Đạo diễn seri The Last of Us cho rằng cốt truyện trò chơi hay nhất game

Craig Mazin, người thực hiện seri phim chuyển thể The Last of Us trên HBO, khẳng định trò chơi này sở hữu cốt truyện hay nhất từ trước đến nay trong thế giới game

Khi nhắc đến việc biến các thương hiệu trò chơi điện tử được yêu thích thành những sản phẩm live-action thành công, rất ít người tự tin vào khả năng đó. Suốt một thời gian dài, gần như mọi bản chuyển thể của bất kì trò chơi nào cũng tỏ ra mờ nhạt và thiếu chiều sâu, khiến những người hâm mộ trung thành nhất cũng phải ngán ngẩm. Mãi cho đến khi những cái tên như Sonic the HedgehogDetective Pikachu bắt đầu đạt được thành công, người ta mới có cái nhìn thiện cảm hơn.

Đạo diễn seri The Last of Us cho rằng cốt truyện trò chơi hay nhất game

Bên mảng phim truyền hình, Netflix cũng bắt đầu gặt hái được những quả ngọt với các dự án như Castlevania, Arcane Cyberpunk: Edgerunners. Với dự án live-action sắp tới của The Last of Us, tuy chưa thể khẳng định khả năng thành công, nhưng người thực hiện seri này tin rằng câu chuyện trong game là câu chuyện hay nhất từng được kể.

Xem thêm: The Last of Us của HBO ra mắt trailer chính thức đầu tiên

Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Empire, ông Craig Mazin, người đảm nhận seri live-action của The Last of Us trên HBO, khẳng định “đây là câu chuyện hay nhất từng được kể trong thế giới trò chơi điện tử”, nhấn mạnh lý do là vì hai nhân vật chính Ellie với Joel “chỉ là những người bình thường”, nên trò chơi đã có thể “thật sự làm các bạn cảm nhận được”.

Mặc dù chắc chắn sẽ có nhiều người đồng ý với tuyên bố của Mazin, đặc biệt là những ai từng trải nghiệm qua The Last of Us, nhưng lời khẳng định của ông cũng có thể khiến một vài người cảm thấy khó chịu. Người từng thực hiện seri Chernobyl tin rằng vì “họ không bắn thứ gì ra từ mắt” nên các nhân vật trong The Last of Us tạo cảm giác “chân thật”, là điều mà ông “chưa từng trải qua … dù đã bắt đầu chơi game từ năm 1977”.

Đạo diễn seri The Last of Us cho rằng cốt truyện trò chơi hay nhất game 2

Việc kể chuyện sao cho hiệu quả trong các trò chơi điện tử trước đây thường gặp nhiều khó khăn, chủ yếu do sự phức tạp của quá trình phát triển và những hạn chế tự nhiên của phương tiện giải trí này. Nhưng tuyên bố dứt khoát của Mazin dường như đã bỏ qua thế giới rộng lớn của Mass Effect, sự hé lộ bất ngờ trong Star Wars: Knights of the Old Republic, và câu chuyện bi kịch của The Walking Dead, tất cả đều ra mắt trước The Last of Us.

Xem thêm: Nữ diễn viên The Last of Us không được phép chơi game theo yêu cầu của nhà sản xuất

Đạo diễn seri The Last of Us cho rằng cốt truyện trò chơi hay nhất game 3

Từ năm 2013 đến nay, các câu chuyện trong trò chơi điện tử ngày càng đạt được những tầng cao mới. Nhiều người có thể sẽ cho rằng Red Dead Redemption 2 thậm chí còn “chân thực” hơn cả The Last of Us, khi người chơi phải đối đầu với lực lượng thám tử Pinkerton và các thành viên băng đảng bất trung, thay vì lũ quái vật.

Her Story của Sam Barlow và các dự án của Half Mermaid cũng đã thể hiện đầy nghệ thuật các cảnh được ghi hình thành một bối cảnh tương tác, tạo ra những câu đố vẫn còn hấp dẫn game thủ ngày nay. Chỉ riêng trong năm 2022, game thủ đã được trải nghiệm God of War Ragnarok với Pentiment, hai trò chơi đều mang đến những cốt truyện hấp dẫn. The last of Us dự kiến lên sóng HBO vào ngày 15 tháng 1 năm 2023.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang