Những điều quan trọng bạn cần ôn lại trước khi xem Stranger Things 4

Trước khi mùa mới bắt đầu, hãy cùng LAG.VN ôn lại những tình tiết quan trọng của các phần phim trước mà bạn không nên bỏ lỡ để thưởng thức một mùa Stranger Things season 4 trọn vẹn nhất.

Là một trong số những series ăn khách nhất khi được cho ra mắt vào năm 2016 trên Netflix, Stranger Things (tựa Việt: Cậu bé mất tích) liên tục gặt hái được nhiều thành công vang dội với cả 3 mùa phim dài. Dù vậy tính đến thời điểm hiện tại, bộ phim vẫn giữ được phong độ và sức hút bởi lối dẫn chuyện hấp dẫn, nhiều bất ngờ cùng những khung phim đầy cổ điển nhưng cũng không kém phần bí ẩn của những năm 80.  

>>> Xem thêm: Những tựa phim Netflix kinh điển dành cho bạn ở nhà cày phim mùa dịch (Phần 1)

stranger things

Trước khi mùa mới bắt đầu, hãy cùng LAG.VN ôn lại những tình tiết quan trọng của các phần phim trước mà bạn không nên bỏ lỡ trong bài viết dưới đây để thưởng thức một mùa Stranger Things season 4 trọn vẹn nhất nhé!

1. GIỚI THIỆU

  • Phim có tổng cộng 3 Seasons với 8 tập (thời lượng khoảng 45 phút/tập), riêng mùa 2 có tổng cộng 9 tập phim. 
  • Thể loại: Khoa học viễn tưởng, kinh dị, bí ẩn. 
  • Điểm IMDb:  8.9/10 

Số tập cụ thể:

Season Số tập 
Season 1 8 tập
Season 2 9 tập
Season 3 8 tập
Season 4 8 tập

2. TÓM TẮT NHANH 3 SEASON TRƯỚC

stranger things

Mùa đầu tiên của Stranger Things mở đầu với sự mất tích đầy bí ẩn của cậu bé Will cùng sự xuất hiện bất ngờ của Eleven, từ đó hé mở về một thế giới Upside Down với những điều kỳ lạ và ma quái. Sang đến mùa 2, bộ phim lại tập trung khai thác diễn biến câu chuyện cậu bé Will khi bị một loài Quỷ Tâm Linh (Mind Flayer) chi phối và điều khiển.

Tưởng như bộ phim sẽ kết thúc tại đây khi cánh cổng ấy đã được khép lại thì Stranger Things season 3 lại tiếp tục ra mắt với sự xuất hiện của một đội quân Xô Viết tìm cách mở lại cánh cổng ma quái kia và loạt chuyện rắc rối kéo theo sau đó hứa hẹn dẫn dắt khán giả đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. 

3. MỘT SỐ TÌNH TIẾT QUAN TRỌNG 

stranger things

  • Will Byers có liên kết chặt chẽ với The Upside Down

Khi quay trở lại từ The Upside Down, cậu bé Will như biến thành một người hoàn toàn khác. Dù thường xuyên được bác sĩ Owens điều trị nhưng tình trạng của cậu bé vẫn không được cải thiện hơn là bao. Lúc này thông qua Will, con quái vật Demogorgon trong The Upside Down đã thành công xâm nhập vào Hawkins.

  • Mind Flayer có thể điều khiển người bị nhập biến thành thể lỏng

Tính đến thời điểm hiện tại, mối nguy hiểm tiềm tàng của Mind Flayer vẫn chưa có giới hạn. Qua từng mùa phim, sức mạnh khủng khiếp của con quái vật này mới dần được hé lộ khiến không ít người bất ngờ. Như đã được giới thiệu trong những mùa trước, ngoài khả năng điều khiển tâm trí, Mind Flayer còn có thể “hô biến” người bị nhập thành chất lỏng và tự động biến hình theo ý muốn của nó.

  • Ghét lửa/sức nóng

Nếu để ý kỹ, bạn sẽ nhận ra Stranger Things có những tập ngầm chứng minh rằng lũ quái vật này sợ (hoặc ghét) lửa/sức nóng. Nếu như đây đúng là sự thật thì rất có thể điều này sẽ là giải pháp an toàn nhất cho nhóm trong season 4 nếu cả nhóm tiếp tục phải đối mặt với đám quái vật. 

  • Quân đội Nga là đầu não đứng sau mọi chuyện?

Sau khi mọi người cho rằng Jim Hopper đã hy sinh để đóng cánh cửa The Upside Down thì cảnh cuối mùa 3 hé lộ cảnh sát trưởng của Hawkins vẫn còn sống và ông đang bị giam giữ ở trại giam tại Kamchatka, Nga. Được biết đây chính là địa điểm mà quân đội Nga dùng để giam giữ tù binh với mục đích “làm thức ăn” cho Demogorgon.

>>> Xem thêm: Đâu là TV series có kinh phí sản xuất "khủng" nhất mọi thời đại?

4. NGÀY PHÁT HÀNH STRANGER THINGS 4

stranger things 4

Sau nhiều lần liên tục bị trì hoãn vì dịch COVID-19 thì Stranger Things season 4 part 1 dự kiến sẽ khởi chiếu vào 27.05.2022 trên Netflix. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang