Phiên bản truyện tranh của What If ... Ultron Won thực sự tăm tối hơn khá nhiều

Hai tập cuối của seri What If...? đã mang đến cho người hâm mộ bối cảnh tăm tối của vũ trụ khi Ultron giành được 6 Viên đá Vô cực, nhưng thực tế trong truyện tranh, diễn biến sự việc thậm chí còn tăm tối hơn nữa

Mặc dù seri hoạt hình Marvel's What If...? có một vài tập được đánh giá là khá u ám và tăm tối, chúng thường được so sánh với những đầu truyện dùng làm cảm hứng - và câu chuyện về việc Ultron đánh bại các Avengers cũng không phải ngoại lệ. Cỗ máy này đã đóng vai trò chủ mưu trong nhiều cuộc chiến kinh hoàng của Vũ trụ Marvel, và thường kết thúc bằng việc bị đánh bại bởi các Avengers trước khi câu chuyện kết thúc.

Nhưng trong một miniseri ra mắt năm 2015 mang tên Ultron Forever của Al Ewing và Alan Davis, Ultron đã giành chiến thắng - và trước cả khi seri đó bắt đầu. Trong loạt truyện này, nhiều thành viên Avenger được triệu tập từ các dòng thời gian khác nhau để cứu lấy Trái Đất tương lai 400 năm sau. Iron Man (James Rhodes), Black Widow, Thor, Thor Jane Foster, The Incredible Hulk, Vision và một Captain America của tương lai đã được Doctor Doom gọi đến.

Phiên bản truyện tranh của What If ... Ultron Won thực sự tăm tối hơn khá nhiều

Doctor Doom nói với những người hùng về việc Ultron đã chinh phục toàn bộ thế giới, tiêu diệt phần lớn con người và điều chỉnh nhiều người sống thành những con drone của riêng hắn - bao gồm cả nhóm Avengers của vũ trụ này. Doom chia họ làm các đội khác nhau để thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau - và ông đưa 2 Thor đến đối mặt với chính Ultron. Sau khi dọn dẹp một loại virus Thor (mà hóa ra là phiên bản tha hóa của Loki) trong thế giới này, ba Thor cùng đối mặt với Ultron - kẻ đang ngự trị trên cõi Asgard.

Sau khi đánh bại Odin và cầm tù những người dân Asgard khác, Allfather Ultron sở hữu sức mạnh vũ trụ vô song, nhưng đồng thời hắn vẫn cảm thấy trống rỗng. "Giờ đây Trái Đất đã bị chinh phục ... nhân loại đã bị khuất phục ... nhưng để làm gì kia chứ? Báo thù? Lý tưởng? Lập trình? Vì sao?" Ngay cả với Godsight, với khả năng nhìn thấu bên trong chính mình, Ultron vẫn không tìm được lý do hắn chinh phục Trái Đất. Rõ ràng Ultron chưa bao giờ có kế hoạch về những gì sẽ làm sau khi chiếm lấy thế giới - do đó hắn đã chìm vào điên loạn.

Phiên bản truyện tranh của What If ... Ultron Won thực sự tăm tối hơn khá nhiều 2

Ngay cả những con drone của Ultron cũng nhận thấy điều này - chúng còn nghe được hắn khóc vào mỗi đêm. Cả ba Thor gần như bị đánh bại bởi Allfather Ultron, nhưng Jane Foster nhấc cả hai cây búa Mjolnir lên, cầm mỗi tay một cây búa và triệu hồi một tia sét năng lượng khổng lồ từ thế giới khác làm tan biến Ultron khỏi thực tại. Hắn buông ra một tiếng kêu gào khủng khiếp khi tia sét hủy diệt hắn, khiến một trong các Thor bất ngờ và phải lên tiếng hỏi, "Có phải hắn đã hét lên vào phút cuối không? Hay đó là tiếng cười vậy?" 

Mặc dù đúng là phiên bản Ultron của Trái Đất 616 thực sự có tư tưởng điên rồ trong việc chinh phạt Trái Đất, Ultron của tương lai này rõ ràng mạnh hơn khá nhiều - và ngay cả điều đó cũng không giúp gì được cho hắn. Kể từ khi được tạo ra bởi Ant-Man, Ultron đã luôn là một trong những mối đe dọa chết người nhất của Avengers. Trong khi hai tập phim Marvel's What If...? cho thấy sự kinh hoàng mà Ultron gây ra với những người khác, Avengers: Ultron Forever đã cho thấy bóng tối - và sự điên loạn - bên trong cỗ máy này.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang