Review phim Avatar 2 : Dòng Chảy Của Nước - CGI chất hình ảnh phim thỏa mãn thị giác

Avatar 2: Dòng chảy của nước mang đến 1 trải nghiệm mới lạ hơn so với phần 1 khi mà công nghệ CGI ngày 1 tiến bộ.

Quay trở lại hành tinh Pandora trước Avatar 2, khi mà cuộc chiến giữa Sky Peopl và người dân Na'vi đã tạm kết thúc ở phần trước nhưng cuộc sống yên bình chỉ tồn tại trong vòng 10 năm.Và sau đó Sky People đã quay lại để cố gắng chiếm đóng Pandora, gieo rắc thảm họa chiến tranh cùng hàng loạt bi kịch cho dân Na'Vi nói chung và gia đình mới của Jake Sully. 

Review - 'Avatar 2' - hình ảnh choáng ngợp, câu chuyện cảm xúc

Bộ phim xoay quanh về cuộc sống của Jake Sully cùng người vợ của mình là Neytiri cùng với 4 đứa con của họ là Neteyam, Loak, Tuk và Kiri. Sau đó, họ nhận nuôi thêm 1 đứa trẻ con người tên là Spider. Tương tự như phần phim trước, Sky People vẫn không từ bỏ mộng xâm chiếm Pandora. Chỉ huy Miles Quarithc cũng quay lại khi đã hoàn tất quá trình biến thành 1 người Navi giống như Jake Sully để trả thủ những gì mình phải chịu đựng ở phần 1. Một lần nữa, tộc người Na'vi của Jake Sully phải đứng lên kết hợp với tộc Metkayina - 1 tộc người Na'vi sống dưới biển -  để cùng nhau chiến đấu chống lại Sky People.

Fan Việt review Avatar 2: Không uổng công đợi chờ 13 năm

Về mặt cơ bản, điểm trừ là bộ phim có nội dung tương đối giống phần phim trước, chỉ có khoản 30% khác biệt vì phim mô tả thêm cuộc sống của người Na'vi dưới nước. Nhịp phim chậm và trải dài trong suốt 3 tiếng đồng hồ có thể khiến người xem cảm giác hơi chán.

So với phần 1, James Cameron tập trung vào cảm xúc nhiều hơn, đặc biệt là về những đứa trẻ. Thời gian xuất hiện của Jake Sully và Neytiri rất ít trong giai đoạn nửa đầu phim. Ngoài ra nhân vật phản diện Colonel Miles Quaritch được xây dựng mờ nhạt hơn so với phần 1.

Tuy nhiên, James Cameron vẫn không làm người xem thất vọng quá nhiều khi vẫn có thể tạo nên 1 câu chuyện tuyệt vợi. Có thể nói toàn bộ nội dung phim đã được diễn tả trên trailer nhưng bạn vẫn sẽ muốn coi hết toàn bộ phim và trải nghiệm từng hình ảnh vô cùng đẹp đẽ mà phim mang lại.

James Cameron đã khéo léo dẫn dắt nội dung phim để giúp cho những người chưa coi Avatar 1 vẫn có thể hiểu được những gì đang diễn ra trong Avatar 2.

Khi coi Avatar 2, chúng ta cũng có thể thấu hiểu được bản chất con người Na'Vi rõ ràng hơn và cảm nhận được tình cảm của những loài sinh vật tồn tại ở Na'Vi.

Bom tấn "Avatar 2": Sợi dây kết nối con người với thiên nhiên

Tương xứng với số tiền đầu tư, CGI trong phim có thể gọi là đẹp lunh linh và huyền ảo. Từng khung hình trong phim đều có thể chụp lại để làm thành 1 Background mà treo trên màn hình máy tính. 

Diễn xuất của từng nhân vật trong phim cũng rất chân thật. Ngay cả những đứa trẻ cũng hoàn thành rất tốt vai diễn của mình. Sự hồn nhiên, tinh thần chiến đấu và niềm vui hân hoan khi học được những điều mới lạ được diễn đạt tốt, không có chút gượng. Từng nhân vật đều có thể tạo ấn tượng riêng cho khán giả mà không quá thừa thải.

Có thể nói, dù rằng nội dung không còn quá mới lạ nhưng Avatar 2 vẫn có thể thu hút người xem vì sự đầu tư vô cùng công phu về mặt hình ảnh và âm thanh.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang