Team làm game 3 người giới thiệu dự án FPS hấp dẫn mang tên Scathe

Damage State, một hãng phát triển chỉ với ba cựu nhà phát triển game AAA, mới đây vừa công bố dự án FPS mới của mình mang tên Scathe, hứa hẹn mang đến những chuyến phiêu lưu hấp dẫn nơi địa ngục dù một mình hay co-op

Khi khoảng cách giữa các tựa game độc lập và game AAA ngày một thu hẹp, rất nhiều đội ngũ phát triển nhỏ được hỗ trợ bởi các nhà phát hành lớn và ra mắt trên những nền tảng chính thức. Ví dụ mới nhất của điều này là Scathe, một tựa game FPS tập trung vào độ khó, tốc độ và cơ chế bullet-hell (xả đạn điên cuồng). Scathe được phát triển bởi Damage State, một đội ngũ quy tụ ba cựu nhà phát triển game AAA tại Anh, và nó đã cho thấy đồ họa ấn tượng cùng lối chơi chắc chắn trong trailer gần đây, với bản chơi thử sẽ sớm được ra mắt trên Steam.

Theo các nhà phát triển giải thích, người chơi sẽ điều khiển Scathe"Người hành luật của các binh đoàn Địa ngục ... và phải chứng minh giá trị của bản thân bằng việc càn quét trong một mê cung được chế tạo tinh vi, đầy rẫy ma quỷ ở mọi góc". Tựa game này được xem như một sự kết hợp giữa đi cảnh, suy nghĩ nhanh và ghi nhớ để né tránh vô số loạt đạn bắn ra, trong lúc sử dụng đa dạng vũ khí để tiêu diệt lũ quỷ. Nhờ vào sự hé lộ "những khẩu súng lớn và cả những con quỷ còn lớn hơn" của trailer, trò chơi hứa hẹn sẽ mang đến cơ chế gameplay mượt mà cho việc thăng cấp vũ khí như trong Deep Rock Galactic.

Team làm game 3 người giới thiệu dự án FPS hấp dẫn mang tên Scathe

Thông thường, các tựa game bullet-hell ít khi nào kết hợp với các thể loại khác, nhưng Scathe đã có thể kết hợp hai cơ chế trong một để mang tới phong cách chơi tương tự những tựa game bắn súng hồng tâm. Phong cách chơi này được cân bằng với hỏa lực mạnh khuyến khích game thủ khám phá nhiều hơn, với độ đa dạng trải dài từ shotgun, súng trường, đao kiếm cho đến cung tên, tất cả đều đi kèm với phụ kiện. Ngoài ra, xung quanh quang cảnh địa ngục còn có những con đường khác nhau mà người chơi có thể thử nghiệm qua mỗi lượt chơi mới, để khám phá ra nhiều bí mật và vật dụng sưu tầm hơn. 

Team làm game 3 người giới thiệu dự án FPS hấp dẫn mang tên Scathe 2

Scathe cũng sẽ bao gồm chế độ co-op ra vào tự do, cho phép tối đa ba người bạn cùng tham gia chiến đấu bất kì lúc nào. Điều này đi kèm với một sự đánh đổi thú vị của việc dùng chung mạng với nhau để luôn giữ cho cả nhóm cảnh giác trước những thách thức ngày một tăng. Với sự kết hợp chuẩn xác giữa các thể loại và cơ chế hấp dẫn nói trên, Scathe hứa hẹn sẽ là một thử thách đáng kể với những game thủ đam mê thể loại bắn súng điên cuồng trong hệ thống mê cung phức tạp. Bất kì ai quan tâm đều có thể trải nghiệm bản chơi thử tại sự kiện Steam Next Fest, dự kiến kéo dài từ ngày 21 đến 28 tháng 2. Scathe được xác nhận phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X trong năm nay.

Team làm game 3 người giới thiệu dự án FPS hấp dẫn mang tên Scathe 3

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang