Trang phim Nhật Bản công bố TOP 10 anime hay nhất năm 2022!

Tại Nhật Bản, Filmarks là trang đánh giá phim hàng đầu được nhiều người tin tưởng. Mới đây, Filmarks đã công bố TOP 10 anime hay nhất năm 2022. Đấy là những tác phẩm nào? Cùng xem nhé.

Với các tín đồ phim Nhật thì có lẽ cái tên Filmarks đã không còn quá xa lạ. Đây là một trang chuyên đánh giá phim số một của đất nước mặt trời mọc. Đến khoảng cuối năm, Filmarks sẽ công bố các bảng xếp hạng của họ dành cho những tác phẩm đã ra mắt trong năm. Các tác phẩm anime cũng được đánh giá xếp hạng một cách nghiêm túc.

Mới đây, Filmarks đã công bố TOP 10 anime hay nhất năm 2022. Danh sách này bao gồm toàn bộ các tác phẩm được tạo ra từ ngành công nghiệp hoạt hình tại Nhật, được đánh gái dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau với thang điểm tối đa là 5. Nào, cùng xem ai là quán quân nay nay nhé.

1. Attack On Titan The Final Season Part 2

Attack On Titan The Final Season Part 2

Studio: MAPPA

Điểm số: 4,42.

Dù không phải một tác phẩm mới nhưng Attack On Titan vẫn được Filmarks đánh giá cao hơn rất nhiều tác phẩm mới ra mắt trong năm vừa qua. Với những gì mà phim đem lại thì vị trí TOP 1 này là quá xứng đáng.

2. My Hero Academia season 6

My Hero Academia season 6

Studio: Bones.

Điểm số: 4,36.

Nhận về rất nhiều ý kiến trái chiều về việc phần hình ảnh có dấu hiệu xuống dốc, Học Viện Siêu Anh Hùng vẫn được Filmarks đánh giá rất cao và đạt được vị trí TOP 2. Sau phần 6, chắc chắn chúng ta sẽ có phần 7 (có thể là 8). Để xem hồi kết của MHA sẽ diễn ra thế nào nhé.

3. Cyberpunk: Edgerunners

Cyberpunk: Edgerunners

Studio: Trigger.

Điểm số: 4,35.

Tạo được tiếng vang trên toàn cầu, Cyberpunk: Edgerunners xuất sắc giành vị trí TOP 3 trong BXH anime hay nhất năm 2022. Theo các kế hoạch hiện tại thì phim sẽ không có phần 2 - nếu có thì phim cũng sẽ không liên quan đến phần 1.

4. Made In Abyss: Retsujitsu No Ougonkyou

Made In Abyss: Retsujitsu No Ougonkyou

Studio: Kinema Citrus.

Điểm số: 4,32.

Vẫn giữ được phong độ từ phần trước, Made In Abyss: Retsujitsu No Ougonkyou tạo được sự thỏa mãn cả về nghe, nhìn lẫn "phê". Nếu phim đỡ đen tối hơn thì chắc là có hạng cao hơn rồi nhỉ?

5. Jojo's Bizarre Adventure: Stone Ocean Part 2

Jojo's Bizarre Adventure: Stone Ocean Part 2

Studio: David Production.

Điểm số: 4,31.

Không chỉ Part 2 mà cả Part 1 của Stone Ocean đều được đánh giá rất cao bởi Filmarks. Điều này cho thấy rằng thương hiệu Jojo vẫn đang được duy trì vô cùng tốt bởi đội ngũ David Production.

Xem thêm: TOP 5 manga, anime nhìn thì dễ thương nhưng nội dung toàn đen với tối!

6. Kaguya-sama Love Is War season 3

Kaguya-sama Love Is War season 3

Studio: A-1 Pictures..

Điểm số: 4,29.

7. Jojo's Bizarre Adventure: Stone Ocean Part 1

Jojo's Bizarre Adventure: Stone Ocean Part 1

Studio: David Production.

Điểm số: 4,24.

8. Kingdom season 4

Kingdom season 4

Studio: Signpost.

Điểm số: 4,22.

9. Heike Monogatari

Heike Monogatari

Studio: Science SARU.

Điểm số: 4,212.

10. Spy X Family - Part 1

Spy X Family - Part 1

Studio: CloverWorks, Wit Studio.

Điểm số: 4,209.

Khá bất ngờ khi Spy X Family - tác phẩm được đánh giá vô cùng cao lại chỉ xếp vị trí TOP 10. Hai cái tên cực hot khác của năm 2022 là My Dress-Up Darling và Chainsaw Man thì hoàn toàn không xuất hiện. Có vẻ như các tiêu chí đánh giá của Filmarks hơi khắt khe cho các tân binh nhỉ?

Trên đây là bảng xếp hạng TOP 10 anime hay nhất năm 2022 do Filmarks đánh giá. Bạn nghĩ sao về TOP 10 này? Theo bạn thì đâu là anime hay nhất của năm vừa qua? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: TOP 10 anime hay được tìm kiếm nhiều nhất năm 2022!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang