Trung Quốc tiếp tục giới hạn mua bán và cày tiền ảo, gián tiếp đẩy giá thị trường cao hơn trước

Trước cuộc chiến chống lại việc cày và sử dụng tiền ảo trong nước, Trung Quốc vừa ra thêm nhiều quy định mới nhằm giới hạn sự ảnh hưởng của loại tiền này nhưng lại vô tình một phần đẩy giá trên thị trường của chúng lên cao hơn.

Trung Quốc tiếp tục giới hạn mua bán và cày tiền ảo, gián tiếp đẩy giá thị trường cao hơn trước

Vừa mới đây, Trung Quốc đã tiếp tục ban hành các luật mở rộng mới trong cuộc chiến chống lại đào coin và tiền ảo hiện tại. Theo báo cáo từ Reuters, tiền ảo đã được Trung Quốc đưa vào "danh sách tiêu cực" có thể bị giới hạn tối đa hoặc cấm hoàn toàn trong một thị trường chỉ định, áp dụng cho cả công dân Trung Quốc lẫn người nước ngoài. Các nhà đầu tư cần được sự chấp thuận trước khi đầu tư vào một mảng nào đó tại Trung Quốc, và chắc chắn tiền ảo sẽ nằm ngoài phạm vi đầu tư trước các lệnh cấm gắt gao hiện tại.

Trung Quốc tiếp tục giới hạn mua bán và cày tiền ảo, gián tiếp đẩy giá thị trường cao hơn trước 2

Trước lệnh cấm chưa chính thức này, trang Bitcoin.com cũng đã yêu cầu Ủy ban Cải Cách và Phát triển tại Trung Quốc công khai về danh sách tiêu cực này vào ngày 14/10 sắp tới nhằm có hướng thay đổi về đầu tư và mua bán tiền ảo trong tương lai. Tuy nhiên, điều này khó có thể thay đổi được gì khi Trung Quốc đã sớm đưa tiền ảo vào diện giao dịch điện tử bất hợp pháp, khi phần lớn tiền ảo đã khiến các hoạt động rửa tiền và tội phạm tài chính khác gia tăng tại nước này. Mặt khác, ngay chính Trung Quốc cũng đã bị rò rỉ về tin đồn tự phát triển loại tiền ảo riêng nhằm ban hành sử dụng và có cách kiểm soát loại tiền mới này một cách trực tiếp và toàn diện nhất (như tất cả mọi thứ khác).

Trung Quốc tiếp tục giới hạn mua bán và cày tiền ảo, gián tiếp đẩy giá thị trường cao hơn trước 3
Một trang trại cày coin tiêu chuẩn đang được lắp đặt

Trên thực tế, luật này được đánh giá như con dao hai lưỡi cho các nhà đầu tư và cày tiền ảo tại Trung Quốc và trên thế giới. Với luật cấm này được mở rộng, giá Bitcoin đã tăng 30% từ tháng 9 đến nay khi Trung Quốc vừa ra lệnh cấm đầu tiên và dự kiến sẽ tiếp tục tăng sau ngày 14/10 sắp tới, tuy nhiên việc cấm hoàn toàn tiền ảo (hoặc chỉ Bitcoin) cũng có nguy cơ khiến loại tiền này rớt giá thảm hại nếu mất một trong các thị trường lớn nhất thế giới. Mọi thứ đều đang nằm trong các quyết định của đất nước tỉ dân này.

Trung Quốc tiếp tục giới hạn mua bán và cày tiền ảo, gián tiếp đẩy giá thị trường cao hơn trước 4

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang