Doctor Strange in the Multiverse lẽ ra sẽ có nhiều đất diễn hơn cho Captain Carter

Mặc dù có số phận khá thảm trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness, Captain Carter lẽ ra đã có thể được thể hiện nhiều hơn từ storyboard của họa sĩ Soren Bendt

Bộ phim Doctor Strange in the Multiverse of Madness đã được kì vọng rất cao, đặc biệt sau khi hé lộ thông tin sẽ có sự hiện diện của Hội Illuminati. Phim khai thác nhiều hơn vào yếu tố đa vũ trụ, giới thiệu các nhân vật mà trước đây Marvel chưa thể giới thiệu. Trong số đó bao gồm Giáo sư X (Patrick Stewart), Mr. Fantastic (John Krasinski), "Captain Marvel" Maria Rambeau (Lashana Lynch), Black Bolt (Anson Mount) và bản live-action của Captain Carter (Hayley Atwell). Tuy vậy, số phận của các nhân vật nói trên lại khá hẩm hiu khi đứng trước một thực thể hùng mạnh như Scarlet Witch.

Xem thêm: Doctor Strange 2 lẽ ra sẽ còn "xử" thêm một thành viên Illuminati nữa

Doctor Strange in the Multiverse lẽ ra sẽ có nhiều đất diễn hơn cho Captain Carter

Với mọi bộ phim, việc có một storyboard phác thảo ý tưởng ban đầu khác biệt với những gì khán giả được xem là điều hết sức bình thường. Đặc biệt là những phim Marvel, khi rất nhiều ý tưởng sẽ thường xuyên được điều chỉnh. Và những Storyboard đôi khi có thể giúp phát triển thêm vai trò của một hoặc một số nhân vật so với bản chiếu chính thức.

Điển hình như trường hợp storyboard của họa sĩ Soren Bendt cho thấy vai trò của Captain Carter lớn hơn nhiều so với cái kết cô phải nhận như những gì mọi người đã biết. Cô là người đã dẫn Doctor Strange và các đồng minh của anh thoát xuống đường cống ngầm, qua đó ở lại đứng cản đường Scarlet Witch.

Doctor Strange in the Multiverse lẽ ra sẽ có nhiều đất diễn hơn cho Captain Carter 2

Trong truyện tranh Marvel, Hội Illuminati là một tập hợp những cá nhân thông minh nhất vũ trụ Marvel, mỗi người đại diện cho một khía cạnh của thế giới. Cùng với nhau, họ chia sẻ kiến thức để ngăn chặn các mối đe dọa tiềm tàng, nhưng điều này lại khiến cho hội sụp đổ. Phiên bản trên MCU càng cho thấy họ thường đưa ra những quyết định quyết liệt mà nhóm Avengers của vũ trụ chính có thể sẽ không làm.

Cuối cùng, họ đóng vai trò là một cách để cho Doctor Strange thấy độ nguy hiểm của đa vũ trụ, cũng như của chính Scarlet Witch. Wanda rất dễ dàng tiêu diệt từng người một, và điều này cũng trở thành một chủ đề gây tranh cãi trong cộng đồng người xem.

Doctor Strange in the Multiverse lẽ ra sẽ có nhiều đất diễn hơn cho Captain Carter 3

Mặc dù vẫn được xem là những anh hùng, các phương thức của Hội Illuminati xuất hiện trên màn ảnh lại đặt ra nhiều nghi vấn, cho thấy họ dường như nghiêng về tính chất phản anh hùng hơn. Nếu Captain Carter thực sự được thể hiện giúp đỡ các nhân vật chính, ít nhất bản tính anh hùng của cô cũng sẽ rõ ràng hơn. Về lý do vì sao vai trò của cô cùng với Hội Illuminati bị cắt giảm, có lẽ là để nhịp phim diễn ra nhanh hơn, sau khi khán giả độc ngột được giới thiệu với nhiều nhân vật mới trong quãng thời gian rất ngắn.

Xem thêm: Nhà sản xuất Doctor Strange 2 chia sẻ về tương lai Hội Illuminati trong MCU

Doctor Strange in the Multiverse lẽ ra sẽ có nhiều đất diễn hơn cho Captain Carter 4

Tuy vậy, lý do lớn nhất rất có thể là để duy trì cốt lõi cơ bản nhất của cốt truyện phim. Doctor Strange in the Multiverse of Madness là phim về Doctor Strange, và hành trình học hỏi của anh sau một sự kiện đáng chú ý tác động đến thế giới. Nếu Hội Illuminati có thêm nhiều đất diễn hơn, khán giả có lẽ sẽ yêu thích điều đó, nhưng đồng thời bộ phim cũng bị giảm nhịp độ và chệch ra khỏi tuyến truyện chính. Tuy khán giả chỉ được nhìn thấy Hội Illuminati "ăn hành" trong vài phút, Captain Carter và các thành viên khác hoàn toàn có thể tái xuất với phiên bản đến từ vũ trụ chính - Trái Đất 616.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang