Spider-Man: Across the Spider-Verse - Tổng hợp biến thể Người Nhện nhận diện được (Phần 2)

Tiếp tục đến với một số biến thể Người Nhện sẽ xuất hiện trong Spider-Man: Across the Spider-Verse, với rất nhiều các biến thể khác chưa được liệt kê hết

Xem thêm: Spider-Man: Across the Spider-Verse - Tổng hợp biến thể Người Nhện nhận diện được (Phần 1)

Spider-Man Armored

Spider-Man sở hữu rất nhiều trang phục qua các bộ phim khác nhau, nhưng trên truyện tranh còn có nhiều mẫu thiết kế đáng nhớ hơn nữa. Một trong số đó là bộ trang phục “giáp trụ” được tạo ra để Spider-Man đối phó với bạo lực băng đảng ngày một gia tăng.

Spider-Man: Across the Spider-Verse - Tổng hợp biến thể Người Nhện nhận diện được Phần 2
Có thể thấy Spider-Man Armored lao vào túm lấy Miles Morales

Nó xuất hiện lần đầu trên màn ảnh thông qua seri hoạt hình Spider-Man: The Animated Series vào thập niên 90, và vẫn được nhiều người nhớ đến. Do đó, không thật sự bất ngờ khi thấy bộ trang phục này xuất hiện trong Spider-Verse: Across the Spider-Verse.

Iron Spider

Bất kì ai là fan của MCU chắc hẳn đều biết đến bộ trang phục Iron Spider mà Tony Stark thiết kế cho Peter Parker. Đã có một phiên bản tái hiện chính xác trong truyện tranh cũng do Tony Stark tạo ra, với những công nghệ cực kì hiện đại (Bao gồm cả thiết bị Web-Glide để Spider-Man không phải phụ thuộc vào việc đu tơ).

Spider-Man: Across the Spider-Verse - Tổng hợp biến thể Người Nhện nhận diện được Phần 2  2

Nó nổi tiếng nhất với những cái “chân nhện” mở rộng ra. Tuy vậy, phiên bản truyện tranh chỉ có 3 chân, còn trên màn ảnh là 4. Hiện chưa biết trong Spider-Man: Across the Spider-Verse sẽ là bao nhiêu chân.

Manga Spider-Man

Marvel có một lịch sử khá lâu đời gắn liền với Manga. Trong truyện tranh, nhân vật Spider-Man Manga ra mắt lần đầu vào năm 2002, là một phần của “New Mangaverse”, và có nguồn gốc khác biệt hẳn so với phiên bản Spider-Man truyền thống. Trong New Mangaverse, Spider-Man được huấn luyện bởi người chú và thầy của mình, đóng vai trò thành viên của hội ninja Spider Clan.

Spider-Man: Across the Spider-Verse - Tổng hợp biến thể Người Nhện nhận diện được Phần 2  3

Biến thể Spider-Man này sớm trở nên phổ biến, tái xuất hiện trong một vài seri ngắn. Hi vọng rằng trong Spider-Man: Across the Spider-Verse, chúng ta cũng sẽ gặp gỡ Mary Jane Watson bản manga, người đã trở thành Spider-Woman trong vũ trụ của cô.

Spider-Cop

Ý tưởng về Spider-Cop có thể xem là huyền thoại trong câu chuyện về Spider-Man, khi nhân vật này thậm chí còn góp mặt trong sự kiện Spider-Geddon xảy ra gần đây. Anh đã góp mặt trong trailer Across the Spider-Verse với vai trò … phân luồng giao thông.

Spider-Man: Across the Spider-Verse - Tổng hợp biến thể Người Nhện nhận diện được Phần 2  4
Cùng với đó là Spider-Cop ở phía sau lưng, mà hình như có ông Spider-Man hút cần nữa thì phải (Góc trái)

Đây có lẽ chỉ là một dạng xuất hiện theo kiểu khách mời mà thôi. Spider-Man trong trò chơi trên PS4 cũng nhiều lần giả bộ nói giọng nghiêm túc và tự gọi mình là Spider-Cop với thanh tra cảnh sát thứ thiệt Yuri Watanabe.

Spinneret và Spiderling

Sự kiện Secret Wars trong đầu truyện ra mắt năm 2015 đã giới thiệu dòng thời gian “Renew Your Vows”, trong đó Peter Parker và Mary Jane sống chung với nhau. Con gái của hai người, Annie May, đã sở hữu sức mạnh của Peter và lấy danh tính Spiderling.

Spider-Man: Across the Spider-Verse - Tổng hợp biến thể Người Nhện nhận diện được Phần 2  5

Từ đó, cả gia đình đều trở thành siêu anh hùng. Đoạn trailer đã xuất hiện thoáng qua hình ảnh Spinneret của Mary Jane với Spiderling của Annie May. Hi vọng rằng họ sẽ có vai trò lớn hơn.

Lady Spider

Với sự góp mặt của nhiều vũ trụ, một số người xem đã kì vọng Spider-Man: Across the Spider-Verse sẽ chào đón Lady Spider - Nhân vật xuất thân từ một vũ trụ Steampunk. Nhân vật này không thể hiện quá nhiều - cô phối hợp với Spider-Man 2099 trong sự kiện Spider-Verse năm 2015, và chỉ xuất hiện trong một vài lần. Phong cách thiết kế của cô thật sự khá ấn tượng và dễ nhận ra trong trailer.

Spider-Man: Across the Spider-Verse - Tổng hợp biến thể Người Nhện nhận diện được Phần 2  6

Có vẻ như Lady Spider đang đi kế bên một Spider-Man màu tím to cao giống Thanos

Bag-Man

Một trong những chi tiết bất ngờ nhất là khi máy quay lướt ngang Bag-Man. Trong truyện tranh, Peter Parker đã bị mắc kẹt mà không có trang phục, nên anh phải mượn đồ của Fantastic Four. Tuy vậy sau đó anh lại phải tiếp tục tùy cơ ứng biến vì trang phục của Fantastic Four thì không có mặt nạ.

Spider-Man: Across the Spider-Verse - Tổng hợp biến thể Người Nhện nhận diện được Phần 2  7
Bag-Man lao vào truy đuổi Miles ... nhưng phía sau là Spider-Man Gorilla chăng?

Mặc dù được đánh giá là bộ trang phục tệ nhất, Bag-Man lại rất được người hâm mộ yêu thích. Sony không có bản quyền với Fantastic Four, do đó họ đã thay đổi một chút trong Across the Spider-Verse. Phiên bản Bag-Man này mặc bộ đồ Spider-Man truyền thống với một cái túi trên đầu.

Werewolf Spider-Man

Có thể hơi dễ bị bỏ qua một chút, nhưng trong trailer này thực sự có một biến thể Spider-Man với hình dạng Người Sói (Hay Người Sói mang trang phục Người Nhện nhỉ?). Rất có thể đó là Werewolf Spider-Man từ đầu truyện Marvel Zombies vs. Army of Darkness, nhưng mẫu thiết kế lại giống trong Spider-Man Unlimited. Tựa game di động đó có sự góp mặt của nhiều phiên bản Spider-Man khác nhau, bao gồm một Người Sói. 

Spider-Man: Across the Spider-Verse - Tổng hợp biến thể Người Nhện nhận diện được Phần 2  8

Scarlet Spider

Là bản sao của Peter Parker, Ben Reilly nổi tiếng với biệt danh Scarlet Spider. Đã có bằng chứng cho thấy Scarlet Spider kinh điển sẽ xuất hiện trong Spider-Man: Across the Spider-Verse, với mẫu thiết kế của anh xuất hiện trong các hình ảnh quảng bá phim.

Spider-Man: Across the Spider-Verse - Tổng hợp biến thể Người Nhện nhận diện được Phần 2  9

Tuy vậy, trailer lại mang đến truyền nhân của anh là Kaine, vẫn trong trang phục Scarlet Spider, mà ít nổi tiếng hơn. Rất có thể sẽ có nhiều Scarlet Spider, vì dù sao cũng đã có nhiều Peter Parker rồi kia mà.

Future Foundation Spider-Man

Trong truyện tranh, Spider-Man thực sự đã gia nhập Fantastic Four và thế chỗ Human Tourch, sau khi anh được cho là đã chết trong Negative Zone. Peter Parker thiết kế trang phục mới cho cả nhóm, một bộ đồ màu trắng với những biểu tượng mang tính kỹ thuật số, còn mình là hình một con nhện đen.

Spider-Man: Across the Spider-Verse - Tổng hợp biến thể Người Nhện nhận diện được Phần 2  10

Spider-Man Future Foundation dường như là một trong những phản diện của Across the Spider-Verse, vì anh cũng đuổi theo Miles Morales. Anh ta hành động chung với nhiều biến thể khác chưa được nhận diện, vậy nên vẫn còn rất nhiều Spider-Man chờ đón người xem khi bộ phim ra rạp vào tháng 6 năm sau.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang