Top các nhân vật Marvel hùng mạnh nhất trong Giai đoạn 5 của MCU (Phần 1)

MCU Giai đoạn 5 sẽ bắt đầu vào năm 2023, với một loạt các dự án bao gồm sự góp mặt của các nhân vật hùng mạnh đáng kinh ngạc

Giai đoạn 4 của Vũ trụ Điện ảnh Marvel MCU đã chính thức khép lại sau khi Black Panther: Wakanda Forever ra rạp vào tháng 11, cùng với tập phim truyền hình đặc biệt The Guardians of the Galaxy Holiday Special. Đây có thể xem là giai đoạn gây chia rẽ nhiều nhất trong cộng đồng hâm mộ MCU với vô số dự án bị chỉ trích về chất lượng nội dung lẫn hiệu ứng kĩ xảo. Tuy vậy, Giai đoạn 4 đã hoàn thành công việc tạo tiền đề cho một chương mới trong MCU để nói về Đa Vũ Trụ, củng cố một số nhân vật từng góp mặt và giới thiệu thêm các gương mặt anh hùng, phản diện cùng những bối cảnh mới.

Top các nhân vật Marvel hùng mạnh nhất trong Giai đoạn 5 của MCU Phần 1

Giai đoạn 5 của MCU sẽ chứng kiến sự trở lại của nhiều nhân vật đã vắng bóng kể từ sau Avengers: Endgame như Ant-Man, Captain Marvel (Không tính cameo trong Ms. Marvel và loạt phim hoạt hình What If…?) và Nick Fury. Đây cũng là tiền đề cho hai bộ phim crossover quan trọng nhất của Giai đoạn 6, Avengers: The Kang Dynasty và Avengers: Secret Wars. Do đó, rất nhiều nhân vật mới đã được lên lịch xuất hiện trong vài năm tiếp theo, mà sức mạnh của họ gần như không thể đong đếm. Hãy cùng LagVN điểm qua một vài nhân vật có thể xem là hùng mạnh nhất của Giai đoạn 5 này.

Top các nhân vật Marvel hùng mạnh nhất trong Giai đoạn 5 của MCU Phần 1  2

Kang the Conqueror

Thanos bay màu trong Avengers: Endgame đã để lại một khoảng trống lớn với vai trò phản diện của toàn bộ vũ trụ. Nhưng sắp tới đây chúng ta sẽ có Kang the Conqueror lấp vào khoảng trống đó, đe dọa đến cấp độ Đa vũ trụ. Một biến thể của Kang đã được giới thiệu thông qua seri Loki trong Giai đoạn 4 với tên gọi He Who Remains, người giám sát Dòng thời gian Thiêng liêng và Cơ quan Quản lý Phương sai Thời gian. He Who Remains dường như có phần tử tế và lịch sự hơn, trong khi Kang the Conqueror xuất hiện ở trailer Ant-Man and the Wasp: Quantumania hứa hẹn sẽ đáng sợ hơn khá nhiều.

Xem thêm: Tất cả những gì bạn có thể đã bỏ lỡ trong Trailer phim Ant-Man and the Wasp: Quantumania mới ra mắt

Top các nhân vật Marvel hùng mạnh nhất trong Giai đoạn 5 của MCU Phần 1  3

Biến thể của Kang trong phần phim Ant-Man khẳng định đã giết rất nhiều các Avengers trong suốt cuộc đời mình. Hắn không ngại đối đầu với Scott Lang và những đồng minh khác của anh. Trí tuệ thiên tài và khả năng chỉ huy của Kang đã biến hắn thành một kẻ đáng gờm. Điều này phần nào được He Who Remains nhắc đến khi nói về các biến thể độc ác hơn của mình, những kẻ đã gây ra một cuộc chiến đa vũ trụ trước khi anh chấm dứt nó. Với việc Kang thường được xem là kẻ thù chính của nhóm Fantastic Four, hắn chắc chắn là một thử thách để các Avengers trong MCU cần phải hạ gục.

Top các nhân vật Marvel hùng mạnh nhất trong Giai đoạn 5 của MCU Phần 1  4

The High Evolutionary

Chukwudi Iwuji dự kiến sẽ ra mắt trong MCU với vai trò High Evolutionary trong Guardians of the Galaxy Vol. 3, được giới thiệu là người làm những thí nghiệm với Rocket. Tên thật là Herbert Edgar Wyndham, hắn say mê những công việc của Nathaniel Essex, người sẽ trở thành siêu phản diện đột biến Mister Sinister. Wyndham bị ám ảnh bởi kỹ thuật di truyền, các công thức và những cỗ máy được thiết kế để hắn cải tiến những dạng sống thấp hơn thành các chủng loài hình người có tri giác.

Top các nhân vật Marvel hùng mạnh nhất trong Giai đoạn 5 của MCU Phần 1  5

High Evolutionary đã trở thành một thực thể cực kì hùng mạnh, gần như hoàn toàn kiểm soát di truyền của bản thân và những giống loài khác. Mặc dù đoạn trailer của Guardians of the Galaxy Vol. 3 đang định hướng Adam Warlock trở thành phản diện, High Evolutionary luôn có vai trò rất lớn, và có lẽ hắn sẽ tiếp tục như vậy với sức mạnh khổng lồ của mình. Chukwudi Iwuji đã miêu tả màn hóa thân của mình thành High Evolutionary trong MCU là một nhân vật “tự luyến, rối loạn nhân cách chống đối xã hội và cũng rất quyến rũ”, góp phần tăng thêm bản chất độc ác cho nhân vật này.

Top các nhân vật Marvel hùng mạnh nhất trong Giai đoạn 5 của MCU Phần 1  6

Adam Warlock

Rất nhiều người hâm mộ Marvel đã mong muốn được nhìn thấy Adam Warlock xuất hiện trong MCU, sau một đoạn xuất hiện thoáng qua của nhân vật trong đoạn post-credit phim Guardians of the Galaxy Vol. 2. Vào tháng 10 năm 2021, Will Poulter đã được chọn vào vai Adam Warlock. Adam là một đồng minh cực kì hùng mạnh với nhóm Avengers trong truyện tranh Marvel, nhưng anh đang được đặt nền tảng là phản diện trong phần phim sắp tới của nhóm Vệ binh Dải ngân hà. 

Top các nhân vật Marvel hùng mạnh nhất trong Giai đoạn 5 của MCU Phần 1  7

Điều này phù hợp với tuyến truyện đã được thiết lập kể từ khi tộc Sovereign tạo ra Adam để làm đối trọng với nhóm Guardian. Trong truyện tranh, Adam Warlock thường mang Viên đá Linh hồn trên trán mình, giống như Vision với Viên đá Tâm trí. Adam cũng là một thành viên trong hội Infinity Watch, và gắn liền với nhóm Guardians of the Galaxy.

Xem thêm: Marvel Studios chính thức công bố tạo hình của Adam Warlock trong Guardians of the Galaxy 3

Mặc dù trong MCU có lẽ anh không thể giữ Viên đá Linh hồn khi mà Thanos đã phá hủy nó, Adam vẫn có rất nhiều sức mạnh khác. Siêu anh hùng đáng kinh ngạc này hứa hẹn sẽ có vai trò then chốt trong nhiều dự án tương lai của chương Đa vũ trụ.

Top các nhân vật Marvel hùng mạnh nhất trong Giai đoạn 5 của MCU Phần 1  8

Matt Murdock - Daredevil

Xuyên suốt 3 mùa phim trên Netflix, Matt Murdock thực sự là một siêu anh hùng mạnh mẽ dù bị mù do một tai nạn lúc còn nhỏ. Sau khi bị hủy bỏ trên Netflix, Daredevil được xác nhận tham gia MCU trong nhiều dự án khác nhau, như Spider-Man: No Way Home, She-Hulk: Attorney at Law và Echo, cùng với một seri riêng 18 tập sắp ra mắt, Daredevil: Born Again. Vẫn do Charlie Cox thủ vai, Matt Murdock của MCU đã thể hiện kĩ năng chiến đấu tay đôi ấn tượng bên cạnh Jennifer Walters, tức She-Hulk.

Top các nhân vật Marvel hùng mạnh nhất trong Giai đoạn 5 của MCU Phần 1  9

Trong truyện tranh Marvel, từ khi còn nhỏ, Matt Murdock vô tình tiếp xúc với chất phóng xạ khiến anh bị mù. Bù lại, anh sở hữu những khả năng vượt trội khác như tốc độ siêu phàm, giác quan nhạy bén và khả năng định vị bằng tiếng vang, giúp anh “nhìn” mọi thứ theo cách riêng của mình.

Xem thêm: Một tựa game Daredevil có thể lấy cảm hứng từ game võ thuật Sifu

Tuy những kỹ năng anh thể hiện trong MCU chưa thật sự được gọi là siêu phàm, chúng chắc chắn làm anh trở thành một siêu anh hùng đáng gờm với bất kì gã phản diện nào, nhất là khi cảm xúc chi phối khiến anh trở nên bạo lực hơn. Daredevil rõ ràng là một trong những siêu anh hùng đường phố vô cùng mạnh mẽ mà Marvel Studios từng giới thiệu.

Top các nhân vật Marvel hùng mạnh nhất trong Giai đoạn 5 của MCU Phần 1  10

(Còn tiếp)

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang