Doctor Strange 2 lẽ ra sẽ còn "xử" thêm một thành viên Illuminati nữa

Bộ phim Doctor Strange in the Multiverse of Madness đã mang Hội Illuminati lên màn ảnh theo một cách không thể tàn nhẫn hơn. Nhưng lẽ ra vẫn còn một nhân vật khác sẽ bị Wanda giết nếu đi theo kịch bản gốc

Phần phim riêng thứ hai của Doctor Strange đã ra mắt vào ngày 6 tháng 5, do đạo diễn Sam Raimi cầm trịch, và hiện đang là bộ phim có doanh thu cao nhất năm 2022 với tổng cộng 944 triệu đô trên toàn cầu. Phim mang đến cuộc chạy trốn của Stephen Strange (Benedict Cumberbatch) và America Chavez (Xochitl Gomez) trước nữ phù thủy Scarlet Witch/Wanda Maximoff (Elizabeth Olsen) qua nhiều vũ trụ khác nhau.

Doctor Strange 2 lẽ ra sẽ còn xử thêm một thành viên Illuminati nữa

Xem thêm: Những bí mật đời tư về "Bác sĩ lạ" nhà Marvel mà có thể bạn chưa biết

Khi Strange và Chavez đặt chân đến một Trái Đất được định danh là 838, họ gặp gỡ hội Illuminati, một nhóm các siêu anh hùng đã thành công trong việc đánh bại Thanos. Hội Illuminati với sự góp mặt của Charles Xavier/Giáo sư X, Captain Carter, Karl Mordor, Black Bolt, Maria Rambeau/Captain Marvel và Reed Richards/Mister Fantastic đã chạm trán Scarlet Witch trong lúc cô tìm cách chiếm lấy sức mạnh di chuyển qua đa vũ trụ của Chavez.

Doctor Strange 2 lẽ ra sẽ còn xử thêm một thành viên Illuminati nữa 2

Chỉ có duy nhất Mordor còn sống do ở lại canh giữ và sau đó đánh nhau với Strange, còn 5 thành viên kia đều bị Wanda "xử đẹp" trong vòng một nốt nhạc. Tuy nhiên theo kịch bản gốc, lẽ ra vẫn còn một thành viên nữa của Illuminati cũng bị Wanda cho bay màu cực kì đơn giản, đó là Wasp.

Theo như trưởng bộ phận viết kịch bản phim, ông Michael Waldron chia sẻ, ban đầu The Wasp sẽ góp mặt trong Hội Illuminati, và cũng bị giết bởi Wanda, sau khi cô biến nhỏ lại để lao vào tấn công nhưng bị Wanda đập bẹp như một con bọ.

Doctor Strange 2 lẽ ra sẽ còn xử thêm một thành viên Illuminati nữa 3

Nhà sản xuất Ritchie Palmer cho biết đã có một số lo ngại sau khi viết kịch bản cho phân đoạn của hội Illuminati, sợ rằng Marvel sẽ cảm thấy chúng quá bạo lực. Cuối cùng cái chết của hội Illuminati vẫn xuất hiện trừ The Wasp.

"Đúng vậy, tôi nghĩ mình đã xem Aliens và nghĩ về cách mà những người lính Marine đó bị tàn sát, và tôi mừng vì nó đã diễn ra khá hiệu quả. Tôi nghĩ trong kịch bản ban đầu, The Wasp cũng góp mặt trong Hội Illuminati, rồi cô ấy thu nhỏ lại và bay về phía Wanda, chỉ để Wanda vỗ tay một cái làm The Wasp nát bét."

Doctor Strange 2 lẽ ra sẽ còn xử thêm một thành viên Illuminati nữa 4

Xem thêm: Rò rỉ tiền cát xê của dàn diễn viên Doctor Strange 2, nhân vật cameo cũng thu về hàng trăm nghìn USD

Mặc dù không có bất kì thông tin nào về việc The Wasp này là Hope Van Dyne (Evangeline Lily), Janet Van Dyne (Michelle Pfeiffer) hay một biến thể khác hoàn toàn, cô vẫn có thể xuất hiện trong những câu chuyện đa vũ trụ sau này. Với Multiverse of Madness, Spider-Man: No Way Home và seri Loki đều khám phá đa vũ trụ, Marvel đã cho thấy trong đúng vũ trụ, bất kì điều gì cũng có thể xảy ra.

Với cái chết tàn khốc và chóng vánh của hội Illuminati, cùng với Zombie Strange, nhiều người đã tỏ ra băn khoăn về mức PG-13 của phim. Thậm chí cái chết của Wasp còn nhẹ nhàng hơn so với Captain Carter, Reed Richard hay Black Bolt. Với Thor: Love and Thudner cũng nhận đánh giá PG-13, có vẻ như Doctor Strange in the Multiverse of Madness có thể đánh dấu một giai đoạn trưởng thành hơn của các bộ phim MCU.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang