Marvel công bố kế hoạch lớn đánh dấu sinh nhật 100 tuổi của cố nhà văn Stan Lee huyền thoại

Năm 2023 sẽ đánh dấu sinh nhật 100 tuổi của cố nhà văn truyện tranh huyền thoại Stan Lee, và Marvel đã có những kế hoạch lớn cho sự kiện trọng đại này trên Disney+

Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) ngày nay đã trở thành thương hiệu điện ảnh có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Tất cả được xây dựng nên từ nền tảng của các nhân vật truyện tranh do nhà văn Stan Lee và các họa sĩ Jack Kirby với Steve Ditko cùng xây dựng. Stan Lee còn được khán giả hiện đại biết đến nhờ vào sự góp mặt của ông với vai trò khách mời trong loạt phim Spider-Man của Sony, các bộ phim X-Men của nhà Fox, và gần như toàn bộ các phim thuộc MCU. Vào năm 2018, Stan Lee qua đời ở tuổi 95.

Marvel công bố kế hoạch lớn đánh dấu sinh nhật 100 tuổi của cố nhà văn Stan Lee huyền thoại
Stan Lee làm khách mời trong Spider-Man của Sony

Năm 2023 sẽ đánh dấu sinh nhật 100 tuổi của cố nhà văn truyện tranh huyền thoại này. Và mới đây, Marvel Entertainment đã chính thức công bố về một bộ phim tài liệu mang tên Stan Lee sẽ ra mắt trên Disney+ trong năm 2023.

Theo Marvel tiết lộ, bộ phim tài liệu này xoay quanh cuộc đời và di sản của Stan Lee, với các đoạn phim lưu trữ và những cuộc phỏng vấn ông trong nhiều năm. Phim có thể sẽ bắt đầu với tuổi thơ của Stan Lee ở thành phố New York trong giai đoạn Đại Suy Thoái, và đã sớm bắt đầu tình yêu với việc đọc viết sách.

Về sau, Lee bắt đầu sự nghiệp từ một doanh nghiệp gia đình nhỏ mang tên Timely Publications, và ông đã góp phần biến nó thành Marvel Comics. Về di sản đồ sộ mà Stan Lee để lại cho hậu thế, ông đã để lại dấu ấn rất lớn cho nền truyện tranh và điện ảnh về siêu anh hùng hiện đại.

Trong những năm đầu hoạt động tại Marvel Comics, Stan Lee đi tiên phong trong cách tiếp cận tự nhiên với truyện tranh siêu anh hùng, thông qua việc giới thiệu các nhân vật, và thách thức các hạn chế vô lý của Cơ quan Quản lý Luật truyện tranh, buộc CCA phải điều chỉnh các chính sách của họ.

Marvel công bố kế hoạch lớn đánh dấu sinh nhật 100 tuổi của cố nhà văn Stan Lee huyền thoại 2
Stan Lee thời còn trẻ

Mục đích và nhịp độ của loạt phim tài liệu về Stan Lee có thể sẽ giống với phim tài liệu "Sr." của nam diễn viên Robert Downey Jr. mới ra mắt gần đây trên Netflix: Kể lại cuộc đời và sự nghiệp của người cha quá cố, Robert Downey Sr., người đã trở thành một nhà làm phim có tầm ảnh hưởng lớn.

Bộ phim tài liệu đó đã mang lại cho Downey Jr. điểm số 100% đầu tiên trên Rotten Tomatoes, và bộ phim tài liệu vừa được công bố về Stan Lee rất có thể cũng sẽ đạt thành tựu tương tự. Hiện tại vẫn chưa rõ Marvel dự định ra mắt bộ phim này vào thời điểm nào trong năm 2023.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Dự đoán spoiler Record Of Ragnarok 75: Beelzebub hóa Satan - Tesla tạo bất ngờ với dịch chuyển tức thời!

Dự đoán spoiler Record Of Ragnarok 75: Beelzebub hóa Satan - Tesla tạo bất ngờ với dịch chuyển tức thời!

hoanlagvnHoan Hoa Hậu

Dự đoán spoiler Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok 75, tóm tắt nội dung chap 74: Trận đấu đang dần tiến đến cao trào. Với quá nhiều lợi thế, Beelzebub có vẻ sẽ là người chiến thắng. Tuy nhiên, nhà khoa học đại tài của nhân loại chắc chắn sẽ tạo được sự bất ngờ!

Giải trí
Lên đầu trang