Giải mã câu hỏi "ARE YOU HAPPY?" trong xuyên suốt Doctor Strange 2

Câu thoại "Are you happy" đã lặp đi lặp lại trong xuyên suốt Doctor Strange 2 để lại nhiều trăn trở cho người xem. Vậy ý nghĩa thực sự của câu nói ấy là gì?

Ở đâu đó khi nhiều người chê rằng Doctor Strange 2 mang đến những triết lý sáo rỗng cùng một câu chuyện trẻ con, nhạt nhòa thì biết đâu ánh nhìn về phim sẽ thay đổi nếu bạn dừng lại một vài phút để đọc bài phân tích này, để thấy triết lý sâu sắc mà tác phẩm mang đến không chỉ dừng lại ở mức là câu chuyện của các nhân vật trong phim mà còn là nỗi trăn trở của chính chúng ta - những người thưởng thức tác phẩm. 

are you happy doctor strange 2, doctor strange 2, câu thoại đáng nhớ doctor strange 2

>>> Xem thêm: Những câu thoại đắt giá nhất Doctor Strange In The Multiverse Of Madness (Phần 1)

Nếu để ý kỹ, bạn sẽ nhận ra rằng câu nói "Are you happy?" (tạm dịch: "Bạn có hạnh phúc không?") chính là lời thoại gây ấn tượng mạnh xuất hiện trong xuyên suốt những điểm thắt quan trọng nhất của phim. Vì sao lại nói vậy?

"ARE YOU HAPPY?" - BẠN CÓ ĐANG THỰC SỰ HẠNH PHÚC?

are you happy doctor strange 2, doctor strange 2, câu thoại đáng nhớ doctor strange 2

Câu thoại xuất hiện ở phân đoạn đầu phim khi Christine hỏi Dr.Strange lúc cả hai chạm mặt nhau trong ngày vui của nữ bác sĩ, cũng là câu thoại mà Doctor Strange - 838 hỏi Doctor Strange - 616, và cũng chính là câu thoại xuất hiện trong cuộc trò chuyện ở cuối phim giữa Dr.Strange và Wong. 

Đoạn cuối phim khi bác sĩ hỏi người bạn thân, dường như chính là câu hỏi mà nhân vật muốn tự hỏi thâm tâm của chính mình, cũng chính là câu hỏi mà nhà làm phim dành cho khán giả - chúng ta - liệu có đang thực sự hạnh phúc - như những gì mà chúng ta thể hiện với mọi người xung quanh hay đó chỉ là một ảo mộng?

MỖI CHÚNG TA ĐỀU CÓ QUYỀN ĐI TÌM HẠNH PHÚC CHO RIÊNG MÌNH?

Khác với Stephen, người sẵn sàng hi sinh hạnh phúc riêng của bản thân vì lợi ích chung của nhân loại thì Wanda Maximoff lại là đại diện cho người luôn mưu cầu hạnh phúc cho riêng mình và sẵn sàng làm mọi thứ để đạt được hạnh phúc đó. 

>>> Xem thêm: Những câu thoại đắt giá nhất Doctor Strange In The Multiverse Of Madness (Phần 2)

are you happy doctor strange 2, doctor strange 2, câu thoại đáng nhớ doctor strange 2

Từ Doctor Strange 1 đến The Multiverse Of Madness là cả một hành trình đi tìm và dung hòa hạnh phúc riêng và chung của Dr.Strange. Từ một bác sĩ tài ba nhưng luôn ngạo mạn, ích kỷ, luôn muốn nắm quyền kiểm soát mọi thứ trong tay của mình đến một Avenger biết hy sinh bản thân mình ở Avengers: Endgame; từ một phù thủy phép thuật biết đặt niềm tin vào người khác trong Spider-Man: No Way Home đến một người biết nhận ra giá trị của những thứ đã mất, học cách buông bỏ để hạnh phúc trong Multiverse Of Madness.

Cuối phim, Doctor Strange hỏi Wong "Are you happy?" chính là lúc anh nhận ra đâu mới thực sự là hạnh phúc của mình và việc mất đi Christine chính là điểm tuyệt đối cho sự thay đổi này của nhân vật. 

Lời cuối cùng, mỗi người chúng ta đều có quyền mưu cầu hạnh phúc. Nhiều người thường dành cả đời cho việc đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: "Hạnh phúc là gì?" nhưng đôi khi lại quên mất rằng, biết hài lòng với những gì mình đang có cũng chính là một loại hạnh phúc. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang