Spider-Man: Across the Spider-Verse - Tổng hợp biến thể Người Nhện nhận diện được (Phần 1)

Đoạn trailer mới đây của Spider-Man: Across the Spider-Verse đã trở nên cực kì thu hút bởi sự xuất hiện của hàng chục phiên bản Spider-Man đến từ nhiều vũ trụ khác nhau

Vào năm 2018, bộ phim hoạt hình Spider-Man: Into the Spider-Verse đến từ Sony đã khiến người hâm mộ bất ngờ với sự xuất hiện của 5 Người Nhện đến từ các vũ trụ khác nhau. Mỗi nhân vật đều sở hữu một phong cách riêng, kết hợp cùng một câu chuyện ấm áp về Miles Morales khi cậu tiếp bước Peter Parker trở thành Người Nhện mới, qua đó tạo nên thành công rực rỡ.

Spider-Man: Across the Spider-Verse - Tổng hợp biến thể Người Nhện nhận diện được Phần 1

Điều này đã  khiến cho Sony không ngần ngại “bật đèn xanh” làm tiếp 2 phần phim nữa với các tên gọi Spider-Man: Across the Spider-Verse Part 1 và Spider-Man: Across the Spider-Verse Part 2, hay còn gọi là Beyond the Spider-Verse. Đoạn trailer mới nhất của Spider-Man: Across the Spider-Verse tiếp tục làm mọi người hết sức vui mừng khi số lượng Người Nhện tăng lên một cách chóng mặt.

Bên cạnh đó là một chi tiết kì lạ khi gần như toàn bộ những biến thể Spider-Man đều đuổi theo Miles Morales. Có vẻ như phần phim này được lấy cảm hứng từ sự kiện truyện tranh Spider-Verse năm 2015 của Dan Slott, khi mọi biến thể Spider-Man từng xuất hiện đều được trở lại. Với số lượng Người Nhện đông đảo như thế này, bất kì ai cũng có thể cảm thấy hoang mang về danh tính các nhân vật. Hãy cùng Lag điểm qua một số Người Nhện đã được xác định dựa vào trailer.

Xem thêm: Khóc thét với cơ chế của Marvel Snap khi cho phép Hy Sinh Uncle Ben để triệu hồi Spider Man

Spider-Man: Across the Spider-Verse - Tổng hợp biến thể Người Nhện nhận diện được Phần 1 2

Miles Morales

Là nhân vật chính trong Into the Spider-Verse, dĩ nhiên Miles Morales không thể không trở lại với Across the Spider-Verse. Ở thời điểm trong trailer, Miles rõ ràng đã được người dân Brooklyn đón nhận với vai trò Spider-Man mới. Tuy nhiên, có vẻ như một biến cố nào đó đã khiến Miles chạm trán với Spider-Man 2099 và vô số những Người Nhện khác. May mắn là cậu vẫn có được những đồng minh đáng tin cậy.

Spider-Man: Across the Spider-Verse - Tổng hợp biến thể Người Nhện nhận diện được Phần 1 3

Spider-Gwen

Đồng minh đáng tin cậy hàng đầu của Miles chính là Gwen Stacy, biệt danh Spider-Gwen. Cô đến từ một vũ trụ mà Gwen bị con nhện nhiễm phóng xạ cắn và trở thành Người Nhện, nhưng lại không thể cứu lấy người bạn thân của mình là Peter Parker. Trải qua những chuyến phiêu lưu cùng nhau trong Into the Spider-Verse, Spider-Gwen và Miles Morales đã phát triển mối quan hệ tình cảm, và phần phim này hứa hẹn sẽ khai thác điều đó nhiều hơn.

Spider-Man: Across the Spider-Verse - Tổng hợp biến thể Người Nhện nhận diện được Phần 1 4
Đồng minh quan trọng nhất kiêm "nóc nhà" của Miles Morales

Spider-Woman

Spider-Man: Across the Spider-Verse cũng sẽ giới thiệu một phiên bản mới của Spider-Woman, Jessica Drew đến từ Trái Đất-404. Trong trailer, Jessica xuất hiện từ một cổng dịch chuyển và tấn công Vulture bằng chiếc xe mô tô của mình. Có vẻ như cô cũng sẽ là một trong những Người Nhện đồng minh với Miles trong cuộc chiến đa vũ trụ này.

Spider-Man: Across the Spider-Verse - Tổng hợp biến thể Người Nhện nhận diện được Phần 1 5
Spider-Woman sẽ về phe ai?

Spider-Man 2099

Đoạn trailer đã trở thành tiền đề cho một biến thể Spider-Man trở thành phản diện “không chính thức”. Thực tế thì ngay từ trước, một số bức ảnh đã cho thấy Miles Morales chiến đấu với Spider-Man 2099.

Spider-Man: Across the Spider-Verse - Tổng hợp biến thể Người Nhện nhận diện được Phần 1 6

Xem thêm: [HOT] Rộ tin đồn sẽ có dự án về Spider-Man 2099 - phiên bản Spider-Man mạnh nhất

Theo một số thông tin từ sự kiện CinemaCon, dường như các sự kiện ở phần phim đầu tiên đã để lại một cánh cổng đa vũ trụ, khiến những kẻ phản diện có thể dùng nó đi qua các chiều không gian. Có lẽ vì vậy mà Miles trở thành mục tiêu của Spider-Man 2099.

Spider-Man: Across the Spider-Verse - Tổng hợp biến thể Người Nhện nhận diện được Phần 1 7
Chi tiết cốt truyện khá quan trọng - Con gái của Spider-Man 2099

Spider-Man Peter Parker 616

Người xem cũng được nhìn thấy một gương mặt quen thuộc khác trong trailer: Peter Benjamin Parker đến từ Trái Đất-616, người đóng vai trò thầy của Miles Morales trong Into the Spider-Verse. Với sự trở lại này, gần như chắc chắn Peter Parker lớn tuổi hơn sẽ tiếp tục giúp đỡ Miles.

Spider-Man: Across the Spider-Verse - Tổng hợp biến thể Người Nhện nhận diện được Phần 1 8

Tuy vậy, cuộc sống của Peter vũ trụ 616 dường như tỏ ra khá khẩm hơn trước: Anh đã quay lại với Mary Jane và có một cô con gái tên Mayday. Trong truyện tranh, Mayday là người trở thành siêu anh hùng Spider-Girl.

Spider-Punk

Sony đã xác nhận Spider-Man: Across the Spider-Verse sẽ có sự hiện diện của Spider-Punk, một nhân vật đến từ truyện tranh với tạo hình độc đáo lấy cảm hứng từ các ca sĩ nhạc Rock. Tuy vậy, không có dấu hiệu nào của Spider-Punk trong trailer. Rất có thể Miles sẽ hợp tác cùng anh ta khi đang chạy qua đa vũ trụ.

Spider-Man: Across the Spider-Verse - Tổng hợp biến thể Người Nhện nhận diện được Phần 1 9

Spider-Man trang phục đen

Phân đoạn Gwen dẫn Miles vào chiều không gian đặc biệt trong Spider-Verse đã xuất hiện rất nhiều các Spider-Man nói chuyện với nhau. Hiện chưa rõ bất kì ai trong số đó có một vai trò quan trọng nào với cốt truyện hay không, hoặc chỉ là dạng cameo thoáng qua mà chúng ta có thể bỏ lỡ. 

Spider-Man: Across the Spider-Verse - Tổng hợp biến thể Người Nhện nhận diện được Phần 1 10

Một trong những Spider-Man xuất hiện thoáng qua chính là Người Nhện với trang phục màu đen, có được từ sự kiện Secret Wars kinh điển vào năm 1984. Tuy vậy sau đó Peter Parker nhận ra đó là một Ký sinh, và anh đã từ bỏ nó - tạo điều kiện cho nó gắn liền với Eddie Brock và trở thành Venom.

Spider-Man “Big Time” Tron

Vào năm 2010, Marvel Comics đã phát hành một loạt truyện tranh Tron với các nhân vật mặc trang phục mới dựa trên thương hiệu khoa học viễn tưởng này. Spider-Man cũng đã góp phần, qua đó sở hữu cho mình bộ trang phục với nhiều công nghệ hiện đại (Bao gồm cả cơ chế hành động bí mật). Màu sắc trên trang phục sẽ thay đổi tùy thuộc vào tính năng nào đang được kích hoạt. Hình ảnh trang phục này đã xuất hiện thoáng qua trong trailer.

Spider-Man: Across the Spider-Verse - Tổng hợp biến thể Người Nhện nhận diện được Phần 1 11
Có thể nhìn thấy Spider-Man Tron đang đứng trên trần nhà

PlayStation Spider-Man

Đoạn trailer cũng cho người xem cái nhìn thoáng qua nhưng khá rõ nét về hai bộ trang phục quen thuộc: Peter Parker và Miles Morales đến từ trò chơi Marvel’s Spider-Man trên PS4. Marvel’s Spider-Man đã trở thành một cú hit vào năm 2018, đến mức các câu chuyện của những nhân vật trong game được tiếp tục qua truyện tranh. Khá thú vị khi các nhà làm phim Sony đã quyết định mang hai “Biến thể” này vào Spider-Verse.

Spider-Man: Across the Spider-Verse - Tổng hợp biến thể Người Nhện nhận diện được Phần 1 12
Spider-Man và Miles Morales phiên bản game cũng xuất hiện

(Còn tiếp....)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang