Recap: Tóm tắt nhanh nội dung Alice In Borderland live-action season 1 trong 5 phút!

Nếu chuẩn bị xem Alice In Borderland season 2 mà không nhớ rõ phần 1 có nội dung ra sao, bài viết recap này là dành cho bạn!

Sơ lược về Alice In Borderland live-action

Alice In Borderland live-action

Alice In Borderland - Vùng Đất không Lối Thoát là live-action chuyển thể từ manga cùng tên của Aso Haro. Nội dung chính của phim xoay quanh Arisu, một thanh niên có cuộc sống "bình thường". Một ngày nọ, khi đang đi chơi cùng 2 người bạn thân, Arisu bất ngờ nhận ra mọi người xung quanh đã biến mất - hay đúng hơn là họ đã bị đưa đến một nơi kỳ quái. Muốn tồn tại ở đây thì họ cần có "visa". Visa sẽ được gia hạn thông qua con số trên các lá bài tây mà họ nhận được sau khi tham gia các trò chơi sinh tử.

Recap Alice In Borderland live-action season 1

Alice In Borderland live-action

Vào một ngày bình thường, Arisu cùng hai người bạn là Karube và Chota bất ngờ nhận ra mọi người đã biến mất. Họ lang thang khắp nơi và tìm thấy một nơi tổ chức trò chơi. Tuy vẫn chưa hiểu gì, cả ba vẫn tham gia và may mắn sống sót nhờ sự nhanh trí của Arisu. Nhóm của họ sau đó tiếp nạp thêm cô gái tên Saori.

Mặc dù sống sót, Arisu và các bạn vẫn khá lo sợ khi chứng kiến nhiều người chết trong lúc tham gia. Tuy nhiên, nếu không chơi tiếp thì họ cũng sẽ chết do hết hạn. Vì lẽ đó nên Arisu và Karube tham gia tiếp một trò khác - trò chơi đuổi bắt. Tại đây, họ biết được: lá bài chất cơ là trò chơi trái tim; chất rô là trò chơi trí não; chất chuồn là trò chơi đồng đội còn chất bích là trò chơi thể lực. Với sự hỗ trợ của nữ chính Usagi.

Có thêm thời gian sống nhưng nhóm Arisu dần có bất hòa. Thương tích của các thành viên cũng không cho phép họ kéo dài thời gian. Đến cuối cùng, cả nhóm buộc phải tham gia một trò chơi chất cơ - cừu và sói. Chỉ có một người duy nhất được sống - và Arisu chính là cái tên được mọi người lựa chọn.

Mặc dù có ý định từ bỏ sinh mạng, Arisu vẫn mang trong mình khao khát sống mãnh liệt. Anh được Usagi "nhặt về" chăm sóc. Cả hai sau đó điều tra được thông tin về một nơi được gọi là "Bãi Biển" và tìm cách đến nơi đó. Tất nhiên, họ cũng tham gia trò chơi để kéo dài thời gian sống.

Xem thêm: Điểm danh dàn diễn viên cực phẩm tham gia Alice In Borderland phần 2

Tóm tắt Alice In Borderland phần 1 - Trò chơi tại Bãi Biển

Alice In Borderland live-action

Sau nhiều nỗ lực, Usagi và Arisu đã tìm ra Bãi Biển. Đây là một "hệ thống" được Thợ Mũ lập ra. Thợ Mũ nói rằng khi tập hợp đủ các lá bài của bộ bài tây thì sẽ thoát khỏi Vùng Đất Không Lối Thoát. Như vậy, chỉ cần mọi người hợp sức tham gia trò chơi thì điều này hoàn toàn khả thi. Thứ tự trốn thoát sẽ được quyết định bởi thứ hạng của mọi người.

Tại Bãi Biển, Thợ Mũ là số 1. Số 2 là Agni, người đứng đầu lực lượng đối địch Thợ Mũ (spoiler: thật ra đấy chỉ là chiêu trò để duy trì Bãi Biển, chứ họ là bạn thân). Trong một lần tham gia trò chơi, Agni đã giết Thợ Mũ và leo lên vị trí số 1.

Tình hình Bãi Biển đang biến động thì càng trở nên điên rồ hơn khi nó trở thành "sân chơi" cho trò chơi tiếp theo - săn phù thủy. Cách chiến thắng là các người chơi phải tìm ra kẻ giết cô gái Momoka và hiến tế cô ta. Cách thức chơi này khiến mọi người phát rồ - và thế là những cuộc chém giết diễn ra.

Arisu là một trong số ít người giữ được lý trí. Cùng một vài người chơi khác, anh kết luận rằng chính Momoka là phù thủy, thành công chiến thắng trò chơi. Số người đã nằm xuống là rất nhiều - dẫu vậy vẫn may mắn cho Arisu và các bạn của anh bởi họ vẫn còn sống.

Ở tập cuối, Arisu, Usagi, Chishiya và Kuina phát hiện ra một căn phòng của "người chia bài" a.k.a những người tạo ra trò chơi. Hóa ra họ cũng có giới hạn thời gian sống những người chơi và họ chỉ thắng khi người chơi thua. Ngay sau đó, một đoạn video được chiếu với hình ảnh của Mira - một thành viên dưới trướng Thợ Mũ. Cô ấy cho biết giai đoạn 1 đã kết thúc. Sắp tới, người chơi sẽ phải thu thập các lá bài hình bằng cách tham gia trò chơi của các "cư dân" tại đây!

Thời gian phát sóng Alice In Borderland season 2

Theo kế hoạch, Alice In Borderland live-action season 2 sẽ có mặt trên Netflix từ ngày 22 tháng 12 năm 2022.

Trên đây là recap tóm tắt nhanh Alice In Borderland live-action season 1. Với các tình tiết chính này, bạn đã có thể tự tin và sẵn sàng để xem phần 2 của Vùng Đất Không Lối Thoát rồi đấy. Trong những ngày tới, Lag sẽ bổ sung thêm các bài viết thú vị về tựa phim này nên hãy nhớ theo dõi nhé.

Xem thêm: Spoiler Alice In Borderland live-action season 2: Các trò chơi sẽ xuất hiện!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang