Những bí mật đời tư về "Bác sĩ lạ" nhà Marvel mà có thể bạn chưa biết

Vốn được biết đến là Phù thủy tối thượng và là một trong những siêu anh hùng mạnh nhất Vũ trụ Điện ảnh Marvel, câu chuyện về cuộc đời của Doctor Strange ẩn chứa nhiều góc khuất đen tối mà không phải ai cũng biết.

1. Xuất thân là một người bình thường

doctor strange

Dr Strange (tên thật là Stephen Strange) được sinh ra trong gia đình đầy đủ mẹ cha là Eugene và Beverly Strange. Vào năm 11 tuổi khi trị vết thương cho em gái Donna, Strange dần có sự thích thú đối với Y học. Tuy nhiên, sự lý tưởng Y khoa này dần bị đẩy lùi sau cái chết của em gái trong một tai nạn chết đuối ở hồ bơi. 

Ngay từ lúc nhỏ, Strange đã tiếp xúc với những thế lực phù thủy thù địch bởi gã phản diện Karl Mordo lo sợ cậu bé sẽ giỏi hơn mình nên luôn cho những con quỷ vây quanh cậu. Cuối cùng Strange được giải thoát bởi sư phụ của Mordo, Yao – the Ancient One, người bảo vệ huyền bí của vương quốc Trái Đất, phù thủy tối cao hiện thời.

2. Sự nghiệp Y khoa xuất sắc

doctor strange

Tài năng mang đến cho Doctor Strange thành công nhanh chóng với sự nghiệp ngoài mong đợi. Dẫu vậy cũng chính nó đẩy vị bác sĩ vào thế cao ngạo, lạnh lùng và tàn nhẫn. 

Dần dần vì bản chất đó mà những người thân nhất dần rời xa anh. Đầu tiên là cuộc tình chóng vánh với cô bệnh nhân Madeleine Revell, cái chết của mẹ, bố, ông và đứa em trai Victor.

3. Tai nạn ô tô hy hữu mang lại bước ngoặc mới trong cuộc đời

Khi sự nghiệp đang trên đà phát triển, Doctor Strange bỗng dưng rơi vào tình trạng suy giảm sức khỏe trầm trọng trong một vụ tai nạn ô tô vào năm 1963. 

Từ đó, từ một Bác sĩ tài năng và có sự nghiệp đồ sộ, Strange phải đối mặt với cảnh bị bỏ rơi và phải tham gia vào các cuộc phẫu thuật “mờ ám” để chữa bệnh. Dù vậy, bệnh tình anh vẫn không hề thuyên giảm. 

Sống trong cảnh cô độc, tuyệt vọng, tội lỗi từ những sai lầm trước đó của anh ngày một đè nặng qua từng năm tháng và ký ức về thời gian của anh cũng trở thành mơ hồ.

4. Cuộc du ngoạn tìm kiếm Ancient One

doctor strange

Sau khi nghe những lời đồn về khả năng chữa bệnh thần thánh của Ancient One, vị bác sĩ đem hết tài sản cuối cùng của mình cầm cố rồi lên đường với quyết tâm sang phương Đông tìm thầy chữa bệnh. 

Tuy nhiên khi tìm được Ancient One, thầy bắt đầu dạy cho anh đạo thần bí thay vì chữa bệnh. Mới đầu Strange từ chối nhưng số phận đẩy đưa, vị bác sĩ lại bị cuốn vào thế giới của phép thuật. 

Strange chấp nhận đề nghị của Ancient One, quyết định ở lại tự học phép để đánh bại Mordo – kẻ thù của Ancient One vào kỳ hạn của hắn và tôn Ancient One làm sư phụ. 

5. Hành trình trở thành Phù thủy tối thượng trong MCU

doctor strange

Trải qua nhiều năm dưới sự giám hộ của Ancient One, Strange đã học được cách rút sức mạnh thần bí bẩm sinh của bản thân và thế giới xung quanh. Đồng thời, anh còn biết cách khẩn cầu sức mạnh của các vị vua cổ, những người quyền năng như Dormammu, Satannish, và the Vishanti, những người thống trị lãnh địa huyền bí của họ.

Trong thời gian tu luyện, Strange đã tự mình vượt qua thành công bài kiểm tra chống lại Tử thần để sở hữu sự bất tử và một ký hiệu hình thánh giá Ai Cập (chỉ xuất hiện trên trán anh khi anh rơi vào tình huống nguy hiểm).

Sau đó, Strange đã được Vishanti và the Ancient One chọn trở thành The Sorcerer Supreme (đúng như số mệnh) và đây cũng là lúc quyền năng của anh được đẩy lên đỉnh điểm. 

Từ đó, Stephen lấy biệt danh là Dr. Strange và trở thành Phù thủy quyền năng nhất Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Cộng đồng Genshin Impact bất ngờ chung tay quyết tâm giành giải tại The Game Awards chỉ vì lý do khá đơn giản

Cộng đồng Genshin Impact bất ngờ chung tay quyết tâm giành giải tại The Game Awards chỉ vì lý do khá đơn giản

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Lọt vào Top 5 của trong hạng mục Players' Voice của The Game Awards 2023 mà không ai ngờ tới, cộng đồng Genshin Impact một lần nữa đang nhắm đến giải thưởng năm nay trước số lượng game thủ toxic đông đảo đến từ tất cả những tựa game trong đề cử còn lại.

Game Online
Lên đầu trang