điều chỉnh, hoàn thiện và cho ra mắt các tác phẩm của mình. Rất nhiều dự án điện ảnh đã được công chiếu, thu hút một số lượng khổng lồ khán giả ra rạp thưởng thức.

Với các số liệu thực thế, chuyên trang thống kê Eiga đã công bố bảng xếp hạng TOP 10 movie nội địa có doanh thu cao nhất Nhật Bản 2022. Chúng ta cùng xem đâu là những tựa phim ăn nên làm ra nhất tại đất nước mặt trời mọc trong năm vừa qua nhé.

1. One Piece Film Red

Doanh thu: 18,78 tỷ yên.

One Piece Film Red

Đứng đầu năm 2022 chính là One Piece Film Red, tựa phim điện ảnh mới nhất của thương hiệu One Piece. Mặc dù nhận về khá nhiều ý kiên trái chiều nhưng One Piece Film Red vẫn làm rất tốt trong việc thu hút khán giả và cho họ những giờ phút giải trí chất lượng. Hiện tại, One Piece Film Red đã có mặt trong TOP 10 phim doanh thu cao nhất mọi thời đại của Nhật Bản.

Xem thêm: TOP 10 video anime được xem nhiều nhất Youtube năm 2022!

2. Jujutsu Kaisen 0

Doanh thu: 13,8 tỷ yên.

Jujutsu Kaisen 0

Về nhì trong năm 2022 là "Thầy Cúng Đại Chiến 0" do nhà MAPPA thực hiện. Phim tạo được hiệu ứng rất tốt ngay từ khi ra mắt và liên tục gia tăng doanh thu ổn định trong thời gian có mặt tại rạp. Trong năm 2022, Jujutsu Kaisen cũng là một trong vài cái tên đủ sức lọt vào TOP 10 phim doanh thu cao nhất mọi thời đại của Nhật.

3. Suzume No Tojimari

Doanh thu: 10 tỷ yên.

Suzume No Tojimari

Sau hơn 1 tháng công chiếu, tác phẩm mới nhất của đạo diễn Makoto Shinkai đã xuất sắc thu về hơn 10 tỷ yên doanh thu. Theo các đánh giá hiện tại, Suzume No Tojimari  tuy chưa thể vượt qua siêu phẩm Your Name nhưng đây vẫn là một tác phẩm xứng đáng để khán giả thưởng thức.

Xem thêm: TOP 5 anime hay nhất của đạo diễn Shinkai Makoto!

4. Detective Conan: The Bride Of Halloween

Doanh thu: 9,87 tỷ yên.

Detective Conan: The Bride Of Halloween

Năm 2022 thật sự là một năm thành công của ngành công nghiệp anime bởi 4 cái tên kiếm được nhiều tiền nhất năm nay đều là phim hoạt hình. Cô Dâu Halloween là một tác phẩm duy trì tốt chất lượng thương hiệu Conan Movie. Trong năm 2023, câu chuyện về chiếc tàu ngầm màu đen và cuộc đối đầu giữa Conan, Haibara với Tổ Chức Áo Đen sẽ lên sóng. Cùng chờ xem movie tới đây sẽ thể hiện như thế nào nhé.

5. Kingdom 2

Doanh thu: 5,16 tỷ yên.

Kingdom 2

Thua TOP 4 gần 5 tỷ yên là Kingdom - Vương Giả Thiên Hạ phần 2. Chuyển thể từ manga ăn khách cùng tên với chất lượng được đầu tư kỹ lưỡng, Kingdom 2 khiến các fan vô cùng thỏa mãn - nhất là ở các cảnh chiến đấu. Theo kế hoạch, phần 3 sẽ sớm lên sóng trong năm 2023 với nội dung tiếp tục là về những cuộc chiến ác liệt nhằm Thống Nhất Trung Hoa.

6. Shin Ultraman

Doanh thu: 4,44 tỷ yên.

Shin Ultraman

7. 99.9 Keiji Senmon Bengoshi The Movie

Doanh thu: 3,01 tỷ yên.

99.9 Keiji Senmon Bengoshi The Movie

8. Yomei 10-nen

Doanh thu: 3 tỷ yên.

Yomei 10-nen

9. Chinmoku No Parade

Doanh thu: 2,97 tỷ yên.

Chinmoku No Parade

10. Confidence Man JP Eiyuuhen

Doanh thu: 2,89 tỷ yên.

Confidence Man JP Eiyuuhen

Trên đây là bảng xếp hạng TOP 10 movie có doanh thu cao nhất năm 2022 tại Nhật Bản. Năm vừa qua quả thật là một năm quá thành công của ngành công nghiệp phim hoạt hình. Trong năm tiếp theo, rất nhiều anime movie nữa sẽ được công chiếu. Để biết các thông tin về chúng, mời bạn theo dõi Lag.vn nhé!

Xem thêm: Bảng xếp hạng 10 manga bán chạy nhất năm 2022: One Piece chỉ xếp thứ 4!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang