Alice In Borderland season 2: Tổng hợp các nội dung trong manga đã bị cắt bỏ trên live-action

Chỉ với 8 tập phim, live-action Alice In Borderland season 2 đã phải cắt bỏ rất nhiều tình tiết từ manga gốc. Trong bài viết này, Lag sẽ tổng hợp toàn bộ các nội dung ấy. Cùng xem để biết live-action thiếu gì so với manga gốc nhé.

Trong nhiều năm trở lại đây, Alice In Borderland là một trong những dự án live-action bám sát bản gốc. Tuy nhiên, việc tôn trọng nguyên tác không có nghĩa là phim sẽ giống hệt với truyện. Vì rất nhiều lý do khác nhau - mà chủ yếu là hạn chế về thời lượng. Rất nhiều nội dung đã được thay đổi và cắt bỏ.

Xem thêm: Alice In Borderland season 2: Tổng hợp các chi tiết đã bị thay đổi so với manga gốc!

Trong Alice In Borderland season 2, rất nhiều nội dung hay ho đã bị loại bỏ hoặc thể hiện theo một cách khác để đảm bảo vấn đề về thời lượng lẫn mạch phim. Sau đây, Lag sẽ tổng hợp tất cả các nội dung trong manga đã bị lược bỏ trên live-action để bạn nắm rõ hơn về Vùng Đất Không Lối Thoát nhé.

Sự từ bỏ của Arisu

alice in borderland season 2

Sau khi gián tiếp gây ra cái chết cho Tatta, nhân vật chính Arisu đã trải qua một khoảng thời gian vô cùng khó khăn. Cậu vẫn có ý chí sống - nhưng lại không còn ý chí tham gia bất kỳ trò chơi nào nữa. Lúc này, Usagi vẫn chọn ở bên Arisu và cả hai đã có những ngày khá là bình yên. Cảnh ở hồ nước nóng được đưa vào ngay sau đó khiến Arisu nhận ra tình cảm của mình với Usagi. Từ đây, mong muốn được yêu thương và kết nối mạnh mẽ với người khác đã khiến con người nam chính có nhiều thay đổi.

Diễn biến trò chơi J Cơ

Trong manga, trò J Cơ được thể hiện một cách vô cùng "trần trụi" và điên rồ. Do không có Chishiya, hai nhân vật là Banda, Yaba lẫn các người chơi khác đều thể hiện tính cách của mình rõ ràng hơn. Các tình tiết cũng có phần bạo lực hơn hẳn bản phim, chẳng hạn như Yaba lợi dụng luật để nhốt người chơi trong phòng giam hoặc J Cơ sử dụng ngôn từ và kĩ xảo tâm lý để thao túng mục tiêu của mình. J Cơ còn chơi ăn gian để sống nữa cơ, nhưng mà trên phim thì mấy tình tiết ấy bị bỏ đi hết.

Cuộc chiến với K Bích

alice in borderland season 2

Trong manga gốc, người xử lý K Bích là Aguni, Heiya và một cậu nhân vật hoàn toàn mới. Cậu này từng là người được Arisu cứu sống trong một trò chơi. Bằng một cách vô tình, cậu gặp được Aguni và cố gắng đi theo anh ta. Aguni sau đó huấn luyện cậu ấy để có thể giúp anh trong cuộc chiến với K Bích.

Cuộc đối đầu với K Bích diễn ra khá lâu. Vào một ngày mưa bão - trùng với ngày visa của cậu bé kia hết hạn - cuộc đối đầu cuối đã diễn ra. Đến cuối cùng, nhờ thời tiết ủng hộ và cả sự liều mạng của cậu bé mà K Bích đã bị đánh bại.

Bonus: K Bích từng giết đồng đội trong quá khứ và ông tin rằng đấy là một hành động cứu rỗi. Lý do K Bích giết hết mọi người chơi cũng là vì niềm tin này.

Trò chơi J Rô

Trong truyện, trò J Rô có xuất hiện. Đấy là trò đánh mạt chược với Game Master là đại diện của một tổ chức cá cược. Không ai có thể đánh bại tên này cả. Thế nhưng, vì Chishiya đoán được hành động của GM nên đã giành chiến thắng cuối cùng.

Xem thêm: Giải thích những trò chơi xuất hiện trong Alice In Borderland season 2

Trò chơi K Rô

Trong manga, chúng ta được giới thiệu rõ ràng những người tham gia trò K Rô là ai - qua đó khiến cho diễn biến của trò chơi thêm phần kịch tính. Theo Lag thì sự lược bỏ này trên live-action là khá lãng phí. Hướng khai thác trò chơi cũng không triệt để như manga nên làm cho khán giả hơi hụt hẫng.

Quá khứ của các "công dân"

alice in borderland season 2 các nội dung bị cắt

Trong manga, ta có một chương truyện cho thấy mối liên hệ giữa K Bích, K Chuồn, K Rô và Q Cơ. Họ đều là những người chơi đã đến đây từ sớm và đã hoàn thành các thử thách. Không còn trò chơi nào nữa, họ lựa chọn sống tại Vùng Đất Không Lối Thoát cho đến khi thế hệ người chơi mới xuất hiện. À, nhóm này đã cùng nhau chơi trò K Cơ (ở lần trước) và giành chiến thắng đấy.

Sự xuất hiện của Joker

Trong manga, Joker đã xuất hiện trước mặt Arisu sau khi cậu chiến thắng trò Q Cơ. Joker đã trò chuyện với nam chính vài câu sau đó biến mất. Theo lời Arisu thì Joker giống một "người trung gian".

Kết thúc của phim

alice in borderland mùa 2 giải thích

Trong manga gốc, Alice In Borderland không kết thúc vào thời điểm các nhân vật ở bệnh viện mà là một thời gian sau đó. Một kênh truyền hình đã đi phỏng vấn mọi người câu hỏi "Bạn nghĩ mình tồn tại là vì lý do gì". Rất nhiều người đã tham gia trả lời, đem đến cho chúng ta vô vàn những đáp án khác nhau. Arisu cũng được hỏi, nhưng ta không được nghe anh trả lời. Ở các trang truyện cuối, ta biết được Arisu đang theo học chuyên ngành tâm lý và anh đang hẹn hò với Usagi.

Trên đây là tất cả các nội dung đã bị cắt bỏ khỏi live-action Alice In Borderland season 2. Sau khi biết được những tình tiết trên, bạn cảm thấy manga hay bản phim người đóng hấp dẫn hơn? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: Alice In Borderland nhân vật trong live-action khác manga thế nào?

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang