Nữ diễn viên The Last of Us không được phép chơi game theo yêu cầu của nhà sản xuất

Dù tham gia vào một sản phẩm phim nặng về tính cốt truyện nhưng nữ diễn viên The Last of Us lại không được phép chơi game trước theo yêu cầu của nhàn sản xuất

Đoạn trailer đầu tiên của The Last of Us phiên bản live-action đã nhận về được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người hâm mộ, khi mà cả 2 nhân vật chính là Joel (Pedro Pascal) và Ellie (Bella Ramsey) đều được thể hiện rất tốt bởi các diễn viên. Cũng bởi điều này nên rất nhiều người rất hi vọng vào một phiên bản The Last of Us live-action tuyệt vời nhất từng được tạo ra.

Xem thêm: The Last of Us của HBO ra mắt trailer chính thức đầu tiên

Trong đó nổi bật nhất chính là sự xuất hiện của cô bé Bella Ramsey bởi vai diễn vô cùng ấn tượng của mình trong series Game of Thrones đình đám một thời.

Nữ diễn viên The Last of Us không được phép chơi game

Nhưng mới đây, trong một buổi phỏng vấn mới nhất với tờ báo USA Today thì nữ diễn viên Bella Ramsey đã cho biết rằng cô bé đã không được chơi bất kì phần game nào liên quan đến thương hiệu The Last of Us nổi tiếng. Thậm chí cô còn được khuyến khích là không nên chơi những trò chơi này khi thử vai cho loạt phim truyền hình mới nhất từ HBO.

Theo như chia sẻ từ phía cô bé Ramsey thì dù cô chưa từng được trải nghiệm bất kì tựa game The Last of Us nào, nhưng cô cũng đã kịp xem một số video gameplay trên Youtube, từ đó có thể phần nào hiểu được về nhân vật mà mình sẽ nhập vai vào.

Xem thêm: Điểm mặt 10 tựa game sở hữu chất lượng âm nhạc đỉnh nhất làng game thế giới

Nguyên do mà nhà sản xuất hé lộ cho việc này đó là vì không muốn Ramsey bị giới hạn về mặt diễn xuất, bị đóng khuôn bởi tính cách của nhân vật trong game mà không thể thể hiện được bản thân quá nhiều trong phần phim truyền hình The Last of Us này.

Nữ diễn viên The Last of Us không được phép chơi game

Tuy nhiên thông tin này khi được lan truyền ra đã tạo nên một cuộc tranh cãi vô cùng lớn trong cộng đồng game thủ, với một lượng lớn ý kiến cho rằng nếu diễn viên không chơi game thì khó có thể hóa bản thân thành nhân vật, từ đó khó lòng thể hiện được một cách tròn vai tính cách thật sự của nhân vật. Ví dụ điển hình nhất đó chính là Geralt of Nvidia, khi mà các diễn viên đều được tìm hiểu về nhân vật mà mình sẽ thủ vai, để rồi đây trở thành một tác phẩm chuyển thể vô cùng thành công trong cộng đồng game thủ.

Dù vậy vẫn có khá nhiều ý kiến khác khẳng định rằng họ không muốn diễn viên sao chép hoàn toàn lối diễn của những nhân vật đã từng xuất hiện trong game từ trước. Mỗi diễn viên đều có một cách thể hiện nhân vật của riêng mình và hãy chờ phim chính thức ra mắt rồi mới hẵng đánh giá về chất lượng diễn xuất của các diễn viên.

Nữ diễn viên The Last of Us không được phép chơi game

Chưa kể việc phải đảm bảo diễn giống với một nhân vật chuyển thể nào đó sẽ tạo nên một áp lực vô hình đối với các diễn viên, chưa kể The Last of Us là một trò chơi có cốt truyện mang nặng lối kể chuyện tuyến tính nên những áp lực lên các diễn viên sẽ càng lớn hơn bao giờ hết.

Hiện tại những tranh cãi về vấn đề này vẫn đang diễn ra và rất nhiều lý do đã được cộng đồng đưa ra để phản biện cho sự đồng tình hay phản đối của họ.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang