Một tựa game Daredevil có thể lấy cảm hứng từ game võ thuật Sifu

Cho đến thời điểm hiện tại, Daredevil vẫn chưa có được một trò chơi chuyển thể nào của riêng mình, bất kể nguồn cảm hứng về lối chơi hay phong cách xây dựng màn chơi đã có rất nhiều, với Sifu là một ví dụ điển hình

Trong số tất cả những nhân vật Marvel xứng đáng có được một bản chuyển thể trò chơi điện tử, rất ít người tỏ ra phù hợp như Daredevil. Không chỉ có những nhân vật nổi tiếng như Troy Baker lên tiếng bày tỏ sự quan tâm đến một tựa game dành cho chàng luật sư mù, một dự án trong quá khứ từng cố gắng xây dựng hình tượng siêu anh hùng này nhưng cuối cùng đã thất bại. Với sự tái xuất trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel gần đây, mối quan tâm dành cho Daredevil càng tăng lên cao hơn nữa, khiến việc có một trò chơi trở nên khả thi hơn. Và nếu điều đó thành sự thật, cách xây dựng lối chơi, màn chơi của Daredevil hoàn toàn có thể tham khảo từ Sifu.

Một tựa game Daredevil có thể lấy cảm hứng từ game võ thuật Sifu

Tựa game độc lập này đã đạt được thành công ấn tượng nhờ vào cơ chế già đi độc đáo, phong cách đồ họa sắc nét và lối chiến đấu khó nhằn nhưng mượt mà. Khi tưởng tượng về một tựa game Daredevil, gần như rất khó để đưa ra một thể loại cụ thể phù hợp với nhân vật này. Trong khi các game thế giới mở như Marvel's Spider-Man rất phổ biến, khả năng di chuyển của Daredevil tương đối giới hạn, và việc đi loanh quanh ở khu Hell's Kitchen chắc hẳn sẽ tạo cảm giác thiếu thốn so với nhiều trò chơi siêu anh hùng khác. Hơn nữa, tuy một trò chơi dựa vào lựa chọn đối thoại như của Telltale có thể mang đến những khoảnh khắc cốt truyện ấn tượng thể hiện kỹ năng luật sư của Matt Murdock, rất nhiều người sẽ muốn trải nghiệm cơ chế chiến đấu có chiều sâu hơn để tận dụng tối đa các khả năng của nhân vật.

Một tựa game Daredevil có thể lấy cảm hứng từ game võ thuật Sifu 2

Và đó là lúc Sifu tỏa sáng, với phong cách ném kẻ thù về phía người chơi và buộc họ phải làm chủ khả năng phản đòn, né đòn là một điểm khá phù hợp với Daredevil, khi siêu anh hùng này luôn phải đối đầu với một nhóm đông kẻ thù. Đặc biệt, trong màn chơi đầu tiên, The Squats, có một phân đoạn khá thú vị. Không lâu sau khi bắt đầu màn chơi, game thủ sẽ phải băng qua một hành lang đầy kẻ thù, và góc nhìn của game chuyển sang màn hình ngang. Khoảnh khắc này khiến nhiều người nhớ đến phân cảnh đánh nhau ở hành lang mang tính chất biểu tượng từ mùa đầu tiên của Daredevil, với phong cách quay one-shot của cảnh đó đã được tái hiện hoàn hảo qua phân đoạn này.

Một tựa game Daredevil có thể lấy cảm hứng từ game võ thuật Sifu 3

Một tựa game Daredevil giống với Sifu chắc chắn có thể mang đến những khoảnh khắc mà cộng đồng hâm mộ seri truyền hình cùng tên trên Netflix yêu thích. Thậm chí phong cách chiến đấu dần hướng đến trùm cuối của Sifu cũng là một yếu tố phù hợp để trở thành game Daredevil. Người chơi có thể bắt đầu với những tên tội phạm cấp thấp, cuối cùng lao vào màn đấu trùm với Echo. Màn chơi tiếp theo có thể là các ninja của The Hand, Elektra đóng vai trò trùm cuối, kế đến là một vài tay lính đánh thuê cùng Bullseye. Màn cuối cùng sẽ tương tự như màn Tower của Sifu, khi người chơi phải đánh với vô số kẻ thù khác nhau để có thể chạm mặt Kingpin.

Một tựa game Daredevil có thể lấy cảm hứng từ game võ thuật Sifu 4

Các giác quan được tăng cường của Daredevil cũng có thể cho phép người chơi tìm ra những bí mật như các bộ trang phục ẩn, hoặc nghe lén hội thoại của kẻ thù, mang đến lợi thế trong nhiều màn chiến đấu của game. Dựa trên việc một bản mod Daredevil dành cho Sifu đã được tạo ra, một vài game thủ đã cho thấy sự tương đồng giữa hai thương hiệu này. Nếu có bất kì tựa game chiến đấu nào phù hợp để tái hiện lại lối đánh cận chiến chặt chẽ và căng thẳng như Sifu, đó chắc hẳn là Daredevil.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang