Những trò chơi sẽ xuất hiện trong Alice In Borderland season 2 (Phần 1)

Sau các trò chơi số "đơn giản" trong mùa 1, Alice In Borderland season 2 sẽ chết chóc hơn với các game hình người vô cùng ác liệt. Sau đây, hãy cùng điểm qua tất cả chúng nhé.

alice in borderland season 2

Trong live-action Alice In Borderland season 1, chúng ta đã được cùng Arisu trải qua vô số các trò chơi sinh tử tại Thế Giới Không Lối Thoát. Kết thúc phần phim, các người chơi sống sót đã thành công tập hợp đủ thẻ bài số, từ đó kết thúc "giai đoạn một" của hệ thống trò chơi sống còn kỳ quái.

Xem thêm: Spoiler Alice In Borderland season 2 Netflix: Next Stage và sự thật về Thế Giới Không Lối Thoát

Đến với Alice In Borderland season 2, Arisu và bạn bè cậu sẽ phải tham gia những trò chơi hình người chết chóc gấp bội phần những gì họ đã trải qua. Khác với giai đoạn một, những người chơi thay vì phải đối đầu với các "dealer" thì họ sẽ trực tiếp đấu với các công dân của Thế Giới Không Lối Thoát - hay sẽ được gọi là Game Master trong bài viết này. Trò chơi nào sẽ xuất hiện đây? Cùng tìm hiểu nào.

Trò chơi Già Bích

các trò chơi sẽ xuất hiện trong alice in borderland season 2

Game Master: Isao Shirabi.

Trò chơi của Già Bích khá đơn giản và mang mô típ tương tự trò bắn súng sơn: số người chơi tham gia không giới hạn và chỉ cần có người giết được Già Bích, trò chơi sẽ kết thúc. Ngược lại, nếu tất cả người chơi đều chết thì "game over".

Hàng chục người đối đầu một người - nghe cũng dễ mà đúng không? Thế nếu... Già Bích là một lính đánh thuê kỳ cựu thì sao? Đây là trò chơi đầu tiên (đồng thời là trò chơi dễ hiểu nhất) sẽ xuất hiện trong Alice In Borderland season 2 nên bạn sẽ sớm có câu trả lời mà thôi. Trò chơi Già Bích cũng sẽ đánh dấu sự trở lại của một nhân vật tưởng chừng đã chết trong season 1 - Vâng, đó chính là Agni!

Trò Chơi Già Chuồn

các trò chơi trong alice in borderland season 2

Game Master: Ginji Kyuma.

Với tên gọi "Sinh tồn", trò chơi Già Chuồn là một game 5VS5 - 5 người chơi sẽ đấu với 5 cư dân Thế Giới Không Lối Thoát (bao gồm Ginji). Cách thức thi đấu như sau:

Mỗi đội sẽ có 10,000 điểm và một "nhà chính". Các thành viên được tự do phân phối điểm số, tối thiểu 100 điểm/người (chỉ có các thành viên cùng phe biết điểm số của nhau). Điểm số chỉ được phân phối một lần.

Mục tiêu của trò chơi là tích lũy càng nhiều điểm cho đội càng tốt. Có ba cách thức kiếm điểm:

  • Battle: Người chơi sẽ đối đầu nhau bằng cách chạm vào nhau. Người chơi nào có điểm số cao hơn sẽ chiến thắng. Người thắng được +500 điểm, người thua -500 điểm. Người chơi cùng phe có thể cộng dồn điểm với nhau bằng cách tiếp xúc cơ thể (ví dụ: Arisu 2000 điểm nắm tay Usagi 1000 điểm, tổng là 3000 điểm). Không có giới hạn người chơi được hợp tác với nhau (đồng nghĩa việc bạn hoàn toàn có thể "5 anh em trên một chiếc xe tăng" để tấn công đối thủ). Điểm thưởng và phạt sẽ không đổi dù có bao nhiêu người tham gia.
  • Item: Để hạn chế việc 5 người chơi cùng tấn công, "Sinh tồn" có thêm hệ thống kiếm điểm dựa trên Item (vật phẩm). Trên sân chơi có 6 Item nằm rải rác và sẽ cộng thêm điểm cho bên nào tìm được. Điểm số cộng thêm lần lượt là 500, 1000, 1500, 2000, 2500, 3000.
  • Base - Nhà chính: Nhà chính lưu trữ vô hạn điểm. Nếu đối thủ thành công chạm vào nhà chính của bạn, đối thủ sẽ lập tức được cộng thêm 10,000 điểm. Tuy nhiên, nếu bạn đang chạm vào nhà chính và bạn chạm vào đối thủ, đối thủ sẽ lập tức mất 10,000 điểm bất kể chênh lệch điểm số. Bạn cũng sẽ được cộng thêm 10,000 điểm.

Trò chơi này sẽ kéo dài trong vòng hai giờ, tổng điểm cuối cùng của đội nào cao hơn thì đội đó thắng. Lưu ý: Nếu điểm cá nhân của người chơi giảm về 0 thì người đó lập tức chết.

Trò chơi Già Chuồn rất phức tạp và đòi hỏi tinh thần đồng đội vô cùng cao. Đây chắc chắn sẽ một trong những trò chơi sinh tồn ấn tượng nhất trên màn ảnh nếu nó được thực hiện chỉn chu.

Xem thêm: TOP 10 manga/anime trò chơi sinh tồn siêu kịch tính bạn không nên bỏ qua (phần 2)

Trò Chơi Bồi Cơ

các game trong alice in borderland season 2

Game Master: Enji Matsushita.

Đây là một trò chơi có thời lượng khá dài và mang đậm tính chất "xã hội". Trò Chơi Bồi Cơ - "Biệt Giam" có tối đa 20 người tham gia. Mỗi người chơi sẽ phải đeo một chiếc vòng nổ trên cổ. Đằng sau chiếc vòng là một trong 4 biểu tượng Cơ, Rô Chuồn, Bích. Cách thức chơi như sau:

Trò chơi Bồi Cơ chia làm nhiều hiệp, mỗi hiệp dài 1 giờ đồng hồ. Người chơi có thể tự do trao đổi với nhau trong 55 phút phút. Ở 5 phút cuối mỗi hiệp, tất cả người chơi phải vào phòng riêng và đọc chính xác biểu tượng của mình. Ai đoán đúng sẽ được chơi tiếp hiệp tiếp theo. Ai đoán sai hoặc không trả lời sẽ chết. Sang hiệp mới, các biểu tượng sẽ bị thay đổi ngẫu nhiên. Trò chơi sẽ cứ lặp lại cho đến khi Bồi Cơ chết.

Để đảm bảo tính công bằng, Trò Chơi Bồi Cơ có một số quy tắc sau:

  • Không quá một người được ở trong một phòng riêng khi thời gian trả lời diễn ra.
  • Không được cản trở người chơi khác vào phòng riêng.
  • Không được thực hiện các hành động làm ảnh hưởng tới khả năng trả lời câu hỏi của người chơi khác (ví dụ như cắt lưỡi hay giết người chơi khác chẳng hạn).
  • Không được mang theo các vật dụng phản chiếu.
  • Trường hợp chỉ còn Bồi Cơ và một người chơi khác còn sống, người chơi đó mặc định sẽ chết.

Trong manga gốc, trò chơi Bồi Cơ được hoàn thành bởi hai nhân vật phụ chưa xuất hiện trong live-action Alice In Borderland season 1 nên có khả năng trò chơi này sẽ không xuất hiện trong season 2.

Trong phần tiếp theo, chúng ta sẽ đến với 3 trò chơi khác kịch tính, hấp dẫn không kém gì các trò chơi kể trên, hãy nhớ đón xem nhé.

Xem tiếp: Những trò chơi sẽ xuất hiện trong Alice In Borderland season 2 (Phần 2)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang