Alice In Borderland season 2: Tổng hợp các chi tiết đã bị thay đổi so với manga gốc!

Mặc dù vẫn cố bám sát nguyên tác nhưng live-action vẫn có nhiều tình tiết thay đổi để phù hợp với ý đồ của nhà làm phim. Trong bài viết sau, mời bạn cùng Lag điểm qua tất cả các chi tiết mà Alice In Borderland season 2 đã bị thay đổi so với manga gốc nhé.

Alice In Borderland - Vùng Đất Không Lối Thoát là tác phẩm truyện tranh được sáng tác bởi Haro Aso. Năm 2020, manga được Netflix đầu tư thực hiện dự án live-action. Sau khi lên sóng, phần 1 đã nhận về những đánh giá vô cùng tích cực từ giới chuyên môn cho đến khá giả đại chúng.

Tiếp nối thành công của phần 1, Alice In Borderland season 2 đã ra mắt vào ngày 22 tháng 12 năm 2022. Lag hiện đã có review chi tiết, bạn có thể xem trong bài viết sau:

Review Alice In Borderland mùa 2: Đốt tiền hơn, mãn nhãn hơn, hấp dẫn hơn nhưng vẫn có sạn

Alice In Borderland season 2 hiện vẫn đang nhận được sự theo dõi, ủng hộ từ khán giả. Các ý kiến nhận xét tích cực là rất nhiều. Tuy nhiên, cũng có không ít fan cho rằng Vùng Đất Không Lối Thoát phần 2 làm không tốt bằng manga gốc do đã thay đổi quá nhiều tình tiết. Vậy, những sự thay đổi ấy là gì? Cùng Lag tìm hiểu nhé.

Trò chơi J Cơ

alice in borderland phần 2

Trò J Cơ là bị khán giả "chỉ trích" nhiều nhất. Trong cốt truyện gốc, game này không có sự xuất hiện của Chishiya mà "sân khấu chính" hoàn toàn thuộc về Banda và Yaba - hai nhân vật mà ai xem đến cuối sẽ hiểu được rằng họ chính là những công dân mà các thế hệ người chơi sau này phải đối đầu.

Do được đóng vai chính của cả trò chơi, Banda và Yaba có nhiều đất diễn hơn. Trò chơi cũng được triển khai một cách thông minh hơn, điên rồ hơn rất nhiều.

Trò chơi Q Bích

alice in borderland mùa 2

Đây là một trò chơi không có trong cốt truyện chính mà hoàn toàn là do đội ngũ làm phim bổ sung. Trò chơi này được sử dụng như một công cụ để các nhân vật nói lên suy nghĩ của họ, đồng thời hé lộ một chút sự thật về thế giới sinh tử mà họ đang sống. Theo đánh giá của Lag thì đây là một game không hay, nhưng về mặt vai trò thì cũng khá là cần thiết. Nếu đội ngũ làm phim nghĩ ra game gì đó hay hơn thì chắc sẽ chẳng ai có ý kiến gì cả.

Ngay sau Q Bích thì chúng ta có một vài cảnh "tình cảm" của Arisu và Usagi tại hồ nước nóng (đây chính là nơi mà Heiya tham gia trò chơi đầu tiên). Việc họ nhìn thấy những con voi chính là hình ảnh ẩn dụ cho "sự sống"

Cặp đôi Ann và Kuina

alice in borderland live-action khác gì manga

Trong manga gốc, rất nhiều trò chơi bài hình không được nhắc đến. Sang bản người đóng thì chúng ta được xem một vài phân cảnh cả các trò chơi - trong đó có một trò mà Ann và Kuina "song kiếm hợp bích". Sự kết hợp này khá là thú vị bởi Ann trong tác phẩm gốc vốn chỉ là một nhân vật phụ. Trong phim thì cô có vai trò rõ ràng hơn và là nhân vật giúp cung cấp thêm cho người xem kha khá thông tin. Chi tiết cuối phim cho thấy Kuina có sự kết nối mạnh mẽ với Ann - có lẽ ngay từ đầu, ê kíp làm phim đã định tạo ra mối liên hệ tình cảm của hai nhân vật này rồi chăng?

Xem thêm: Giải thích những trò chơi xuất hiện trong Alice In Borderland season 2

Trò chơi K Bích

alice in borderland k bích

K Bích có lẽ là trò chơi "kinh hoàng" nhất trong Alice In Borderland season 2. Nhiệm vụ của người chơi thì khá đơn giản: chỉ cần giết được K Bích. Thế nhưng, vì K Bích là một người lính vô cùng lão luyện nên gần như không ai có thể đơn thương độc mã hạ ông ta cả.

Trong cốt truyện gốc, Aguni, Heiya cùng một nhân vật nữa đã cùng nhau đánh bại K Bích. Trong bản người đóng thì chúng ta có đến 4 mỹ nhân, Aguni cùng nam chính mới xử lý được "vị vua" này. Đây là một sự thay đổi khá thông minh bởi nó tạo nên một cuộc chiến bạo lực vô cùng đẫm máu - đối lập hoàn toàn so với trò chơi Q Cơ.

Trò chơi Q Cơ

alice in borderland mùa 2

Dù bám rất sát nguyên tác nhưng trò Q Cơ cũng có một vài thay đổi nhằm tập trung tối đa cho mạch cảm xúc nhân vật. Trong bản gốc, Q Cơ đã cho Arisu uống một thứ thuốc gây ức chế bản năng sinh tồn - thành ra anh không thể nào vực dậy mình được. Khi Usagi tự cắt tay, bản năng bảo vệ đến từ tình cảm của anh dành cho nữ chính đã trỗi dậy, thôi thúc nam chính hành động.

Sự xuất hiện của Joker

alice in borderland joker

Trong manga gốc, Joker đã thật sự xuất hiện trước mặt Arisu vào thời điểm anh hoàn thành trò Q Cơ. Tuy vậy, có lẽ vì tình tiết này không thật sự quá quan trọng nên nhà làm phim đã cắt đi. Thay vào đó ở cuối phim, chúng ta nhìn thấy lá bài Joker còn lại ở trên bàn trong khi mọi lá bài khác đều đã bay mất. Chi tiết này khá hay bởi trước đó, Q Cơ có nói "cuộc sống là một trò chơi". Arisu đã trở về thế giới thật và giờ, anh sẽ cùng mọi người "tham gia" trò chơi của Joker - trò chơi cuộc sống thực tế.

Ngoài Joker thì rất nhiều tình tiết, nhân vật nữa cũng đã bị loại bỏ khỏi Alice In Borderland season 2 do giới hạn về thời lượng. Trong bài viết này, Lag sẽ chỉ đề cập đế các tình tiết đã được thay đổi thôi, còn các chi tiết đã bị bỏ đi thì ta sẽ cùng nhau "soi" trong một bài viết khác.

Còn sự thay đổi nào nữa mà Lag bỏ quên không? Bạn có thật sự ưng ý với Vùng Đất Không Lối Thoát phần 2? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: Alice In Borderland nhân vật trong live-action khác manga thế nào?

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Fan nháo nhào với spoiler kết thúc của One Piece: Im-sama và Joyboy là anh em - Luffy quay về quá khứ?

Fan nháo nhào với spoiler kết thúc của One Piece: Im-sama và Joyboy là anh em - Luffy quay về quá khứ?

hoanlagvnHoan Hoa Hậu

Thông tin spoiler kết thúc của One Piece sau đây tuy chưa rõ độ xác thực nhưng đã khiến cộng đồng fan OP toàn cầu vô cùng ngỡ ngàng bởi sự điên rồ và sức hấp dẫn của nó: Im-sama và Joyboy là anh em, Akainu gia nhập hải quân là vì [SPOILER], Luffy quay về quá khứ và xóa bỏ Trái Ác Quỷ cùng vô vàn những thông tin "ảo ma" khác!

Giải trí
Lên đầu trang